Cơ quan này thường làm việc “thầm lặng” nên không ai chú ý chăm sóc, đến lúc phát bệnh mới cuống cuồng chữa trị.
Ở nhiều quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, nội tạng động vật được sử dụng rộng rãi, chế biến thành một số món ăn khoái khẩu của nhiều người.
Những người mắc bệnh Thalassemia có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn, đặc biệt có những bệnh nhân phải thay lá lách.
Theo quan niệm Đông y, lá lách dạ dày khoẻ là tiêu chí để bạn có được sức khoẻ tốt. Muốn tì vị tốt thì phải chăm sóc thông qua việc ăn uống. Danh y khuyên bạn nên ăn món canh này.
Lá lách trực tiếp tham gia vào các phản ứng miễn dịch của cơ thể, đồng thời có vai trò thanh lọc máu.