KTS mách cha mẹ 8 ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho con một cách khoa học nhất

Thiết kế phòng ngủ cho con chưa bao giờ là việc dễ dàng, hãy tham khảo những hướng dẫn bổ ích dưới đây để giúp các con vui chơi, học tập và nghỉ ngơi trong không gian khoa học nhất.

Phòng ngủ của một đứa trẻ không chỉ là nơi để ngủ. Đó là một nơi để mơ, chơi và suy nghĩ. Bạn có thể nuôi dưỡng trí tưởng tượng của con bạn bằng một phòng ngủ được thiết kế sáng tạo. Chúng tôi đã đưa ra 8 hướng dẫn bên dưới tuyệt vời phù hợp với các con để chúng ngoan ngoãn và yêu thích không gian sống mới của mình.

1. Giường gác xép

Với một phòng ngủ kiểu gác xép, Clement - một kiến trúc sư nói rằng, điều quan trọng là phải coi sự lưu trữ lên hàng đầu. "Hãy suy nghĩ về những nơi để đặt những thứ như đồ điện tử, đèn chiếu sáng, cốc nước - thậm chí bạn có thể một bàn dài bằng gỗ để lưu trữ đồ. Dưới đây, cách thiết kế mà ông đề nghị chính là sử dụng tủ sách để lưu trữ ngoài ra có thể sử dụng như bàn học hàng ngày".

KTS mách cha mẹ 8 ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho con một cách khoa học nhất - Ảnh 1.

2. Phòng ngủ có giường đôi

Nếu con bạn ghét chiếc giường của chúng, điều này không quan trọng nếu bạn sử dụng chiếc giường Murphy. Khi bạn gấp vào tường, sẽ không ai sẽ biết rằng giường nó đã từng xuất hiện và chiếm dụng không gian trong phòng. Giường Murphy tạo ra không gian sàn có thể sử dụng nhiều hơn và khi gấp lại thiết kế giường này cũng cung cấp không gian kệ, bảng phấn cho con bạn.

KTS mách cha mẹ 8 ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho con một cách khoa học nhất - Ảnh 2.

3. Phòng ngủ theo chủ đề

Phòng theo chủ đề là một ý tưởng thú vị khác cho phòng ngủ dành cho trẻ em. Nếu bạn không biết cách bắt đầu, nhà thiết kế Clement khuyên bạn nên chọn sách và video yêu thích của con mình làm chủ đề. Ông và vợ ông, Theresa - cũng là một nhà thiết kế đã làm chủ đề Minecraft cho phòng ngủ của con trai họ. "Chúng tôi cắt và sơn phòng của mình theo chủ đề mà nó yêu thích. Tuy nhiên bạn cũng phải suy nghĩ về việc bạn muốn thiết kế chủ đề này bao lâu, bạn muốn bỏ bao nhiêu tiền cho nó và bạn thấy mình cần thay đổi nó vào lúc nào."

KTS mách cha mẹ 8 ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho con một cách khoa học nhất - Ảnh 3.

4. Cân nhắc màu sắc

Chọn màu là một phần quan trọng trong việc tạo ra phòng ngủ phù hợp. Misty Yeomans, quản lý tiếp thị màu sắc cao cấp cho nhãn hiệu sơn Glidden nói rằng phòng ngủ của một đứa trẻ nên phản ánh sự sáng tạo và những gì truyền cảm hứng cho nó. "Hãy chọn màu sơn mới theo sở thích của con trai hoặc con gái bạn. Ví dụ, bạn có thể hỏi chúng nhân vật yêu thích nào truyền cảm hứng cho con", cô tư vấn. Nhân vật yêu thích của các bé có thể trở thành nguồn cảm hứng cho màu sơn yêu thích mới của chúng.

KTS mách cha mẹ 8 ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho con một cách khoa học nhất - Ảnh 4.

Con bạn có thể đã có một màu sắc trong tâm trí. Nhưng nếu không, hãy nhìn vào sở thích của nó. Ví dụ, nếu con bạn thích "Toy Story", Yeomans đề nghị thêm một màu sắc tím trong thiết kế để gợi lên sự hạnh phúc và trí tưởng tượng. "Bạn cũng có thể tạo ra một vương quốc phù hợp với nữ hoàng được lấy cảm hứng từ bộ phim "Frozen" cùng với Arendelle Sky, để mang lại không gian phòng ngủ phép thuật thật sáng tạo cho không gian cho các con"

KTS mách cha mẹ 8 ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho con một cách khoa học nhất - Ảnh 5.

5. Chọn màu tường phù hợp

Nếu con bạn là một đứa trẻ năng động, có lẽ bạn cần một phòng ngủ phù hợp với tính cách của nó. "Điều thú vị nhất và thông minh nhất tôi từng thấy trong phòng ngủ của một đứa trẻ là một bức tường phù hợp", Jonathan Self , một nhà môi giới bất động sản cho Center Coast Realty ở Chicago, nói. "Đây không chỉ là cách tuyệt vời để nạp năng lượng cho con của bạn mà còn giúp phát triển cơ thể của chúng".

KTS mách cha mẹ 8 ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho con một cách khoa học nhất - Ảnh 6.

6. Phòng ngủ nghệ thuật

Hãy xem xét một trong những bản vẽ của con bạn và làm cho nó một bức tranh tường. Tự bạn cũng có thể đề xuất các bức tường phòng trưng bày nghệ thuật cho con mình. "Bạn không thể trưng bày tranh của con mình trên mặt tủ lạnh, điều này là rất phí phạm. Hãy khuyến khích sức sáng tạo của con mình bằng việc thiết kế tranh của chúng lên bức tường phòng ngủ"

KTS mách cha mẹ 8 ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho con một cách khoa học nhất - Ảnh 7.

7. Phòng ngủ sân chơi

Không giống như phòng khách hoặc các khu vực dễ nhìn thấy khác, phòng ngủ của một đứa trẻ là khu vực có thiết kế thẩm mỹ tương đối thấp. "Bạn có thể mất một số cơ hội và tạo ra một cái gì đó truyền cảm hứng cho con mình nếu không tập trung vào việc thiết kế phòng ngủ cho nó. Đây là không gian phát triển tư duy cá nhân rất tốt"

Các kiến trúc sư đã chia sẻ rằng người mua nhà thường không bị làm phiền bởi những gì họ nhìn thấy trong phòng ngủ của một đứa trẻ. Chính vì thế, các bậc phụ huynh cứ yên tâm thỏa sức thực hiện các ý tưởng táo bạo của mình mà đừng lo sợ gì hết. Kể cả đặt một chiếc cầu trượt cho con như thế này.

KTS mách cha mẹ 8 ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho con một cách khoa học nhất - Ảnh 8.

8. Phòng ngủ áp mái

Mark Clement của My FixItUp Life nói rằng thiết kế tốt nhất cho phòng ngủ của 1 đứa trẻ không gì hơn là một gác xép. "Giường ngủ ở trên, một chiếc bàn học bên dưới và nó trở thành nhiều không gian trong một căn phòng." Tuy nhiên, Clement nói rằng nhà bạn cần có trần cao mới thực hiện được cách thiết kế này. 

KTS mách cha mẹ 8 ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho con một cách khoa học nhất - Ảnh 9.

Theo: Freshome

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm