Lầy chồng khuyết tật, phải chờ 25 năm người phụ nữ bình thường này mới được mặc váy cưới

Là người bình thường, duyên phận đưa cô Hoa đến với người chồng khuyết tật. Suốt 25 năm bên nhau, nhờ có lễ cưới tập thể của 60 cặp đôi khuyết tật nên lần đâu cô Hoa mới được mặc váy cưới.

cuoitapthe8
Tối 20/10, nhân ngày phụ nữ Việt Nam, tại một trung tâm tiệc cưới trên đường Tân Sơn (Q.Gò Vấp) đã diễn ra một lễ cưới đặc biệt. Lễ cưới tập thể cho các cặp đôi khuyết tật.

cuoitapthe4
Lễ cưới đặc biệt này có sự tham gia có 60 cặp đôi khuyết tật đến từ TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

cuoitapthe3
Các cặp đôi tham dự lễ cưới tập thể lần này đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn cả về tinh thần, vật chất. Dù họ đều mang khiếm khuyết cơ thể nhưng đã vượt qua mặc cảm, vươn lên sống tốt, tự lực cánh sinh.

cuoitapthe6
Có những cặp đôi khuyết tật sống với nhau nhiều năm nhưng chưa được tổ chức đám cưới, chưa có tấm ảnh cưới nào cho riêng mình. 

cuoitapthe2
Như trường hợp của cô Lý Lệ Hoa (54 tuổi, ngụ quận Tân Phú). Duyên phận đưa cô Hoa - một người bình thường gắn bó cuộc đời với anh Phạm Văn Quan (58 tuổi, bị khuyết tật chân). "Lỡ thương anh ấy rồi nên lấy nhau thôi. Cơ mà 25 năm bên nhau hai vợ chồng chưa từng tổ chức lễ cưới", cô Hoa nói. Ở tuổi đã già, mới lần đầu được mặc váy cưới nên cô Hoa rất hạnh phúc. Vui hơn khi cô con gái của hai vợ chồng tự tay trang điểm cho mẹ.

cuoitapthe1
Chị Nguyễn Thị Linh Phượng (34 tuổi, H.Hóc Môn) cười hạnh phúc bên chồng Huỳnh Minh Phụng (35 tuổi). Cả hai quen nhau đã hai năm do bạn bè mai mối. Sau lễ cưới tập thể, họ sẽ chính thức về chung một nhà. 

cuoitapthe5
Nhiều cặp đã ở bên nhau nay mang con cái tới dự lễ cưới của cha mẹ. Trong ảnh, hai vợ chồng anh chị Trần Văn Quân - Nguyễn Thị Hiền âu yếm cậu con trai 18 tháng tuổi.

cuoitapthe14
Chị Nguyễn Thị Mỹ Dung (26 tuổi, quê Tiền Giang) là một trong những cô dâu trẻ và xinh đẹp nhất, thu hút nhiều ánh nhìn. Chị Dung cùng anh Nguyễn Vũ  Sơn (30 tuổi, quê Đồng Nai) ở bên nhau đã 7 năm, có một cậu con trai 4 tuổi. Chị Dung làm nhân viên văn phòng, còn chồng thì buôn bán.

cuoi
"Em rất là hạnh phúc, hồi hộp. Hồi ở quê cả hai chỉ làm bữa tiệc nhỏ mời họ hàng chứ chưa từng làm đám cưới. Em cứ nghĩ mình sẽ không bao giờ được mặc váy cô dâu", Mỹ Dung nghẹn ngào nói.

cuoitapthe9
Các cặp đôi đến với nhau đều khuyết tật hoặc có vợ hoặc chồng khuyết tật cùng bị khiếm thị, khiếm thính, cùng ngồi xe lăn, chống nạng.

cuoitapthe7
Tham gia lễ cưới, mỗi cặp đôi sẽ được tặng 1 cặp nhẫn cưới, 1 bàn tiệc để mời người thân, bạn bè, trang điểm cô dâu miễn phí, cho mượn trang phục cưới và chụp 1 tấm ảnh cưới miễn phí. 

cuoitapthe12
Đúng 7h, lễ cưới bắt đầu diễn ra. Các cặp đôi xếp theo thứ tự lần lượt được tình nguyện viên dẫn vào lễ đường.

cuoitapthe10
Tay trong tay, niềm hạnh phúc rạng ngời.

cuoitapthe15
Giây phút trao nhẫn cưới. Họ thuộc về nhau đã lâu nhưng đến nay mới chính thức về mặt thủ tục. 

cuoitapthe16
Cùng nhau cắt bánh cưới, rót rượu hồng.

cuoitapthe17
Sau ly rượu giao bôi này, các cặp đôi dù đã tổ chức lễ cưới trước đó, đã sống bên nhau hay chưa từng làm đám cưới đều có thêm một ngày ý nghĩa trong cuộc đời.

cuoitapthe11
Đây là năm thứ 3 Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM tổ chức lễ cưới tập thể miễn phí cho người khuyết tật với ý nghĩa xã hội luôn quan tâm đến những người có số phận thiệt thòi.

Chia sẻ
Đọc thêm