Kim Tuyến “Cô Ba Trang”: Làm mẹ đơn thân ở tuổi 21 sau cuộc ly hôn bí mật

Trang Dung, Theo Người đưa tin

Vội vã kết hôn rồi ly dị chỉ sau 2 năm chung sống, 10 năm qua, Kim Tuyến đã phải ôm trọn những đau buồn để một mình nuôi dưỡng cô con gái nhỏ. Tuy nhiên, nếu hỏi Kim Tuyến rằng có oán trách cuộc đời, cô sẽ trả lời ngay rằng: 'Không!'.

Bố mẹ từ mặt vì ly hôn chồng

Kim Tuyến “Cô Ba Trang”: Làm mẹ đơn thân ở tuổi 21 sau cuộc ly hôn bí mật - Ảnh 1.

Hơn 10 năm trước, khi các show truyền hình thực tế còn trong tình trạng “sơ khai”, Kim Tuyến đã nổi lên như một ngôi sao triển vọng với danh hiệu Á quân Phụ nữ thế kỷ 21. Tuy nhiên, trong thời điểm mà khán giả kỳ vọng Kim Tuyến sẽ tỏa sáng thì cô lại đột ngột lui về phía sau, lấy chồng - sinh con - thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ.

Kim Tuyến kết hôn và làm single mom từ khá sớm. Không cần nói thì mọi người cũng biết rằng 1 cô gái đang trong tuổi còn rất nhiều mơ mộng bay bổng vô tư mà phải đối diện với những điều phức tạp, đau lòng sẽ cảm thấy khá hoang mang, lạc lõng.

Vốn là một người hướng nội, nếp sống của gia đình cũng khá trầm nên Kim Tuyến luôn muốn hướng tới sự bình yên.

Thời điểm kết hôn năm 2016, Tuyến chỉ mới 19 tuổi. Chồng cũng là mối tình đầu của Kim Tuyến và 2 gia đình thường xuyên qua lại rất vui vẻ với nhau. Tuyến còn nhớ hôm đó 2 gia đình đi ăn chung, khoảng hơn chục thành viên, ông bà của anh ở Úc cũng về. Đang ngồi ăn vui vẻ thì mọi người bất ngờ bàn chuyện kết hôn.

Lúc đó, Tuyến không đủ trải nghiệm để suy nghĩ xem chuyện kết hôn lúc đó có vội vàng quá không, mà thấy gia đình mình, ba mẹ mình ủng hộ thì chắc là đúng. Mình cũng đang yêu anh chàng này, mối tình đầu thì lúc nào cũng đẹp.

Tuyến chỉ nghĩ đơn giản rằng yêu thì cưới mà chưa kịp nghĩ rằng một gia đình thì phải như thế nào. Đến bây giờ khi đã va chạm nhiều, hiểu nhiều đọc nhiều, mình mới biết cuộc sống hôn nhân cực kỳ phức tạp, và cũng rất khó để gìn giữ một mái ấm gia đình. Đôi lúc, một người rất giỏi trong tất cả các lĩnh vực nhưng chưa chắc giỏi việc gìn giữ một gia đình.

Rồi cái kết thúc cũng nhanh chóng như lúc nó bắt đầu. Mọi chuyện đến quá bất ngờ nên cảm giác hoang mang, vụn vỡ là nhiều.

Lỗi thì không phải của ai, chỉ vì 2 người quá khác nhau. Anh hướng ngoại còn Tuyến hướng nội. Xa mặt cách lòng, khi 2 không gian khác nhau thì những tư tưởng, suy nghĩ, yêu cầu, nhu cầu trong cuộc sống cũng khác nhau.

Kim Tuyến “Cô Ba Trang”: Làm mẹ đơn thân ở tuổi 21 sau cuộc ly hôn bí mật - Ảnh 2.

19 tuổi kết hôn, đến năm 21 tuổi ly hôn trong bẽ bàng. Kim Tuyến thừa nhận, đã có những lúc cô hoang mang trước sóng gió cuộc đời. Bao nhiêu cay đắng ập đến, để rồi 10 năm sau, Kim Tuyến trở lại với sự điềm tĩnh, an nhiên của người đàn bà đã nếm trải nhiều thương tổn.

Mạnh mẽ nhờ làm mẹ đơn thân

Làm mẹ đơn thân có cái vui mà cực thì cũng trăm bề, hơn cả là Kim Tuyến lại lao động trong giới showbiz rực rỡ đa thái cực nên chuyện nuôi dạy và yêu thương con những tưởng lại càng khó hơn. Nhưng không!

