Làm sao để có cặp “tuyết lê” hấp dẫn?

Tư vấn,

Mỗi lần mặc áo thun bó là em rất lo lắng vì lộ rõ ngực bên trái cao hơn bên phải. Xin anh chị tư vấn giúp em cách gì để vòng một đều nhau và hấp dẫn hơn?

Từ khi dậy thì, núi đôi của em đã phát triển hơi lệch nhau một chút. Em cứ nghĩ rằng sau này nó sẽ phát triển đều nhau, nhưng hóa ra không phải vậy. Đến nay, mỗi lần mặc áo thun bó là em rất lo lắng vì nhìn lộ rõ bên trái cao hơn bên phải đến gần 1 cm. Tức là bên trái nhìn khá đầy đặn, còn bên phải thì… thật đáng buồn. Do em hơi gầy nên sự không cân đối này càng dễ nhận ra. Xin anh chị tư vấn giúp em. Em rất sợ phải phẫu thuật dao kéo mới cải thiện được. Em xin cám ơn! (H. B)


Trả lời:

Thông thường, từ khi bắt đầu dậy thì, kích thước của hai gò bồng đảo của bạn gái đã phát triển không đều nhau, thật khó để tìm thấy núi đôi của ai đó bằng nhau 100% và giống nhau hoàn toàn. Cũng giống như các phần trên cơ thể con người như chân, tay bên trái và bên phải cũng khác nhau đôi chút.

Khi đến tuổi dậy thì, thường là tầm 8 đến 13 tuổi, vòng một bắt đầu phát triển với một số dấu hiệu thay đổi ở hai núm nhỏ trên ngực. Có thể ngực sẽ hơi sưng lên, từng bên một, thường thì một bên ngực phát triển nhanh hơn bên còn lại.

Việc núi đôi hai bên có kích thước lệch nhau có thể bắt gặp cả ở những bạn gái đã 20 tuổi. Thậm chí khi cơ thể đã trưởng thành, hiện tượng này vẫn là một điều rất đỗi bình thường.


Tuy nhiên, sự chênh lệch này lại khiến không ít bạn gái lo lắng và nghĩ đến việc… điều trị. Nhưng thực tế là không có liệu pháp nào để cho ngực bạn trở nên cân bằng khi bạn vẫn đang ở độ tuổi phát triển.

Nếu mức độ chênh lệch quá lớn, bên 10, bên 5 hoặc 6 là tình trạng phì đại tuyến vú, hay gặp trong tuổi dậy thì. Sự phì đại có thể xảy ra ở một bên hoặc cả hai bên. Phì đại tuyến vú không gây bệnh lý gì, nhưng nó chỉ gây phiền phức trong sinh hoạt vì nặng nề và ảnh hưởng đến thẩm mỹ.Trường hợp đôi nhũ hoa của em chỉ lệch nhau 1cm, là hoàn toàn bình thường, em không cần phải phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu có thời gian, em có thể tham khảo những bài tập thể dục thẩm mỹ, những môn thể thao giúp cho ngực phát triển như môn bơi….

Chúc em có nhiều niềm vui trong cuộc sống

Thân ái!

Được tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần  được tư vấn  xin gửi về mail: banbientap@afamily.vn
Chia sẻ
Đọc thêm