Lại Văn Sâm - Long Vũ bất ngờ kết hợp trong gameshow giống "Ai là triệu phú"

Lại Văn Sâm sẽ trở lại với một gameshow mới có nội dung về học thuật tương tự như chương trình đình đám "Ai là triệu phú".

Một tin vui cho các fan của nhà báo - MC Lại Văn Sâm là ông sẽ tham gia gameshow tương tác mới mang tên Vietnam IQ. Và người bạn đồng hành, cùng anh thực hiện gameshow trên không ai khác ngoài biên tập viên - MC Long Vũ.

Lại Văn Sâm - Long Vũ bất ngờ kết hợp trong gameshow giống Ai là triệu phú - Ảnh 1.
Lại Văn Sâm - Long Vũ bất ngờ kết hợp trong gameshow giống Ai là triệu phú - Ảnh 2.

Lại Văn Sâm.

Luật chơi rất đơn giản, người chơi tham gia gameshow sẽ trả lời các câu hỏi với 3 đáp án dưới sự dẫn dắt của MC Lại Văn Sâm: Đúng đi tiếp, sai dừng lại. Khi vượt qua 10 câu hỏi trong 4 vòng của chương trình, người chơi sẽ trở thành người chiến thắng. Nếu 1 lượt chơi có nhiều người trả lời đúng cả 10 câu hỏi, giải thưởng được chia đều cho tất cả những người chiến thắng. Nếu không ai chiến thắng, giải thưởng sẽ được cộng dồn cho lượt chơi tiếp theo. Nếu trả lời sai và bị loại, không sao người chơi sẽ có thêm các kiến thức bổ ích và những giây phút giải trí, thư giãn vui vẻ cùng chương trình.

Vietnam IQ sẽ có 4 vòng: Vòng 1 từ câu 1 đến câu 3, Vòng 2 từ câu 4 đến câu 6, Vòng 3 từ câu 7 đến câu 9 và Vòng 4 là câu hỏi chiến thắng – Câu 10. Ở mỗi câu hỏi, người chơi sẽ có 10 giây để cân nhắc chọn đáp án đúng. Trong trong mỗi vòng, người chơi có thể nhận được các quyền trợ giúp khác nhau như: Vòng quay may mắn (Chỉ áp dụng cho vòng 1: Nếu trả lời sai, vòng quay may mắn sẽ hiện ra), Trái tim thêm lượt (Được áp dụng cho cả Vòng 1 và Vòng 2: Người chơi chỉ được sử dụng 1 tim trong mỗi game. Trái tim thêm lượt có được khi giới thiệu người chơi mới tham gia Việt Nam IQ hoặc hoàn tất cập nhật hồ sơ người chơi).

Lại Văn Sâm - Long Vũ bất ngờ kết hợp trong gameshow giống Ai là triệu phú - Ảnh 3.
Lại Văn Sâm - Long Vũ bất ngờ kết hợp trong gameshow giống Ai là triệu phú - Ảnh 4.

So về format, không khó để nhận ra Vietnam IQ có nhiều nét tương đồng với Ai là triệu phú của VTV. Khi được hỏi về chuyện dẫn dắt gameshow này có khiến Lại Văn Sâm nhớ lại thời còn đồng hành với Ai là triệu phú hay không, nhà báo kỳ cựu cho biết ông cảm thấy đây là một trải nghiệm mới lạ. Với chương trình mới, Lại Văn Sâm có cảm giác được chơi, thoải mái và ít căng thẳng hơn.

Lại Văn Sâm - Long Vũ bất ngờ kết hợp trong gameshow giống Ai là triệu phú - Ảnh 5.
Lại Văn Sâm - Long Vũ bất ngờ kết hợp trong gameshow giống Ai là triệu phú - Ảnh 6.

Riêng câu hỏi là người không sử dụng mạng xã hội nhưng lại làm host của gameshow tương tác trực tuyến, điều này có gây khó khăn hay áp lực gì cho Lại Văn Sâm không, ông cũng bộc bạch: "Tôi đúng là không có sử dụng mạng xã hội nhưng những gì tôi làm ở chương trình này chỉ mang tính chất chuyên môn, đúng công việc của người MC. Còn những yếu tố còn lại, như sử dụng công nghệ thế nào, tôi giao toàn quyền cho Long Vũ quyết định. Long Vũ là người chơi facebook rất giỏi. Tôi tin với sự giỏi chơi facebook của anh ấy thì cái gì cũng làm được".

Chia sẻ
Đọc thêm