Lẻn theo sau xe thu gom rác vào khu vực phong tỏa để đòi nợ, người phụ nữ bán rượu bị phạt 3 triệu đồng và phải cách ly 21 ngày

Đến lịch hẹn lấy thu nợ tiền rượu, người phụ nữ đi theo sau xe thu gom rác để vào trong khu vực phong tỏa tại ổ dịch trên địa bàn TP Hải Dương bị phạt hành chính 3 triệu đồng và buộc cách ly y tế theo quy định.

Chiều 22/5, lãnh đạo UBND phường Trần Phú xác nhận và cho biết đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 triệu đồng đối với bà Đỗ Thị Mười (45 tuổi, trú tại thôn Trường Đáp, xã Nam Hồng, huyện Nam Sách, Hải Dương, một người bán rượu dạo) sau khi người phụ nữ này lẻn vào khu vực đang phong tỏa để thu tiền nợ.

Cụ thể, vào khoảng 17h40 ngày 21/5, bà Mười đi theo sau xe thu gom rác của Công ty Môi trường và đô thị để vào trong khu phong tỏa Gốc Mít, phường Trần Phú, TP Hải Dương. Đây là khu vực trong 3 ngày gần đây có hơn 10 ca mắc COVID-19 và được xác định là ổ dịch phức tạp.

Lẻn theo sau xe thu gom rác vào khu vực phong tỏa để thu nợ tiền rượu, người phụ nữ bị phạt 3 triệu đồng và phải cách ly 21 ngày - Ảnh 1.

Khu vực phong tỏa phường Trần Phú, TP Hải Dương.

Khi người phụ nữ này vừa vào khu vực phong tỏa được chừng 10m thì bị cán bộ tại tổ trực chốt phát hiện, đưa về trụ sở UBND phường Trần Phú để làm việc.

Tại đây, bà Mười cho biết từ ngày 3/5, gia đình có bán rượu chịu cho một hộ dân (là hàng xóm của ca F0) tại khu Gốc Mít. Đến lịch hẹn lấy tiền nợ nên mới vào khu vực đang bị phong tỏa để thu nợ.

Trong quá trình làm việc, lãnh đạo phường Trần Phú đã giải thích cho bà Mười hiểu hành vi vi phạm trong công tác phòng chống dịch khi lẻn vào khu vực phong tỏa mà không thông qua chốt kiểm soát.

Căn cứ mức độ vi phạm, UBND phường đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 triệu đồng, lấy mẫu xét nghiệm và buộc phải lên xe y tế về lại địa phương thực hiện tự cách ly y tế 21 ngày theo quy định. Đồng thời thông báo tới chính quyền địa phương nơi người này ở để thực hiện việc giám sát tự cách ly y tế.

Chia sẻ
Đọc thêm