Lễ này tôi đãi cả nhà món bún gà nấu măng, ai cũng khen ngon tấm tắc

Hoàng Thùy,
Chia sẻ

Bún gà nấu măng luôn được các thành viên trong gia đình tôi yêu thích do vị ngọt thơm của gà, nước dùng kết hợp với cái giòn dai của măng khô. Bạn hãy thử nấu món này với công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

1 hoặc nửa con gà ta (tùy vào số lượng thành viên trong gia đình)

2 lạng măng khô

1kg bún tươi

Rau sống ăn kèm

1 lạng nấm đông cô

Gia vị dầu ăn, hạt nêm, mắm, muối, hành lá, ngò gai, tiêu, chanh ớt, rau răm

Lễ này tôi đã cả nhà món bún gà nấu măng, ai cũng khen ngon tấm tắc - Ảnh 1.

Cách làm

Bước 1:

- Măng khô rửa sạch ngâm qua đêm, luộc cho mềm xé sợi vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa đường và hành củ băm trong thời gian 30 phút.

- Nấm đông cô ngâm nước nóng cho nở.

Lễ này tôi đã cả nhà món bún gà nấu măng, ai cũng khen ngon tấm tắc - Ảnh 2.

Bước 2:

- Gà ta chà muối và gừng rồi rửa sạch cho vào nồi, thêm 3 củ hành tím, 1 củ hành tây bổ múi cau, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối. Luộc gà cho tới khi thử đũa vào gà thấy thịt không còn đỏ thì tắt bếp, bạn ngâm gà trong nước thêm 10 phút nữa nhé. Sau 10 phút vớt gà ra đĩa để ráo.

- Bắc chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho dầu ăn hoặc mỡ gà nếu có, phi thơm 1 củ hành tím rồi cho hết phần măng và nấm đông cô vào xào cho dậy mùi thơm tầm 5 phút thì bạn trút hết phần măng vào nồi nước luộc gà.

- Hầm thêm 15 phút và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình .

Lễ này tôi đã cả nhà món bún gà nấu măng, ai cũng khen ngon tấm tắc - Ảnh 3.

Trình bày và thưởng thức:

- Bạn cho bún ra tô, múc măng và xếp thịt gà chặt miếng hoặc xé nhỏ tùy ý lên tô bún.

- Thêm hành lá ngò, gai thái nhuyễn, rau răm thái rối, hành tây thái mỏng rồi chan nước dùng và thưởng thức.

Lễ này tôi đã cả nhà món bún gà nấu măng, ai cũng khen ngon tấm tắc - Ảnh 4.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bún gà nấu măng này nhé!

Chia sẻ