Làm duyên cho tổ ấm với điểm nhấn từ sắc xanh cây cảnh trong nhà

Mỗi ngôi nhà, mỗi không gian sống dù trang trí đơn giản đến đâu vẫn có thể bừng sáng nét dịu dàng và trong trẻo của thiên nhiên nhờ điểm nhấn từ cây cảnh xanh tươi.

Những không gian sống hiện đại được trang trí, thiết kế theo phong cách Scandinavian, Minimalist hay phong cách đương đại thường rất thích hợp để "chèn" thêm những bóng cây xanh mát bên cạnh nội thất, vật dụng trang trí. Cây xanh không chỉ góp mặt giúp không gian thiên nhiên thêm trong lành, tươi tắn mà còn tạo điểm nhấn không gì có thể thay thế, tạo nét đẹp hài hòa và tự nhiên cho từng góc nhỏ của chốn đi về nhà bạn.

Làm duyên cho tổ ấm với điểm nhấn từ sắc xanh cây cảnh trong nhà - Ảnh 1.

Hãy khéo léo lựa chọn vị trí đặt cây, nơi thoáng sáng và có nhiều ánh nắng, nơi đã hoàn tất décor nhưng vẫn trừ ra một góc nhỏ, nơi đó có thể khéo léo đặt chậu cây thật xinh xắn, ngôi nhà của bạn sẽ đẹp bất ngờ nhờ ý tưởng đơn giản nhưng không hề đơn điệu này.

Cây bàng

Cây bàng có nguồn gốc từ Singapore nhưng lại được người Tây Âu mang chúng vào décor cho những không gian được thiết kế theo phong cách đương đại. Cây bàng Singapore là loại cây lá lớn, tán lá rộng, tròn và đầy đặn, xanh tốt quanh năm. Cây bàng cũng được xem là cây phong thủy tượng trưng cho tiền tài, may mắn.

Làm duyên cho tổ ấm với điểm nhấn từ sắc xanh cây cảnh trong nhà - Ảnh 2.

Làm duyên cho tổ ấm với điểm nhấn từ sắc xanh cây cảnh trong nhà - Ảnh 3.

Làm duyên cho tổ ấm với điểm nhấn từ sắc xanh cây cảnh trong nhà - Ảnh 4.

Cây bàng cũng được xem là loài cây được nhiều người ưa chuộng nhất bởi chăm sóc chúng khá dễ dàng. Chỉ cần đủ ánh sáng, mỗi tuần tưới 1 – 2 lần nước để đảm bảo đất luôn ẩm, giá thể thoát nước tốt là đủ để cây xanh tươi quanh năm. Cây sinh trưởng tốt khi ở nhiệt độ từ 16 – 35 độ C.

Làm duyên cho tổ ấm với điểm nhấn từ sắc xanh cây cảnh trong nhà - Ảnh 5.

Cây Monstera deliciosa (Trầu bà lá xẻ)

Cây Monstera là một trong những cây trồng nhiệt đới được chọn lựa để trang trí nhà. Cây với những chiếc lá bản rộng và xẻ. Loại cây này lại cần nhiều dinh dưỡng và độ ẩm cao. Cây dễ chăm sóc khi hiểu được đặc tính của nó.

Làm duyên cho tổ ấm với điểm nhấn từ sắc xanh cây cảnh trong nhà - Ảnh 6.

Làm duyên cho tổ ấm với điểm nhấn từ sắc xanh cây cảnh trong nhà - Ảnh 7.

Khi trồng trong nhà, cây Monstera chỉ cần tách nhánh bỏ vào chậu, hạn chế dinh dưỡng để cây chỉ phát triển đến một mức độ phù hợp với diện tích không gian sống. Đặt cây dạng bụi này ở một góc nhỏ chức năng nào đó, không gian như xanh tươi và ấn tượng, tạo điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà của bạn.

Làm duyên cho tổ ấm với điểm nhấn từ sắc xanh cây cảnh trong nhà - Ảnh 8.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một trong những loại cây được lựa chọn trồng phổ biến để vừa làm đẹp nhà vừa giúp hấp thụ những độc tố có trong không khí. Cây cũng có ý nghĩa phong thủy rất tốt và đặc biệt là không tốn quá nhiều công chăm sóc.

Làm duyên cho tổ ấm với điểm nhấn từ sắc xanh cây cảnh trong nhà - Ảnh 9.

Cây lưỡi hổ có nguồn gốc từ Nigeria, cây có vẻ đẹp nổi bật với những chiếc lá vươn mình lên cao. Cây có màu xanh đậm với những mép lá màu đốm xám viền vàng. Cây có tác dụng thanh lọc không khí. Ngoài ra, theo quan niệm của phương Đông, cây lưỡi hổ còn tượng trưng cho sức mạnh của loài hổ có khả năng xua đuổi ma quỷ, tà khí. Dáng vẻ cứng cáp của loài cây cũng tượng trưng cho sự bền bỉ và mạnh mẽ của gia chủ.

Làm duyên cho tổ ấm với điểm nhấn từ sắc xanh cây cảnh trong nhà - Ảnh 10.

Cây Đại Lan

Cây Đại Lan có chiều cao trung bình là 70cm. Cây có bản lá to, xanh thẫm, chịu bóng tốt, thích hợp trồng trong nhà. Cây được trồng phổ biến trong nhà, có nguồn gốc nhiệt đới. Thân cây mọc thẳng, lá thuôn dài hình bầu dục xếp tròn xung quanh thân cây. Cây không cần nhiều ánh sáng thường xuyên nhưng mỗi tuần cần cho cây hấp thụ đủ ánh nắng mặt trời giúp phát triển tươi tốt.

Làm duyên cho tổ ấm với điểm nhấn từ sắc xanh cây cảnh trong nhà - Ảnh 11.

Theo phong thủy, cây Đại Lan không chỉ làm đẹp không gian mà còn là loại cây cảnh tốt cho sức khỏe, góp phần ổn định tinh thần, đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho người sống trong nhà.

Cây chuối cảnh

Cây chuối cảnh là loại cây ưa bóng bán phần, hình dáng cây khá ấn tượng, xanh tươi xum xuê lá nên được lựa chọn trồng trong nhà để tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian. Cây chuối cảnh dễ chăm sóc, cây có thân hóa gỗ, cao trung bình tới 10m. Tuy nhiên, khi trồng trong nhà cần hạn chế bổ sung dinh dưỡng để cây phát triển ở một mức độ nhất định.

Làm duyên cho tổ ấm với điểm nhấn từ sắc xanh cây cảnh trong nhà - Ảnh 12.

Làm duyên cho tổ ấm với điểm nhấn từ sắc xanh cây cảnh trong nhà - Ảnh 13.


Chia sẻ
Đọc thêm