Chạy theo ánh hào quang của niềm đam mê điện ảnh nhưng một tay lại che chở và bảo vệ con khỏi những đen tối và xấu xa của chính thứ hào quang có vẻ đẹp đẽ ấy. Kim Tuyến một mặt lao động cật lực và đều đặn, Kim Tuyến xuất hiện trên màn ảnh với những vai diễn ấn tượng chứng tỏ được năng lực và sự an tâm khi một ai đó chọn cô vào vai diễn. Một mặt, hễ có chút thì giờ là Kim Tuyến lại về bên con. Khi đó, cô không chút mảy may suy nghĩ mà chỉ toàn tâm toàn ý dành hết tình cảm cho con và là người mẹ tuyệt vời nhất khi phải cho con gấp đôi tình yêu thương, thay luôn phần cha. Con gái chính là động lực để người phụ nữ này mạnh dạn đứng lên và tiếp tục "chiến đấu" với cuộc sống trên và sau màn ảnh. Cuộc sống của cô nhờ đó mà cũng tìm lại được sự cân bằng.

"Ly hôn lúc 21 tuổi, bố mẹ đã giận tôi vô cùng. Sau khi ngăn cản không thành, họ quyết định từ mặt tôi. Nhưng người ngoài cuộc làm sao biết được tôi hạnh phúc hay đau khổ thế nào? Bố mẹ chỉ muốn giữ thể diện, sợ tôi chịu cảnh mẹ đơn thân nên không cho ly hôn. Tôi chẳng nghe, tôi cứ làm theo ý mình. Ly hôn đã rồi sẽ đi làm để nuôi con, dù lúc đó, công việc của tôi không hề thuận lợi! Tôi cũng không biết phải làm thế nào để có tiền khi bố mẹ giận dỗi, từ mặt mình.

Kim Tuyến “Cô Ba Trang”: Làm mẹ đơn thân ở tuổi 21 sau cuộc ly hôn bí mật - Ảnh 3.

Rời khỏi nhà, xa bố mẹ và anh ấy, tôi phải nhờ đến sự giúp đỡ của vú nuôi. Sinh con được 5 tháng, tôi đã lao vào công việc. Nhưng áp lực, những cuộc cãi vã, những lời mắng chửi đã làm tôi muốn chết. Buồn quá, tôi muốn giải thoát cuộc đời mình bằng cái chết. Tôi từng thử tìm đến cái chết.

Tôi không trách anh vì đã ly hôn. Lỗi lầm ai cũng có, nó đến từ cả hai chứ không phải do mỗi mình anh. Người ta sợ cảnh làm mẹ đơn thân năm 21 tuổi, nhưng người ta không nghĩ cho tôi, nếu sống trong sự giả dối, làm sao tôi được hạnh phúc.

Tôi ly hôn vì con gái mình. Tôi không muốn con lớn lên phải chứng kiến cảnh bố mẹ cãi nhau ngày này qua ngày khác. Tôi không thể đóng kịch hay giả dối trước mặt con, có gì vui khi một đứa trẻ phải nhìn cảnh bố mẹ cười nói với nhau trong khi cả hai đều có những người đàn ông hay phụ nữ khác?! Ly hôn là cách tốt nhất. Không có tiền, tôi vẫn ly hôn", Kim Tuyến trải lòng.

Kim Tuyến bộc bạch rằng dù đã chia tay nhưng ở thời điểm hiện tại, cô vẫn vui vẻ khi gặp lại chồng cũ. Với Kim Tuyến, cuộc hôn nhân tan vỡ vừa rồi, lỗi lầm không phải của riêng ai. Dẫu phải làm mẹ đơn thân nhưng cô không hề cảm thấy bản thân bất hạnh.

"Đôi lúc Tuyến gặp những đứa trẻ có gia đình trọn vẹn nhưng chưa chắc hạnh phúc bằng con của tôi. Nếu còn sống chung với nhau, có chắc là con của tôi được hạnh phúc? Hạnh phúc thế nào khi thấy ba mẹ mình cãi nhau.

Tôi với ông xã rất ít khi gặp, nhưng mỗi lần gặp chẳng có gì để cãi nhau hết. Chúng tôi chỉ dành cho nhau những điều tốt đẹp thôi. Đó là thật chứ không phải diễn. Cuộc sống mà, làm gì không có xung đột. Điều này khiến con cái bị ức chế, nếu như ba mẹ không khéo léo" - Kim Tuyến nói.

"Đôi lúc con tôi chia sẻ rằng rất vui vì có đến 2 sự lựa chọn. Ngày xưa, tôi rất buồn khi thấy ba mẹ cãi nhau, mình không biết đi đâu về đâu. Đối diện với cảnh này, mình chỉ biết bịt mắt và khóc.

Còn đối với con tôi, nó cảm thấy ba mẹ không sống chung là niềm vui. Ví dụ như có ngày nào bị mẹ mắng, con sẽ đi ăn kem với ba.

Rồi chiều về nhà, mẹ quên mất đã mắng con điều gì. Tôi thất rất hạnh phúc về tinh thần, còn về vật chất cũng thế. Tôi phấn đấu để con không điều gì. Không có gì để chạnh lòng hết".

