Làm nhà bánh gừng xinh xắn đón Giáng sinh thật vui!
Với video và cách làm được hướng dẫn vô cùng tỉ mỉ dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần làm nhà bánh gừng đầu tiên!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nhà bánh gừng:
160g bơ nhạt
125g đường nâu
300g syrup đường (mật ong)
1 muỗng cafe bột quế
2 muỗng canh bột gừng
500g bột mỳ đa dụng
300g chocolate trắng
50g chocolate đen
Đường icing, nước cốt chanh, phẩm màu, dụng cụ trang trí.
Lần lượt cho bơ, đường nâu, bột quế, bột gừng cùng syrup đường vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh đều khoảng 2 phút. |
Cho bột mỳ đa dụng vào, tiếp tục trộn bằng máy đánh trứng. Bột hòa quyện thì lấy ra mặt phẳng, nhồi khoảng 1 phút cho mịn màng. Sau đó cắt bột thành 8 phần bằng nhau. Trong đó lấy 2 phần chia thành 4 phần nhỏ. 4 phần này ghép với 4 phần lớn. Bước này chỉ mang tính tương đối vì tùy thuộc vào khuôn của bạn nhé! |
Cho bột vào khuôn, dàn đều. Sau đó cho vào lò nướng ở 170 độ C trong 20-22 phút thì lấy ra khỏi lò rồi gỡ bánh ra khỏi khuôn để nguội. |
Cho chocolate trắng vào lò đun chảy. Sau đó đổ vào khuôn, dàn đều. Rồi cho phần bánh tương ứng nhấn vào. Khi chocolate nguội thì gỡ bánh ra. Tương tự như vậy với phần chocolate đen. |
Cho đường icing vào âu đánh cùng với nước cốt chanh rồi cho vào túi bắt kem để trang trí. |
Trang trí nhà bánh gừng như hướng dẫn hoặc theo sở thích cá nhân. Ở bước này, các bạn nên xem kĩ clip để nắm rõ hơn nhé! |
Cùng tham khảo thêm một số cách trang trí nhà bánh gừng nhé:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn: foodthinkers)