Là tỉnh duy nhất đi học bình thường nhưng Bến Tre có tới 21.259 học sinh nghỉ học

Số học sinh nghỉ học đang tăng theo từng ngày, trong đó trẻ mầm non, mẫu giáo là 17.670 em.

Trước diễn biến của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, một số Sở Giáo dục và Đào tạo đã điều chỉnh cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết 16/2 để phòng dịch. Bến Tre là địa phương cho nghỉ ít nhất, chỉ nghỉ 1 ngày 3/2. Đối với các tỉnh thành đã cho học sinh nghỉ học, độc giả theo dõi tại đây.

Theo Tuổi Trẻ, thống kê của ngành giáo dục tỉnh Bến Tre trong ngày 6/2, toàn tỉnh có 21.259 trẻ mầm non, mẫu giáo, học sinh nghỉ. Trong đó trẻ mầm non, mẫu giáo là 17.670 em; học sinh tiểu học là 2.091 em; học sinh trung học cơ sở là 724 em và trong học phổ thông là 774 em. Trước đó, ngày 5/2 số học sinh nghỉ là 19.263 em.

Là tỉnh duy nhất đi học bình thường nhưng Bến Tre có tới 21.259 học sinh nghỉ học - Ảnh 1.

Học sinh được phát khẩu trang khi đi học.

Ông Võ Quốc Khanh, phó chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre, cho biết thống kê học sinh trong những ngày qua ở tỉnh tăng lên theo từng ngày. Lãnh đạo Sở cũng nhận được rất nhiều cuộc điện thoại, trong đó chủ yếu là của phụ huynh thắc mắc vì sao không cho các em học sinh nghỉ học dù tất cả các tỉnh đã thực hiện điều này.

Lý giải về việc không cho học sinh nghỉ, ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, học sinh nghỉ học ở nhà sẽ khó kiểm soát hơn. Nhiều em sẽ theo cha mẹ vào cơ quan vì hiện nay không cho cán bộ nhân viên nghỉ làm.  

Khi đi học, thầy cô giáo và nhân viên y tế sẽ thuận lợi hơn trong thực hiện trách nhiệm hướng dẫn các em về y tế dự phòng cho cá nhân, gia đình. Vì vậy, theo ông Trọng, chỉ có cách tuyên truyền cho giáo viên, mỗi buổi sáng khi đến lớp kiểm tra thân nhiệt cho các em, đồng thời hướng dẫn các biện pháp rửa tay bằng xà phong, đeo khẩu trang như vậy sẽ an toàn, dễ quản lý. 

Bên cạnh đó, tỉnh cũng khẩn trương triển khai mọi công tác phòng, trị các bệnh về đường hô hấp do chủng mới virus nCoV như các tỉnh, thành trong cả nước chứ không ngoại lệ. Để biết rõ về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, độc giả tham khảo ở link sau:

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại:

https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

Là tỉnh duy nhất đi học bình thường nhưng Bến Tre có tới 21.259 học sinh nghỉ học - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm