Lần đầu kể hết: MONO bật khóc, liên tục xin ngừng quay để lấy lại bình tĩnh khi nói về áp lực và anh trai Sơn Tùng M-TP

Thu Thảo. Ảnh: Su, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Trong chương trình Lần đầu kể hết, MONO đã bật khóc khi nhắc đến áp lực, gia đình và anh trai.

Dù chỉ mới debut chưa lâu nhưng MONO - Nguyễn Việt Hoàng đã thu hút nhiều sự chú ý. Khán giả quan tâm đến Việt Hoàng không chỉ vì anh chàng có sự trẻ trung, tươi mới mà còn bởi nam ca sĩ là em trai ruột của Sơn Tùng M-TP.

Trong chương trình Lần đầu kể hết, MONO đã bật khóc khi nhắc đến áp lực, gia đình và anh trai.

Lần đầu kể hết: MONO bật khóc, liên tục xin ngừng quay để lấy lại bình tĩnh khi nói về áp lực và anh trai  - Ảnh 1.

Tại sao lại hỏi tôi đến khi nào thoát khỏi cái bóng của anh trai. Thoát là thoát thế nào?

Cảm xúc của MONO như thế nào khi mới debut chưa được bao lâu mà MV mới đã đạt Top 1 Trending YouTube? Đến thời điểm hiện tại, MONO đã quen với hào quang của showbiz chưa?

Tôi rất vui, hạnh phúc vì thành tích mà mình đạt được. Thành tích này mang theo sự bất ngờ nhưng để giữ được nó, tôi và ekip đều cho rằng phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Còn hào quang của showbiz à? Nói thế nào nhỉ, tôi vẫn đang tập làm quen. Chắc là cần có thêm thời gian để thích nghi với ánh hào quang mà chị vừa đề cập. Tôi không biết dùng từ ngữ như thế nào để miêu tả về cảm xúc của mình ở thời điểm này. Nó khó tả lắm.

MONO nói về bố mẹ và anh trai Sơn Tùng

Trước khi debut và sau khi chính thức làm ca sĩ, suy nghĩ về sự nổi tiếng của MONO có sự khác biệt nào không?

Chắc chắn là khác chứ. Hiện giờ mọi người đã biết tôi là MONO, đã biết đến MV Quên anh đi. Trong ngày 18/8 vừa qua, tôi còn phát hành Album đầu tiên. Tôi hào hứng với tất cả những gì mình đang làm. Tôi tò mò, hồi hộp chẳng biết mọi người sẽ nói gì về sản phẩm của mình.

Ngày 7/8, tôi đã có buổi họp báo đầu tiên trong đời. Tôi run và hồi hộp lắm. Nhưng tôi nghĩ, tất cả những bạn đồng trang lứa khi lần đầu làm điều này đều có cảm nhận giống như tôi thôi.

Việc debut của MONO vào đúng thời điểm này là thích hợp nhất. Không phải sớm hơn mà cũng chẳng muộn hơn, cứ phải đến đúng hôm nay thì tôi mới chính thức ra mắt. Tôi nghĩ, cái gì cũng có lý do của nó.

Lần đầu kể hết: MONO bật khóc, liên tục xin ngừng quay để lấy lại bình tĩnh khi nói về áp lực và anh trai  - Ảnh 3.

Lần đầu kể hết: MONO bật khóc, liên tục xin ngừng quay để lấy lại bình tĩnh khi nói về áp lực và anh trai  - Ảnh 4.

Nhưng trước đây MONO có bao giờ nghĩ là mình sẽ debut sớm hơn không? Chẳng hạn như trở thành ca sĩ lúc 20 hay 21 tuổi chẳng hạn.

Trước đó, tôi cảm nhận bản thân mình chưa đủ để debut. Tôi cứ luôn thấy thiếu điều gì đó. Tôi từng là người rất tự ti, tôi không dám bước ra sân khấu trình diễn như vậy đâu. Có thể, nếu chị gặp tôi vào năm 20 hay 21 tuổi, chị sẽ bất ngờ vì tôi không thể nói chuyện rành rọt thế này đâu. Tôi thậm chí không biết mình có ưu điểm gì, nhược điểm gì hay đang chênh vênh điều gì. Tôi không tin vào bản thân mình đâu.

Từ lúc debut tới giờ, nhiều người hỏi tôi về cái tên MONO lắm, sẵn ở đây thì tôi giải thích luôn, tên MONO tượng trưng cho tính cách của tôi, thẳng thắn, đơn giản và trực diện. Giống như quần áo mà tôi đang mặc trên người cũng thế, đơn giản và đơn sắc thôi. Tôi muốn công việc, cuộc sống của mình đều như thế.

Khi quyết định dùng tên MONO thay cho Việt Hoàng khi hoạt động nghệ thuật, tôi đã hỏi qua ý kiến của anh Onion. Sau khi cân nhắc kỹ càng, tôi nghĩ mình nên là MONO trong âm nhạc và Việt Hoàng ngoài đời thực. Ở cuộc sống đời thường, tôi vẫn là con trai của bố mẹ và em trai của anh Tùng thôi.

