Làm duyên cho nhà với gương trang trí

Thu Hồng ghi, ảnh Dương Móm, Theo Trí Thức Trẻ

Gương trang trí mang lại vẻ đẹp độc đáo cho căn phòng. Nó không chỉ khiến bức tường trở nên sinh động mà còn làm cho không gian ngôi nhà nhỏ dường như rộng và thoáng hơn.

Những chiếc gương hình vuông có thể làm nổi bật cá tính của căn phòng, hình tròn tạo vẻ duyên dáng và hình dạng bất quy tắc mang đến không gian phá cách. Tác dụng trang trí của gương không chỉ nằm ở hình dáng, mà phần lớn ở tạo hình khung viền bên ngoài và cách bố trí những chiếc gương trong không gian nhà bạn.

Hãy cùng tham khảo một vài cách décor nhà với gương sau đây, biết đâu bạn lại nảy ra ý tưởng trang trí cho ngôi nhà của mình:

Trang trí phòng khách

Gương trang trí cũng giống như tranh nghệ thuật, thường được treo ở các bức tường trống trong phòng khách như bên cạnh hay phía sau sofa. Chúng giúp che lấp bức tường trống và làm cho căn phòng thêm sống động.


Những chiếc gương tròn nhỏ được sắp xếp khéo léo tạo điểm nhấn cá tính cho phòng khách


Khung viền của chiếc gương này giống như một bức tranh mosaic, đem đến hình ảnh lạ mắt, cuốn hút cho căn phòng


Nhân đôi hình ảnh với chiếc gương lớn có khung viền phá cách

Chị Tú Anh ở quận Long Biên chia sẻ: "Gia đình tôi đã mua được những chiếc gương trang trí đẹp mắt tại showroom Ashley để làm mới không gian cho ngôi nhà của mình".

Trang trí phòng ngủ

Gương là vật dường như không thể thiếu được trong phòng ngủ. Những chiếc gương gắn liền với bàn trang điểm, vừa khiến căn phòng thêm đồng bộ, hiện đại, vừa mang lại ánh sáng cho phòng ngủ.


Sự lặp lại hình dáng của gương không gây nhàm chán, mà còn đem lại không gian sinh động hơn


Bố trí gương ở đầu giường vừa hợp với phong thủy vừa khiến bức tường phía trên bớt trống trải


Hoa văn tinh xảo ở khung viền của gương mang đến sự sang trọng và phù hợp với nội thất phong cách cổ điển

Bạn cũng có thể đặt gương vào những chỗ bị hạn chế ánh sáng trong nhà giúp tăng thêm ánh sáng, đồng thời giảm trừ đi năng lượng không tốt và âm khí. Khi treo gương ở bất kỳ vị trí nào trong nhà, nên lắp thêm tấm bảo vệ ở mặt sau của gương, tránh để văng những mảnh gương nhỏ ra ngoài khi  rơi vỡ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm