"Ký ức vui vẻ": Hương Lan khóc nghẹn, Quyền Linh kể chuyện sốt rét rừng nặng đến mức muốn bỏ nghề

Trên sân khấu "Ký ức vui vẻ", Hương Lan và Quyền Linh đã có những chia sẻ xúc động về cố nhạc sĩ - NSƯT Bắc Sơn.

Cố NSƯT Bắc Sơn không còn xa lạ đối với khán giả Việt Nam qua màn ảnh nhỏ và đặc biệt là kho tàng những ca khúc mang âm hưởng dân ca. Trong thử thách của đội thập niên 60 ở Ký ức vui vẻ tuần này, khán giả một lần nữa được nghe lại những ca khúc của cố nhạc sĩ Bắc Sơn. Là một người được cố nhạc sĩ Bắc Sơn xem như con gái ruột, danh ca Hương Lan không tránh được xúc động khi thấy hình ảnh của ông.

Hàng loạt câu chuyện được tiết lộ trên sân khấu khiến cho khán giả cảm nhận được tình nghệ sĩ ấm áp của những thế hệ nghệ sĩ sau này dành cho vị nhạc sĩ tài ba.

Một trong những ca khúc gắn liền với tên tuổi của cố nhạc sĩ Bắc Sơn là Còn thương rau đắng mọc sau hè đã được thể hiện trên sân khấu Ký ức vui vẻ.

"Ký ức vui vẻ": Hương Lan khóc nghẹn, Quyền Linh kể chuyện sốt rét rừng nặng đến mức muốn bỏ nghề  - Ảnh 2.

"Ký ức vui vẻ": Hương Lan khóc nghẹn, Quyền Linh kể chuyện sốt rét rừng nặng đến mức muốn bỏ nghề  - Ảnh 3.

"Ký ức vui vẻ": Hương Lan khóc nghẹn, Quyền Linh kể chuyện sốt rét rừng nặng đến mức muốn bỏ nghề  - Ảnh 4.

Danh ca Hương Lan tâm sự: "Đây là ca khúc mà đến bất cứ chương trình nào Hương Lan cũng hát để nhớ đến NSƯT Bắc Sơn". Không chỉ xem ông như một người nghệ sĩ lớn, một bậc tiền bối đi trước mà đối với danh ca Hương Lan, NSƯT Bắc Sơn không khác gì một người cha: "Mỗi lần Hương Lan về nước đều ở lại nhà chú Bắc Sơn từ sáng cho đến chiều để tâm sự và dợt những bài hát mới cho Hương Lan".

Chưa ngừng ở đó, danh ca Hương Lan còn chia sẻ thêm: "Trong những ca khúc ông viết ra, không ai dám đụng chạm hay sửa bài nào hết, nhưng riêng đối với Hương Lan đó là một đặc quyền".

Danh ca Hương Lan còn nhớ hoài lần tập ca khúc Đêm nghe bài vọng cổ, dù đã tập cùng NSƯT Bắc Sơn rất nhiều lần nhưng vẫn không thể hát được. Chính NSƯT Bắc Sơn đã cho Hương Lan đặc quyền chỉnh sửa ca khúc của ông sao cho Hương Lan có thể hát thuận miệng nhất có thể, từ đó ông sẽ viết lại trên đúng cách Hương Lan hát. Kể tới đây, danh ca Hương Lan cũng thị phạm lại chính ca khúc của ông khiến hàng loạt nghệ sĩ phải trầm trồ trước khả năng của cô.

"Ký ức vui vẻ": Hương Lan khóc nghẹn, Quyền Linh kể chuyện sốt rét rừng nặng đến mức muốn bỏ nghề  - Ảnh 5.

Không chỉ đối với danh ca Hương Lan, MC Quyền Linh cũng là một trong số ít những nghệ sĩ được sống gần với cố NSƯT Bắc Sơn và được ông truyền đạt nhiều kinh nghiệm diễn xuất lúc mới chập chững vô nghề.

Những năm đầu bước vào nghề diễn, được tham gia vào bộ phim điện ảnh Những đứa con của thần linh tại Pleiku, Quyền Linh đóng vai chỉ được diện một chiếc khố của người dân tộc vào mùa lạnh nơi núi rừng. MC Quyền Linh kể anh vẫn nhớ hoài trận sốt rét dường như làm thay đổi con người mình.

"Ký ức vui vẻ": Hương Lan khóc nghẹn, Quyền Linh kể chuyện sốt rét rừng nặng đến mức muốn bỏ nghề  - Ảnh 6.

"Ký ức vui vẻ": Hương Lan khóc nghẹn, Quyền Linh kể chuyện sốt rét rừng nặng đến mức muốn bỏ nghề  - Ảnh 7.

Có lần quá lạnh, MC Quyền Linh bật khóc và muốn từ bỏ nghiệp diễn nhưng vì những lời răn dạy của cố NSƯT Bắc Sơn, Quyền Linh mới không bỏ cuộc. Đêm đó, MC Quyền Linh được NSƯT Bắc Sơn ôm vào lòng và nói: "Điện ảnh gian nan lắm Linh ơi, sốt rét này là chuyện bình thường thôi. Bố Sơn đã từng sống chết với điện ảnh hay thậm chí đã từng đổ máu". MC Quyền Linh nghẹn ngào: "Thật sự lúc đó Linh quá lạnh nhưng được bố Sơn ôm và xoa từng miếng dầu lên người làm Linh cảm nhận được tình ấm áp đó".

Ngoài những chia sẻ chân tình này, sân khấu Ký ức vui vẻ còn vỡ òa trong khoảnh khắc Quyền Linh và Hương Lan gặp 2 con gái ruột của cố nhạc sĩ Bắc Sơn. Nước mắt, nụ cười và những cảm xúc da diết về quá khứ đã được kể trong sự ngậm ngùi của những người đứng trên sân khấu này.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm