Người dân Nhật Bản đang phải tìm cách chống chọi trước tình hình lạm phát gia tăng trong thời gian gần đây.
Tỷ lệ lạm phát hàng năm của Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng từ 73,5% trong tháng 5 lên 78,6% vào tháng 6, nhưng tỷ lệ thực tế có thể cao gấp đôi con số chính thức.
Trước thực trạng lạm phát tăng cao, tại Hàn Quốc, xu hướng ăn trưa nhanh tại cửa hàng tiện lợi đang diễn ra khá phổ biến.
Tình trạng lạm phát ngoài tầm kiểm soát đang đẩy hàng triệu người ở khắp nơi trên thế giới vào cảnh túng thiếu.
Gần 1 trong 6 người Đức đã buộc phải thường xuyên bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu, theo một cuộc thăm dò được thực hiện vào đầu tuần qua.
Sự thiếu hụt sữa bột diễn ra khi lạm phát đang siết chặt ngân sách của các hộ gia đình, và đặc biệt ảnh hưởng nặng nề đến những người lao động có mức lương thấp.
Nước Úc đang trải qua cuộc khủng hoảng thiếu rau được cho là do những trận lũ lụt xảy ra ở một số bang thời gian gần đây.
Các quốc gia đang phát triển phụ thuộc vào nhiên liệu nhập khẩu và đang chịu tác động rất lớn khi giá dầu thế giới tăng cao, đồng nội tệ yếu và sự cạnh tranh từ các quốc gia giàu có với nền kinh tế đang hồi phục sau đại dịch.
Tại sao mặt hàng mỹ phẩm lại lên ngôi thời lạm phát?
Liên hợp quốc tuyên bố đất là hữu hạn và dự đoán chúng ta sẽ trải qua thảm hoạ mất loại “vàng đen” này trong vòng 60 năm.