MONO liên tục bật khóc phải xin ngừng lại để lấy bình tĩnh

Có nhiều ý kiến cho rằng vì anh trai Sơn Tùng M-TP quá tài năng và nổi tiếng nên khi hoạt động nghệ thuật thế này, MONO sẽ gặp áp lực lớn lắm. Bạn nghĩ sao về điều này?

Nhiều người vẫn nói làm sao để tôi thoát khỏi cái bóng của anh. Từ thoát nghe rất nặng nề. Chúng ta là 1 gia đình mà, đôi khi nhìn nhau là sẽ hiểu, có những cái năng lượng, có những cái tần sóng thuộc về nhau mà. Nên nói thoát là thoát thế nào?

Tôi có áp lực trước thành công của anh, nhưng tôi sẽ cố gắng để biến áp lực đó thành động lực. Tôi sẽ nhìn mọi thứ thật vui vẻ chứ không nhìn cái gì cũng thấy nặng nề. Áp lực là sự cần thiết trong cuộc sống này, tôi rất thích đọc bình luận của mọi người. Tôi phải đọc để biết mọi người đang suy nghĩ điều gì. Nhưng sau khi đọc thì tôi chẳng nghĩ quá nhiều đâu, tôi nhìn cái gì cũng đơn giản.

Gia đình rất yêu thương tôi và tôi vô cùng tự hào vì là con của bố mẹ và em của anh Tùng. Bố mẹ dạy anh tôi nhiều điều, sau đó anh tôi lại dạy cho tôi. Tôi luôn được yêu thương và ủng hộ, dù cho có làm điều gì đi nữa. Tôi không dùng từ thoát khỏi cái bóng, tôi nghĩ chúng tôi là gia đình thì vẫn cứ là gia đình thôi.

Lần đầu kể hết: MONO bật khóc, liên tục xin ngừng quay để lấy lại bình tĩnh khi nói về áp lực và anh trai  - Ảnh 6.

Lần đầu kể hết: MONO bật khóc, liên tục xin ngừng quay để lấy lại bình tĩnh khi nói về áp lực và anh trai  - Ảnh 7.

Nói tôi là em trai của Sơn Tùng M-TP, điều này đúng mà, có gì mà phải buồn!

Dù MONO đã có những thành tích không nhỏ khi debut nhưng không ít khán giả vẫn gọi bạn bằng cái tên "em trai Sơn Tùng M-TP" chứ chưa chịu thừa nhận năng lực thực sự của bạn. Bạn có muốn chia sẻ điều gì về điều này không?

Nói MONO là em trai anh Sơn Tùng hay Sơn Tùng là anh trai của MONO thì đúng mà, đâu có gì sai. Vậy thì có gì đâu để buồn chứ. Bây giờ mọi người gọi tôi là em trai Sơn Tùng nhưng biết đâu sau này, mọi người sẽ nói anh Tùng là anh trai của MONO thì sao. Tôi thấy điều này chẳng có vấn đề gì cả. Anh Tùng luôn là anh trai của tôi. Khi bố mẹ đánh tôi, tôi còn nép sau anh mình cơ mà.

Những cái gì anh đã đi qua, anh chỉ bảo lại cho tôi. Tôi là người rất yêu thương gia đình và thần tượng anh của mình. Vì sao à? Vì anh là anh trai của tôi. Tôi thấy mọi thứ luôn rất tốt đẹp ấy chị.

Từ nhỏ đến lớn 2 anh em ở chung với nhau mà, cùng cha cùng mẹ, cùng 1 gia đình. Tôi sẽ cố gắng để cho mọi người thấy được rằng MONO khác biệt thế nào. Tôi nghi nhận những đóng góp mọi người dành cho mình, vì chỉ có yêu thương MONO thì mọi người mới góp ý như vậy. Tôi ôm hết mọi thứ vào lòng và giữ ở đây.

Trong ngày họp báo ra mắt thì Sơn Tùng có gửi 1 đoạn video clip, trong đó nhắc đến chuyện hẹn MONO về nhà để hát cho bạn ấy nghe ca khúc vừa ra mắt. Đến giờ, MONO đã thực hiện điều đó chưa?

Thú thật là buổi sáng ngày tổ chức họp báo, anh Tùng có nói trong video clip là hẹn tôi buổi tối về nhà để hát cho anh nghe. Nhưng do tối hôm đó cả ekip có tổ chức tiệc để mừng ngày ra mắt nên tôi đã xin phép anh được hát sau. Tôi dành thời gian để chung vui cùng những người bạn đồng hành và chờ mong khoảnh khắc MV đầu tay của mình ra mắt.

Đêm đó, chúng tôi ngồi bên nhau và chờ từng con số nhảy lên khi MV chính thức phát hành trên YouTube. Cảm giác thật là khó tả, nó hạnh phúc, bất ngờ và còn vỡ òa nữa. Anh tôi hiểu cho tôi nên cũng vui vẻ thôi.

Lần đầu kể hết: MONO bật khóc, liên tục xin ngừng quay để lấy lại bình tĩnh khi nói về áp lực và anh trai  - Ảnh 8.

