Lễ hội hoa anh đào tại Hà Nội: Cây anh đào héo rũ khiến nhiều người chưng hửng đi về!

Theo Kênh 14/Trí thức trẻ,
Chia sẻ

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản thu hút cả hàng vạn người kéo đến nhưng không khỏi khiến người ta cảm thấy thất vọng khi cây hoa duy nhất được trưng bày lại héo rũ, xơ xác.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản tại Hà Nội năm nay được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long, thu hút sự tham gia của hàng vạn người.

 - Ảnh 1.
Do 2 ngày diễn ra lễ hội (16,17/4) đều trùng với ngày nghỉ cuối tuần nên lượng khách đổ về càng đông hơn so với mọi năm.

 - Ảnh 2.
Tất cả mọi khu vực đều đông kín người.

 - Ảnh 3.
Lán nghỉ chân không còn một chiếc ghế trống.

 - Ảnh 4.
Bên dưới khu vực sân khấu là "biển" người vây quanh.

Tuy nhiên, dù thu hút đông người kéo đến nhưng lễ hội năm nay cũng để lại không ít nỗi thất vọng khi cây hoa anh đào duy nhất được trưng bày đã bị héo rũ và hàng quán thì lại được mở ra quá nhiều.

Thất vọng vì hoa anh đào khô héo, hội đông đến "điên người"

Theo quan sát của PV, trong suốt 2 ngày diễn ra lễ hội, cả một khu vực Hoàng thành Thăng Long rộng lớn chỉ có duy nhất một cây hoa anh đào được trưng bày.

Theo thông tin từ BTC, cây hoa anh đào này vốn được ghép từ 300 cành hoa thật và 300 cành hoa giả. Thân cây và cành không đồng nhất và được ghép lại bằng các mấu nối bọc nilon màu trắng. Vì phải trưng bày liên tục giữa tiết trời nắng nóng tại Hà Nội, những cành hoa nhỏ nhanh chóng bị héo khô.

 - Ảnh 5.
Đây là cây hoa anh đào mà BTC quảng cáo là ghép từ 300 cành hoa anh đào giả và 300 cành tươi, loại Yaezakura đẹp nhất của Nhật Bản.

 - Ảnh 6.
Cành hoa nhanh chóng bị héo, lá chuyển màu vàng.

 - Ảnh 7.
Những cành hoa tươi được ghép trên thân cây bị héo rũ.

 - Ảnh 8.
Việc cây hoa anh đào nhanh chóng bị héo khiến không ít người đến xem cảm thấy thất vọng.

 - Ảnh 9.
Vì hoa đã héo khô nên khu vực trưng bày này có rất ít người kéo đến chụp ảnh.

 - Ảnh 10.
Chủ yếu mọi người đều đứng nhìn nó với vẻ thất vọng rồi lảng đi chỗ khác.

Đến tham dự lễ hội hoa anh đào Nhật Bản, người dân Thủ đô, ai ai cũng háo hức được chiêm ngưỡng, chụp ảnh cùng những cành hoa anh đào tươi, đẹp. Tuy nhiên, hình ảnh cây hoa anh đào héo khô giữa lòng lễ hội khiến nhiều người tỏ ra thất vọng. Chưa kể lễ hội năm nay quá đông, đi đến đâu cũng thấy người là người. Cảnh chen chúc giữa tiết trời oi bức khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi, chán nản.

Anh Nguyễn Trọng Trung (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, đây là lần đầu tiên anh đến tham dự lễ hội hoa anh đào nhưng cảm thấy rất thất vọng. "Hôm qua tôi ghé qua thì nghĩ là ngày đầu, có thể BTC chưa trưng bày hết số hoa họ có. Tuy nhiên đến hôm nay thì thấy hơi thất vọng bởi hoa vẫn chỉ có ngần ấy và tất cả đều đã héo".

 - Ảnh 11.
Anh Trung tỏ ra rất thất vọng vì hai lần ghé qua lễ hội vẫn không ngắm được hoa anh đào đẹp như vẫn thấy qua truyền hình, tranh, ảnh.

Trong khi đó, ông Đào Xuân Sang (79 tuổi, Hà Đông) tâm sự: "Tôi vất vả đi từ xa đến đây chủ yếu để ngắm hoa anh đào, song khi đến đây thì thấy cây hoa đã bị héo. Tôi nghĩ chắc do không hợp khí hậu nhưng dù sao cũng thấy hơi buồn vì không được ngắm hoa đẹp như mình tưởng tượng".

 - Ảnh 12.
Ông Sang cho biết bản thân rất mệt mỏi vì lễ hội quá đông, không tìm được chỗ nghỉ chân.

Bên cạnh đó, ông Sang cũng chia sẻ bản thân cảm thấy rất mệt mỏi khi tuổi đã cao, phải đi chặng đường xa nhưng khi đến lễ hội, không tìm được chỗ nghỉ chân do lễ hội đông nghịt người.

"Hội đông quá, tôi đi đến đây đã mệt rồi mà còn phải chen chúc trong biển người, nhạc thì hơi to nên thấy khá nhức đầu".

 - Ảnh 13.

 - Ảnh 14.

 - Ảnh 15.

 - Ảnh 16.

"Hoa thì ít, hàng quán thì nhiều"

Theo quan sát của PV, q uanh khu vực hoàng thành Thăng Long mọc lên hàng loạt ki-ốt bán hàng, từ đồ ăn vặt đến quà lưu niệm và hàng loạt gian hàng tư vấn tuyển sinh, giới thiệu dịch vụ của các doanh nghiệp.

 - Ảnh 17.
Khu vực bày bán hàng hóa thu hút rất đông người kéo đến.

 - Ảnh 18.
Diện tích dành cho khu vực dịch vụ lớn hơn cả sân khấu biểu diễn nghệt thuật và khu vực trưng bày hoa anh đào.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Tâm (Trần Nhân Tông, Hà Nội) tâm sự: "Mình thấy diện tích đất dành cho việc buôn bán hàng hóa, dịch vụ lớn hơn cả chỗ để phục vụ trưng bày hoa"

Chị Tâm cho hay, bản thân chị cũng đã ở tuổi trung niên, không thích các hoạt động cosplay, múa, hát của các bạn trẻ lại không mấy quan tâm đến các gian hàng thương mại nên cảm giác thấy khá thất vọng. "Mình thấy hơi thất vọng vì hoa bị héo mất rồi còn hội thì lại quá đông người".

 - Ảnh 19.
Trong khi nhiều bạn trẻ tìm thấy niềm vui với cosplay.

 - Ảnh 20.
Thì những người trung niên như chị Tâm lại cảm thấy không mấy hào hứng.

Trong khi đó, Nguyễn Hoàng Linh (sinh viên ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn) cho biết, cô chủ yếu đến lễ hội để xem các bạn trẻ cosplay và múa Yosakoi.

 - Ảnh 21.
Hoàng Linh (sinh viên ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn).

Theo Linh, lễ hội năm nay vẫn được tổ chức và bày bán các sản phẩm không quá khác lạ so với mọi năm. "Mình thấy các gian hàng rất đông người kéo đến nhưng không mấy quan tâm. Nói chung cũng hơi buồn vì hoa thì ít mà hàng quán thì nhiều. Tuy nhiên, các bạn trẻ múa Yosakoi khá hay nên mình cứ loanh quanh mãi ở khu vực sân khấu".

Chia sẻ
Đọc thêm