Lạnh gáy clip mẹ khoe con trai lớp 3 lái ôtô trên đường đèo dốc ở Bắc Kạn

Theo VTC News,

Ngày 2/4, trên mạng xã hội, một phụ huynh "khoe" clip cho con trai học lớp 3 lái ôtô trên con đường quanh co, nhiều đèo dốc.

Sự việc xảy ra tại Bắc Kạn, đoạn đường từ thành phố Bắc Kạn đi huyện chợ Đồn. Đoạn đường này vốn nổi tiếng nhiều khúc cua và đèo dốc nguy hiểm.

Clip dài 2 phút được người mẹ quay lại cảnh con trai cầm vô-lăng, điều khiển ôtô chạy trên đường, đi qua nhiều khúc quanh nguy hiểm. Người mẹ hỏi con "Lái ô tô có khó không?", em bé hồn nhiên trả lời "Không khó đâu mẹ ạ, cầm vô-lăng thì làm gì khó!". Sau đó, người mẹ tiếp tục hỏi "năm nay "bác tài" mấy tuổi?, em bé đáp "bác học lớp 3".

Người mẹ hào hứng hỏi "bác học lái xe lúc nào mà đã biết lái?". Sau khi con trai trả lời "chưa học lái xe bao giờ", người mẹ liền xuýt xoa "ôi giời ơi, bác có năng khiếu thế à".


Clip được người mẹ đăng tải lên Facebook, kèm nội dung "Trẻ con đã biết lái ôtô rồi, oai không".

Phụ huynh khoe clip con trai học lớp 3 lái ôtô lên Facebook Sau khi nhận được thông tin về sự việc, công an Bắc Kạn đã xác minh được tên, tuổi và địa chỉ của người trong clip. Lãnh đạo công an tỉnh Bắc Kan đã giao cho công an thành phố và phòng chuyên môn để tiến hành điều tra, xử phạt.

Trước đó, ngày 3/9/2015, trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện clip bé trai 6 tuổi được bố cho lái ôtô trên phố ở Móng Cái, Quảng Ninh. Ngay hôm sau (4/9), công an thành phố Móng Cái, Quảng Ninh đã xác minh thông tin và mời người bố trong clip đến làm việc. Anh này đã bị xử phạt hành chính theo Điểm Đ, Khoản 5, Điều 30, Nghị định 171 về hành vi “Giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 58 Luật Giao thông đường bộ điều khiển xe tham gia giao thông”.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm