Lên máy bay ngồi ghế hạng sang, ăn món ngon để hai con "chịu khổ" ở ghế bình dân, người phụ nữ bị mắng té tát và đây là lời giải thích của cô

Trong khi người phụ nữ và chồng thảnh thơi ngồi khoang hạng nhất trên máy bay thì hai con của cô xuống khoang hạng phổ thông. Vì vậy nhiều người tỏ ra bất bình vì cách cư xử này.

Đi máy bay mà được rẽ trái để đến khoang hạng thương gia ngồi có thể xem là mơ ước của rất nhiều người. Bởi không phải ai cũng có đủ điều kiện, khả năng để bỏ ra số tiền lớn cho một chuyến bay sang chảnh, được phục vụ chu đáo với những món ăn đắt đỏ, đồ uống loại xịn và đặc biệt là được một mình một phòng tiện nghi. Thế nên, nếu có khả năng, ai cũng muốn đưa cả gia đình mình được ít nhất một lần trải nghiệm cảm giác ngồi trên khoang hạng nhất trong máy bay.

Thế nhưng, người phụ nữ này lại có cách suy nghĩ và hành động hoàn toàn trái ngược. Từ đó, cô đã phải nhận rất nhiều ý kiến phản đối, thậm chí là xúc phạm từ cộng đồng mạng.

Lên máy bay ngồi ghế hạng sang, ăn món ngon để hai con chịu khổ ở ghế bình dân, người phụ nữ bị mắng té tát và đây là lời giải thích của cô - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đó là Kirstie Allsopp, một MC truyền hình người Anh. Cô đã bị chỉ trích thậm tệ khi công khai cho biết cô cùng chồng, Ben Andersen, thường ngồi ở khoang hạng nhất trong khi hai con trai của họ là Bay (12 tuổi) và Oscar (10 tuổi) phải ngồi khoang hạng phổ thông. 

Thực tế, với một công việc như vậy, Kirstie có thể kiếm 950.000 USD/năm và cô hoàn toàn có khả năng mua thêm 2 vé hạng thương gia để các con của cô được tận hưởng những dịch vụ tốt nhất trên máy bay cùng bố mẹ. Thế nhưng Kirstie lại không làm vậy, cô cho rằng việc mua vé cho hai con hưởng thụ như vậy là "một sự lãng phí tiền bạc vô lý".

Lên máy bay ngồi ghế hạng sang, ăn món ngon để hai con chịu khổ ở ghế bình dân, người phụ nữ bị mắng té tát và đây là lời giải thích của cô - Ảnh 2.

Kirstie Allsopp đã nhận rất nhiều chỉ trích vì việc để hai con "chịu khổ" trên máy bay.

Ngôi sao của kênh Channel 4 cho biết: "Nếu định tiêu tiền, tôi sẽ tiêu cho kỳ nghỉ hơn là chuyến bay. Khi đi cùng gia đình, hai con trai thường ở khoang hạng phổ thông nếu tôi và Ben ngồi khoang hạng nhất. Rõ ràng hai con tôi không phải là quá nhỏ mà phải cần bố mẹ đi cùng, chúng đã lớn cả rồi. Vé khoang hạng nhất nên được xem là một phần thưởng lớn mà bạn phải chăm chỉ, nỗ lực để đạt được. Nếu cứ để bọn trẻ vô tư hưởng thụ thì sau này chúng biết làm gì để đạt được nữa? Nó giống như là sự lãng phí tiền bạc vô lý và gây hư hỏng".

Kirstie đã đăng tải rất nhiều bức ảnh về các kỳ nghỉ của gia đình cô trong hai năm qua lên mạng xã hội, bao gồm các chuyến đi đến Bahamas, đảo Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Kenya và New York. Cô cũng nổi tiếng với những cách tiết kiệm của mình, thậm chí còn viết một số cuốn sách về cách tiết kiệm, mua nhà giá rẻ.

Lên máy bay ngồi ghế hạng sang, ăn món ngon để hai con chịu khổ ở ghế bình dân, người phụ nữ bị mắng té tát và đây là lời giải thích của cô - Ảnh 3.
Lên máy bay ngồi ghế hạng sang, ăn món ngon để hai con chịu khổ ở ghế bình dân, người phụ nữ bị mắng té tát và đây là lời giải thích của cô - Ảnh 4.

Kirstie Allsopp và hai con trai của cô.

Hành động của Kirstie đã vấp phải vô số lời chỉ trích của các ông bố, bà mẹ khác. Nhiều người đã nói rằng quyết định để con trai ngồi riêng như vậy của cô quả là độc ác, bên cạnh đó các tiếp viên trên máy bay cũng phải vất vả hơn vì chăm sóc cho những đứa trẻ không có bố mẹ ngồi cùng.

"Bạn có thể biện minh cho hành động của bạn theo bất kỳ cách nào bạn thích nhưng tôi sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó. Bạn có con thì bạn phải chăm sóc chúng chứ", một người bày tỏ sự phẫn nộ.

"Là một cựu tiếp viên hàng không, tôi thật sự thấy rất ghét cách làm này. Một đứa trẻ làm đổ vương vãi đồ uống ra sàn và chúng tôi là người phải dọn dẹp trong khi bố mẹ chúng ngồi uống sâm panh, ăn đồ ngon ở khoang hạng nhất", một người là cựu thành viên phi hành đoàn bày tỏ cảm xúc.

Trước hàng ngàn lời khen chê của cộng đồng mạng, Kirstie cho biết cô sẽ không thay đổi cách giáo dục con kiểu này. Kirstie cho rằng mỗi người có một cách dạy con khác nhau và cô cảm thấy mạng xã hội còn nguy hiểm cho trẻ em hơn là việc ở một mình trên máy bay.

Lên máy bay ngồi ghế hạng sang, ăn món ngon để hai con chịu khổ ở ghế bình dân, người phụ nữ bị mắng té tát và đây là lời giải thích của cô - Ảnh 5.

Đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay cũng có quan điểm tương tự như Kirstie.

Kirstie Allsopp không phải là người nổi tiếng đầu tiên tiết lộ về việc họ không bỏ tiền ra cho con ngồi khoang hạng nhất. Năm 2017, đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay cũng từng làm vậy và lời giải thích của ông là: "Bọn trẻ có iPad để giải khuây. Tôi không muốn chúng ngồi khoang hạng nhất cùng suất ăn 10 món và rượu champagne. Tôi và vợ muốn chúng suy nghĩ thực tế".

(Nguồn: Tổng hợp)


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm