Làm vợ phải "cứng" như này: Đuổi thẳng chồng ra khỏi nhà, đồng thời tuyên bố trả chồng cho bố mẹ chồng vì "đã quá sức chịu đựng"

"Em gom hết bằng chứng rồi đàng hoàng sang nhà bố mẹ chồng. Em đòi nói chuyện nghiêm túc với ông bà. Em bảo em trả chồng cho bố mẹ chồng giáo dục lại", cô vợ kể.

Hàng ngày trên mạng xã hội, chị em vẫn tâm sự, than thở với nhau về chuyện bị chồng đối xử không ra gì. Đa phần là những cảm xúc uất ức nhưng bất lực vì không tìm được phương án giải quyết tối ưu nhất. Nhưng mới đây, tâm sự của cô vợ này trên một diễn đàn được hội chị em hả hê và tán thưởng.

Cô viết: "Em vừa đuổi cổ thằng chồng em ra khỏi nhà các mẹ ạ. Em đã nói rồi, em sống không còn gì để chê trách nữa nhưng vượt quá sức chịu đựng của em nhất định em sẽ vùng lên.

Làm vợ phải "cứng" như này: Đuổi thẳng cổ chồng ra khỏi nhà, đồng thời tuyên bố trả chồng cho bố mẹ chồng vì "đã quá sức chịu đựng" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chồng em chở nguyên vật liệu xây dựng, em thì bán hàng nên cả 2 đều khá bận rộn. Việc trong nhà ngoài xã hội em quán xuyến hết, lão chỉ việc đi làm về, ăn rồi nằm, hết. Thế mà còn không biết điều đấy. Về độ chiều chồng thì không ai bằng em, đến mức bóc từng múi bưởi đút vào miệng chồng thì các chị biết rồi đấy.

Cách đây 2 tháng, nó bảo em là mua Sh cho nó đi, bán con xe số đi. Lúc đầu em gạt đi nhưng nó năn nỉ rồi giải thích là xe to thi thoảng chở mẹ con đi chơi đỡ phải ngồi 2 xe máy em thấy cũng hợp tình hợp lý. Em đầu tư cả 1 đống tiền mua xe cho nó.

Cách đây 1 tháng nó lại đòi mua Iphone 11. Nó bảo em là giờ mở rộng làm ăn thì cũng phải có cái ra oai với thiên hạ, mới được người ta tin tưởng. Nghĩ việc tháng nào nó cũng nộp tiền đầy đủ về nên em 'tặc lưỡi'. 40 triệu bạc chứ có ít gì đâu. Sau khi mua xe, mua điện thoại xịn cho nó bắt đầu dở chứng. Nó liên tục về muộn, bảo đón con cũng kêu bận, chơi với con tí buổi tối thì kêu mệt. Em tỉ tê tâm sự nghĩ hay công việc có khó khăn gì nhưng không, nó vẫn ngọt ngào với em.

Dạo gần đây bắt đầu cài mật khẩu các ứng dụng. Hôm trước em mở chỗ ảnh ra để bắn ảnh con sang máy em mà nó khóa cả tệp ảnh. Facebook, Messenger không khóa nhưng Zalo lại khóa. Em chắc chắn có vấn đề. Em nhẹ nhàng hỏi nó thì nó bảo việc làm ăn cần cẩn thận. Khổ nỗi em không biết dùng Iphone nên chả mày mò được gì.

Tối hôm kia, nó say ngất, thằng em làm cùng đưa về. Các chị biết không, trong khi em lo lắng cho nó thì nó quay sang bảo thằng cu kia là: 'Gọi em Thúy cho anh, nay anh sẽ quần đảo em ấy cho biết tay, dám coi thường anh à'. Ôi 3 máu 6 cơn em vả cho liên tục xem có tỉnh nổi không. Thằng kia thấy em điên lên sợ quá định chuồn. Em nhanh tay ra chốt cửa xong bắt nó khai thì biết được vài thông tin.

Làm vợ phải "cứng" như này: Đuổi thẳng cổ chồng ra khỏi nhà, đồng thời tuyên bố trả chồng cho bố mẹ chồng vì "đã quá sức chịu đựng" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sáng hôm sau, chờ chồng tỉnh táo em nói chuyện tử tế. Em đề nghị cho xem điện thoại, nó không nghe. Em mới mở đoạn ghi âm thằng bạn lão hôm qua khai ra thì lão ngậm tăm. Em bắt phải mở bằng được Zalo. Lúc ấy câu giờ rồi kêu từ từ để xóa bớt, em giằng máy vào nhà vệ sinh chốt cửa đọc. Ôi các chị ơi, thằng chồng em nó cặp với gái nhà hàng. Nó còn hứa với con kia tháng sau mua Iphone 11 cho gái. Quá uất ức em lao vào phòng túm mấy bộ quần áo ném vào túi du lịch rồi tống cổ chồng ra khỏi nhà mặc kệ lão van xin".

Ngỡ tưởng câu chuyện gay cấn đến đây là kết thúc nhưng chưa đâu nhé. Pha "chốt hạ" của cô vợ này mới đáng nói.

"Nhà chồng em cách đấy có 3 nhà thôi nên em biết thừa thằng chồng em sẽ sang nhà bố mẹ đẻ. Em gom hết bằng chứng rồi đàng hoàng sang nhà bố mẹ chồng. Em đòi nói chuyện nghiêm túc với ông bà. Em bảo em trả chồng cho bố mẹ chồng giáo dục lại. Vì trước nay em sống thế nào bố mẹ chồng em biết hết nên ông bố chồng em tức lắm. Xong mẹ chồng em khuyên tạm thời em về nhà nghỉ ngơi, ông bà sẽ đòi lại công bằng cho em. Em vẫn cương quyết không cho chồng về nhà, cho 3 ngày để tự vấn lương tâm, cảm thấy đi luôn được thì cứ đi, em đây không cần", cô vợ kể tiếp.

Quả thật hiếm ai mà bản lĩnh như cô vợ này. Có lẽ cũng bởi cô đã hết lòng với chồng và gia đình chồng. Khi niềm tin bị sụp đổ, người ta sẽ chẳng cần thứ gì nữa. Đó cũng chỉ là 1 trong số những hoàn cảnh đáng nói, chưa chắc chị em chúng ta áp dụng cách đó vào ông chồng mình đã thành công.

Thế nhưng, đối với đàn ông, chiều chuộng mấy cũng nên có mức độ để có thể kiểm soát họ. Và khi họ đã làm tổn thương mình, cũng nên cần sự dứt khoát, không đàn ông sẽ được đà, có lần 1 là sẽ có nhiều lần sau.

Chia sẻ
Đọc thêm