Lần đầu kể hết: MONO bật khóc, liên tục xin ngừng quay để lấy lại bình tĩnh khi nói về áp lực và anh trai  - Ảnh 9.

Đến giờ thì tôi đã hát cho anh nghe rồi nhé, anh cũng góp ý nhiều thứ, chủ yếu là làm sao để tôi được tốt hơn. Như sáng hôm nay, bố mẹ gọi điện để hỏi tôi làm gì, đón nhận mọi thứ có ổn không.

Bố mẹ tôi bất ngờ lắm khi xem tôi hát và đứng trên sân khấu. Ở nhà mọi người không nghĩ là tôi làm được đâu. Bố mẹ còn bảo: Ô, cái ông này vậy mà được nhỉ. Chứ cứ tưởng chỉ hát chơi chơi ở nhà thôi chứ.

MONO đã nuôi dưỡng niềm đam mê ca hát từ bao giờ? Thời điểm nào là bạn quyết tâm sẽ trở thành ca sĩ.

Ngay từ khi còn bé bố mẹ đã cho tôi đi học hát, học múa, học đủ mọi thứ dành cho thiếu nhi rồi. Bố mẹ tôi đam mê nghệ thuật lắm và điều này truyền đến anh em tôi. Tôi luôn khao khát được hát, tôi mê lắm, lúc nào cũng muốn được đứng trên sân khấu. Niềm đam mê âm nhạc nó nằm ở đây này, rất là nguyên chất.

Từ cấp 2 thì tôi đã tham gia các hoạt động văn nghệ ở trường rồi. Tôi nói với bố mẹ anh mình mong ước được theo đuổi nghệ thuật. Bố mẹ tôi ủng hộ con sống với tất cả những gì mình muốn. Còn anh trai thì càng ủng hộ hơn nữa: Chú cứ làm tất cả những gì có thể, đừng để bản thân phải hối hận.

Thú thật, tôi đã chờ ngày này lâu lắm rồi. Tôi quyết tâm lắm, tôi chỉ mong mình được đứng trên sân khấu và cháy hết mình với thứ âm nhạc mà mình đang theo đuổi.

Nói chuyện với MONO, tôi cảm giác là bạn chỉ có tình yêu với gia đình, với anh trai và với âm nhạc. Nhưng có thực sự là MONO suy nghĩ đơn giản như thế không hay bạn chỉ đang tìm cách giấu đi thôi?

Nó chỉ là đang tìm cách giấu đi thôi. Sao tôi cứ có cảm giác như mình đang ngồi nói chuyện với 1 đạo diễn chuyên nghiệp vậy nhỉ (Khóc).

Tôi có thể hiểu và chia sẻ với MONO vì bạn chỉ mới có 22 tuổi thôi, cái áp lực đặt trên người bạn khác với những bạn trẻ đồng trang lứa khi mà họ lập nghiệp mà chẳng có ai quá nổi tiếng bên cạnh

Tôi cám ơn chị (Khóc).

Lần đầu kể hết: MONO bật khóc, liên tục xin ngừng quay để lấy lại bình tĩnh khi nói về áp lực và anh trai  - Ảnh 10.

Lần đầu kể hết: MONO bật khóc, liên tục xin ngừng quay để lấy lại bình tĩnh khi nói về áp lực và anh trai  - Ảnh 11.

MONO có muốn nói điều gì với bố mẹ vào thời điểm này không?

Bố mẹ ơi, con sẽ cố gắng hết sức. Con sẽ không làm cho mọi người thất vọng đâu. Con là Nguyễn Việt Hoàng.

3 từ để nói về tính cách của MONO là gì?

Về tính cách của tôi à? Chị nghĩ tôi như thế nào, tôi muốn nghe chị nhận xét nhiều hơn.

Tôi cho rằng bạn là người chân thành, tình cảm và nhạy cảm. Điều này có đúng không?

Đúng thế, đó là tính cách của tôi. Tôi sống tình cảm lắm và lúc nào cũng nghĩ đến gia đình. Tôi thương yêu bố mẹ mình, yêu cái tên Nguyễn Việt Hoàng mà bố mẹ đã đặt cho mình. Tôi lại càng yêu thương, tôn trọng anh trai nữa. Khi hoạt động nghệ thuật, tôi lấy tên MONO nhưng về nhà tôi vẫn mãi là Nguyễn Việt Hoàng của bố mẹ. Tôi thích được gọi bằng cả 2 cái tên, nó là tất cả những khía cạnh của con người tôi.

Hành trình của tôi chỉ mới bắt đầu thôi, may mắn là tôi có những người bạn, người anh em tốt. Họ đã ở cạnh và làm mọi thứ cho tôi, trong tương lai, tôi sẽ cố gắng làm nhiều điều hơn để mọi người nhìn nhận năng lực của mình.

Xin cám ơn MONO vì đã dành thời gian chia sẻ!

https://afamily.vn/lan-dau-ke-het-mono-bat-khoc-lien-tuc-xin-ngung-quay-de-lay-lai-binh-tinh-khi-noi-ve-ap-luc-va-anh-trai-son-tung-m-tp-20220820235336162.chn
Chia sẻ
Đọc thêm