Kỳ thi tốt nghiệp THPT cận kề, xem ảnh kỷ yếu hướng nghiệp của học sinh mà mọi người cười lăn lộn

ĐX, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Một hình ảnh các học trò mặc áo cử nhân nhưng đang thực hiện công việc phụ hồ được chia sẻ mới đây đã chạm vào trái tim bao nhiêu người.

Sở dĩ bức ảnh khiến ai cũng phải ôm bụng cười vì kỳ thi tốt nghiệp THPT cận kề. Nếu "học hành không nên cơm cháo gì" thì có lẽ đó là công việc của nhiều trò sẽ làm sau kỳ thi tốt nghiệp này.

Cười té ghế với "kỷ yếu hướng nghiệp" chân thực đến độ ai cũng đòi đứng vào khuôn hình - Ảnh 1.

"Kỷ yếu hướng nghiệp" khiến bao người xem cười đau ruột.

Lũ học trò quả là nghĩ ra lắm ý tưởng khó đỡ. Đến kỷ yếu để nhớ thời học trò mà cũng truyền tải thông điệp "táo bạo" như thế được. 

Hình ảnh như 1 lời nhắc nhở để các trò phải cố lên nếu không muốn mình sau này trông có phần lam lũ như thế này. Tuy nhiên, không ít bạn lại nhao nhao giơ tay xin vào khuôn hình vì lo lắng cho điểm số và kỳ thi đầy áp lực sắp tới rất gần.

Nhưng trong thực tế thì như thế này học trò nhé. Tuy những nghề nghiệp này có phần định kiến gắn với sự thất bại nhưng không hẳn như các bạn nghĩ đâu nhé. Nghề nào cũng có giá trị và tính vinh quang của riêng nó. Kể cả là phụ hồ, thợ xây thì cũng cần đôi bàn tay khéo léo, sự làm việc chuyên cần mới có thể giỏi giang được. Và mỗi nghề đều đáng trân quý miễn là bạn làm việc bằng đam mê và thành quả lao động của chính mình.

Tất nhiên, đây cũng chỉ là một hình ảnh vui để các sĩ tử nhớ những ngày bên nhau, để họ nói với nhau cùng cố gắng trong kỳ thi sắp tới hoặc đơn giản là chụp cho vui mà thôi. 

Chia sẻ
Đọc thêm