Với câu hỏi có phải là Kim Tuyến đang có rất nhiều vệ tinh theo đuổi hay không, Kim Tuyến chia sẻ: "Nếu tôi là đàn ông, tôi sẽ không theo đuổi cô gái như mình, bởi tôi có quá nhiều thứ. Mệt lắm. Đối với tình yêu, tôi rất lý trí.

Những thứ tôi đang có phải xây dựng rất vất vả. Tôi không muốn người lạ nào đến và phá hủy những điều đó của tôi. Cho nên sẽ có sự phòng vệ rất dày. Nếu bây giờ nói tôi rất ngây thơ, nghĩa là giả đò đó. Đàn bà đi qua tan vỡ hôn nhân không thể ngây thơ được.

Tôi nói với con gái tất cả mọi thứ, khi con cần gặp bố, tôi để cho con làm điều đó. Ly hôn là chuyện của tôi và anh, con gái không có lỗi. Con phải được hưởng tất cả những “quyền lợi” mà một đứa trẻ cần có. Chuyện của người lớn không liên quan đến trẻ em. Bố của bé vẫn đang sống cùng thành phố này, anh đã có gia đình mới và đang hạnh phúc với người sau.

Tôi mừng cho anh. Tôi để con gọi bố như bình thường, còn bản thân mình xem anh như một người bạn. Tất nhiên, chúng tôi không thể nói với nhau quá nhiều thứ, vì anh đã có cuộc sống riêng. Nhưng trách nhiệm, nghĩa vụ nuôi dưỡng con gái là điều cả anh và tôi đều phải thực hiện. Những đứa trẻ có gia đình trọn vẹn, chưa chắc hạnh phúc bằng con gái tôi!

Kim Tuyến “Cô Ba Trang”: Làm mẹ đơn thân ở tuổi 21 sau cuộc ly hôn bí mật - Ảnh 4.

Tôi đã đi qua hai mối tình, gọi là khắc cốt ghi tâm. Đã có những lúc tôi quên lý trí, yêu hết mình rồi đau khổ như muốn chết đi. Tôi cũng mong muốn một ngày nào đó mình được mặc áo cô dâu, hạnh phúc cầm tay người đàn ông bước vào lễ đường. Nhưng tôi chẳng đủ thời gian để chăm sóc cho cuộc hôn nhân mới. Bởi tôi còn công việc và con gái.

Bây giờ, tôi không nghĩ quá nhiều về chuyện tái hôn. Bởi nếu là một người đàn ông thành đạt, tài giỏi, tôi sẽ không cưới phụ nữ như mình. Kim Tuyến có quá nhiều thứ, đàn ông khi theo đuổi, hẹn hò với tôi chẳng tránh được cảm giác mệt mỏi. Những thứ đang có, tôi đã xây dựng rất vất vả. Tôi không muốn bất cứ người lạ nào đến và phá hủy mọi thứ. Ám ảnh về hôn nhân trong quá khứ khiến tôi mất niềm tin vào đàn ông hơn. Không phải xung quanh tôi chẳng có đàn ông tốt, chỉ là tôi thấy hôn nhân khó và phức tạp quá".

"Không có đàn ông bên cạnh, nhiều lúc về nhà tôi cô đơn và yếu đuối lắm. Tôi nhìn gương, rồi nhìn quanh căn nhà trống, tự hỏi có phải mình lận đận hay quá khó khăn? Rồi mình sẽ sống như thế này cho đến hết cuộc đời, hay sẽ có một ai đó đủ mạnh mẽ để làm cho tôi có lại niềm tin vào tình yêu?

Một ngày tôi đi làm, công việc không mong muốn, về đến căn phòng thấy tĩnh lặng quá. Khi mở điện thoại ra, tôi đọc những lời trách móc rằng: “Dạo này nổi tiếng nên chảnh chọe, quên hết bạn bè”. Tôi mệt mỏi lắm. Nhưng đó là cái giá phải trả cho hào quang sân khấu. Bạn không lựa chọn được khi cuộc sống cứ xoay vần.

Cuộc vui hay những mối quan hệ bạn bè, người thân quanh mình tôi cũng không thể tham gia được. Người ta cứ bảo nghệ sĩ sướng lắm, nghệ sĩ cô đơn nào ai có biết đâu?

Học cách tồn tại trong showbiz này là chuyện rất khó khăn. Không có đàn ông bên cạnh, tôi làm hết mọi thứ ở nhà. Ống nước hư, tôi lên mạng học cách sửa rồi tự làm. Bóng đèn hỏng, tôi cũng tự mua về thay mới. Đàn bà không thể cứ mãi dựa vào đàn ông. Cô đơn, trống trải không có nghĩa là biến mình trở nên vô dụng", Kim Tuyến trải lòng.

Chia sẻ
Đọc thêm