Làm hoa giả siêu xinh từ vỏ bắp ngô

Chỉ với một ít vỏ bắp ngô phơi khô, bạn có thể làm hoa giả vô cùng trang nhã và bắt mắt trang trí nhà mình!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau để làm hoa giả từ vỏ bắp ngô:

Vỏ bắp ngô sau khi đã phơi khô (để làm một bông hoa dùng khoảng 2 vỏ bắp)


Sơn xịt màu đỏ

Súng bắn keo

Kẽm khoanh

Kéo

Đầu tiên lựa vỏ bắp và cắt thành các hình chữ nhật.

Để làm một bông hoa hồng ta sẽ chia ra làm 5 phần từ nhỏ cho tới lớn, phần nhỏ để làm các cánh hoa phía trong, phần lớn làm các cánh hoa phía ngoài, mỗi phần ta cắt thành 4 hình chữ nhật như hình. Vậy là 5 phần, mỗi phần 4 miếng chữ nhật, ta sẽ được 20 miếng.
Gấp đôi hình chữ nhật lại, dùng kéo cắt hình cánh hoa.
Ta đã được phần một của bông hoa cần làm.
Chồng lên nhau và dán xen kẽ chúng lại bằng súng bắn keo.
 Cắt đoạn kẽm dài khoảng 30cm, bẻ gấp một đầu kẽm.
Xỏ kẽm vào ngay giữa tâm phần đầu tiên (phần các cánh hoa nhỏ nhất) phần kẽm bẻ cong sẽ nằm lên trên các cánh hoa để giữ cho các cánh hoa không bị tuột khỏi kẽm.
 Từ phần hoa đã xỏ kẽm này ta bắt đầu bẻ 2 cánh hoa phía trong cùng lên.
 Cuốn cong lại và dùng keo đính lại. Các cánh hoa phía trong này ta lưu ý dán keo ở vị trí giữa cánh nhằm mục đích làm cho các cánh hoa chụm lại với nhau, tạo búp hoa phía trong.
Dán tiếp các cánh còn lại tương tự. Xỏ tiếp phần thứ 2 vào sợi kẽm và vẫn dán ở phần giữa cánh. Tiếp tục xỏ phần 3 và 4 vào sợi kẽm, dùng súng bắn keo dán phía dưới đáy cánh hoa.
Trong lúc keo còn nóng, dùng tay kéo các cánh hoa cong lên và giữ cho đến khi keo nguội lại, các cánh hoa phía ngoài sẽ cong lên và có độ nở của các cánh hoa. Làm nhiều bông để vào bình trang trí nhé.
Nếu thích hoa có màu khác ta chỉ cần dùng sơn xịt để có màu như ý!


Nếu là người mê các sản phẩm DIY và thích tự mình tạo ra chúng, hẳn bạn đã biết có vô số cách để làm hoa giả cực nhanh chóng và bắt mắt. Lần này mời bạn thử thêm cách làm hoa giả từ vỏ bắp ngô nhé! Không chỉ có màu sắc tự nhiên khá trang nhã, vỏ bắp ngô còn có độ cứng và những vân sọc rất độc đáo khiến bông hoa của bạn trông vô cùng tự nhiên đấy!

Làm hoa giả

Chúc bạn thành công nhé!
Chia sẻ
Đọc thêm