Làm siro mận tuyệt ngon uống là nghiền!

Tuyết Nguyễn,
Chia sẻ

Đang vào gần cuối đợt của mùa mận chị em mình hãy tranh thủ làm ít siro mận để dành dùng làm nước giải khát uống dần trong gia đình nhé!


- 1kg mận hậu hay mận Úc loại nhỏ

- 200gram đường

- 1/2 nước cốt chanh.





Mận rửa sạch gọt vỏ một ít để lấy thịt mận.




Phần mận sau khi đã gọt cho vào chén cùng 2 muỗng đường ướp.




Số mận còn lại cắt bỏ hột cho vào máy xay xay nhuyễn.




Đặt nồi lên bếp, cho phần thịt mận vào rim trên lửa nhỏ khoảng 5-7 phút.




Sau đó cho nước cốt mận cùng phần đường còn lại vào nấu trên lửa nhỏ nếu có bọt bạn dùng muỗng hớt bỏ. Sau 15 phút vắt 1/2 nước cốt chanh vào nồi siro, tắt bếp để nguội cho vào chai để tủ lạnh dùng dần.


Siro làm tại nhà luôn làm cho bạn an tâm về chất lượng, trời nóng thì chỉ cần pha ít siro thêm lát chanh, ít đá là đánh tan ngay cơn nóng nực. Hay bạn có thể dùng siro mận để làm bánh cũng được vừa ngon vừa rẻ.



Chia sẻ