Kubi nhà Khánh Thi được bố mẹ dạy cách nhận lì xì cực khéo, nhưng câu chúc Tết khiến Phan Hiển cũng sửng sốt "Sao con khôn quá vậy?"

Kubi được Khánh Thi dạy cách khoanh tay, nói cảm ơn và chúc Tết người lớn khi được nhận lì xì. Tuy nhiên, cậu bé tự sáng tạo lời chúc khiến Phan Hiển cũng phì cười.

Mới đây, Khánh Thi - Phan Hiển đã chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh cả 2 dạy Kubi cách nhận lì xì từ người lớn. Cụ thể, nữ kiện tướng dancesport nhắc đi nhắc lại với cậu bé rằng phải giơ hai tay, nói cảm ơn và kèm lời chúc sức khỏe, may mắn, bình an tới người trao lì xì. 

Cậu cả nhà Khánh Thi tỏ ra rất thích được lì xì, ngoan ngoãn nghe theo chỉ dạy của mẹ và vui vẻ khi nhận được phong bao đỏ. Tuy nhiên, cậu bé lại không nhắc lại đúng những lời chúc mà mẹ hướng dẫn, lại đi sáng tạo, thêm thắt khiến Khánh Thi - Phan Hiển cũng phải sửng sốt.

Kubi nhà Khánh Thi được bố mẹ dạy cách nhận lì xì cực khéo, nhưng cậu bé chúc Tết khiến Phan Hiển cũng sửng sốt "Sao con khôn quá vậy?" - Ảnh 1.

Phan Hiển dạy con trai nhận lì xì ngày Tết.

Cụ thể, khi mẹ lấy ví dụ là ông bà cố trao phong bao lì xì thì Kubi phải chúc thế nào, cậu bé dõng dạc trả lời: "Cảm ơn ông bà, chúc ông bà khỏe mạnh". Khánh Thi có "mớm lời" cho cậu bé thêm "Gì nữa nhỉ? Mạnh khỏe và sống lâu...", nhưng Kubi bất ngờ "bẻ lái" chúc: "Sống lâu xây thêm nhà mới!". Khánh Thi có chút bất ngờ, đành phải chữa cháy thay con trai: "Đáng lẽ phải là sống lâu trăm tuổi".

Chưa dừng lại tại đó, khi nữ kiện tượng lấy ví dụ là chúc Tết ba mẹ, Kubi ngọt ngào: "Chúc mẹ mạnh khỏe. Chúc ba mẹ xây nhà tốt và chúc ba mẹ lì xì". Trước sự lanh lợi, lém lỉnh của cậu bé 4 tuổi, Khánh Thi trao ngay một phong bao lì xì như phần thưởng cho con trai.

Sau 1 hồi học với mẹ, tới phiên Phan Hiển dạy Kubi cách chúc và nhận lì xì, Kubi cũng chúc 2 điều tương tự khi chúc mẹ: "Chúc ba khỏe mạnh, chúc ba xây nhà mới cho con".

Nghe cậu cả thỏ thẻ, Phan Hiển chỉ biết phì cười nhận xét: "Sao con chúc khôn quá vậy?".

Kubi nhà Khánh Thi được bố mẹ dạy cách nhận lì xì cực khéo, nhưng cậu bé chúc Tết khiến Phan Hiển cũng sửng sốt "Sao con khôn quá vậy?" - Ảnh 2.

Kubi rất thích được nhận lì xì từ người lớn trong ngày Tết.

Đoạn clip này sau khi đăng tải đã thu hút hàng ngàn lượt bình luận. Rất nhiều người hâm mộ đã vào gửi lời chúc mừng năm mới tới gia đình Khánh Thi - Phan Hiển, đồng thời khen ngợi sự thông minh, lém lỉnh của cậu bé 4 tuổi.

Kubi tên thật là Minh Cường, chào đời năm 2015. Cậu bé được xem là nhân tố quan trọng hóa giải những mâu thuẫn giữa Khánh Thi - Phan Hiển với gia đình hai bên bởi trước đó chuyện tình thầy - trò bị nhiều người lời ra tiếng vào.

Kubi nhà Khánh Thi được bố mẹ dạy cách nhận lì xì cực khéo, nhưng cậu bé chúc Tết khiến Phan Hiển cũng sửng sốt "Sao con khôn quá vậy?" - Ảnh 3.

Kubi hiện giờ đã hơn 4 tuổi, rất hiếu động và tinh nghịch. Tuy nhiên, nữ kiện tướng dancesport khẳng định bản thân không quá lo lắng bởi cô hiểu được tính cách của con trai. Vì thế, cô không dùng cách cứng rắn để răn đe, thay vì thế luôn nhẹ nhàng dỗ dành, trò chuyện để con hiểu. 

Không chỉ thế, Khánh Thi - Phan Hiển cũng mong muốn con được thoải mái vận động, phát triển tư duy. Cặp đôi không quá quan trọng chuyện con phải biết đọc, biết viết sớm chỉ cần Kubi thấy vui vẻ, hào hứng mỗi khi tới trường là được.

Kubi nhà Khánh Thi được bố mẹ dạy cách nhận lì xì cực khéo, nhưng cậu bé chúc Tết khiến Phan Hiển cũng sửng sốt "Sao con khôn quá vậy?" - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm