Không tốn một viên thuốc, bác sĩ hướng dẫn đánh bay đau đầu chỉ trong vài phút, hãy làm theo những bước dưới đây!

Thông thường khi đau đầu, nhiều người nghĩ ngay đến việc mua vỉ thuốc giảm đau. Cứ đau đầu là dùng thuốc ngay, lâu ngày dẫn đến việc sống phụ thuộc vào thuốc giảm đau, rất không tốt cho sức khỏe.

Đau đầu là tình trạng thường gặp của giới văn phòng. Mặc dù nguyên nhân chính xác của đau đầu hay đau nửa đầu vẫn chưa được xác định, các chuyên gia đều nhất trí rằng, đau đầu nghiêm trọng có thể do loại thuốc bạn đang dùng, thực phẩm bạn ăn hay do những thay đổi đột ngột trong tuyến nội tiết và tình trạng thiếu ngủ gây nên.

Thông thường khi đau đầu, nhiều người nghĩ ngay đến việc mua vỉ thuốc giảm đau. Cứ đau đầu là dùng thuốc ngay, lâu ngày dẫn đến việc sống phụ thuộc vào thuốc giảm đau.

Theo BS đa khoa Nguyễn Xuân Quang (Học viện Quân y), khi thường xuyên bị đau đầu do căng thẳng, mất ngủ, làm việc quá sức hoặc chẳng vì lý do gì cả..., trước khi tìm đến thuốc giảm đau có thể làm theo cách này để nhanh chóng hết đau đầu:

Cách giảm đau đầu không uống thuốc được BS Quang chia sẻ.

Hỏi: Tôi là dân văn phòng. Thời gian gần đây, tôi rất hay bị đau đầu, nhất là những lúc cần hoàn thiện công việc nhanh chóng. Xin hỏi bác sĩ, liệu có giải pháp nào chữa đau đầu ngoài uống thuốc giảm đau không? Xin bác sĩ chia sẻ!

Làm thế nào để giảm đau đầu mà không cần uống thuốc giảm đau?

Chào bạn!

Nếu bạn rơi vào tình huống này, tốt nhất hãy nằm xuống và ngửa đầu ra sau để đầu tựa lên một vật nào đó sao cho phần cơ phía sau gáy được thả lỏng. Tiếp theo bạn dùng cả bàn tay bóp lên phía sau cổ - gáy theo hướng các ngón tay vuốt ngang để tăng lưu thông tuần hoàn não. Làm từ 1-2 phút, sau đó ấn các huyệt đạo:

Không tốn một viên thuốc, bác sĩ hướng dẫn đánh bay đau đầu chỉ trong vài phút, hãy làm theo những bước dưới đây! - Ảnh 3.

Huyệt toản trúc

Huyệt toản trúc (nằm ở đầu trong của 2 cung mày) - dùng 2 tay ấn day lên vị trí này. Một mẹo giúp bạn xác định đúng huyệt này là tay ấn vào có cảm giác hơi lõm so với xung quanh. Khi day đúng huyệt, bạn sẽ có cảm giác tức nhẹ, lan ra xung quanh. Day huyệt trong vòng 1-2 phút.
Không tốn một viên thuốc, bác sĩ hướng dẫn đánh bay đau đầu chỉ trong vài phút, hãy làm theo những bước dưới đây! - Ảnh 5.

Huyệt nghinh hương

Huyệt nghinh hương (nằm ở vị trí giao nhau giữa đường ngang đi qua chân mũi và đường rãnh mũi miệng. Làm tương tự như huyệt trên.
Không tốn một viên thuốc, bác sĩ hướng dẫn đánh bay đau đầu chỉ trong vài phút, hãy làm theo những bước dưới đây! - Ảnh 7.

Huyệt thái dương

Huyệt thái dương nằm ở điểm nối giữa đuôi lông mày và đuôi mắt. Ấn huyệt này cần có lực mạnh hơn một chút nên nếu tự mình làm thì có một mẹo cho bạn đó là chồng ngón tay giữa đè lên ngón tay trỏ rồi dùng lực của 2 ngón để ấn huyệt.
Không tốn một viên thuốc, bác sĩ hướng dẫn đánh bay đau đầu chỉ trong vài phút, hãy làm theo những bước dưới đây! - Ảnh 9.

Huyệt phong trì

Huyệt phong trì xác định bằng cách xòe 2 bàn tay đặt hờ lên 2 bên tai, ôm lấy đầu, dùng ngón cái để ấn huyệt, huyệt nằm ở vị trí chân tóc gáy, phía dưới xương chẩm, phía ngoài cơ thang). Day theo hình xoắn ốc trong 1-2 phút.
Không tốn một viên thuốc, bác sĩ hướng dẫn đánh bay đau đầu chỉ trong vài phút, hãy làm theo những bước dưới đây! - Ảnh 11.

Huyệt ế phong

Huyệt ế phong (nằm ở chỗ lõm phía sau dái tai, chỉ cần ấn dái tai xuống, dái tai chạm vào đâu thì đó là huyệt ế phong) cũng day bấm tương tự.
Không tốn một viên thuốc, bác sĩ hướng dẫn đánh bay đau đầu chỉ trong vài phút, hãy làm theo những bước dưới đây! - Ảnh 13.

Kết thúc

Bạn dùng cả 10 đầu ngón tay ấn lên đầu day bấm trong 1-2 phút. Cuối cùng, bạn vuốt lên da đầu từ trước ra sau bằng lực vừa đủ 30 lần. Bạn có thể làm theo các bước trên 1-2 lần. 

Nếu thực hiện đầy đủ, bạn không chỉ giảm đau đầu mà còn cải thiện chất lượng giấc ngủ rõ rệt nhé!

Không tốn một viên thuốc, bác sĩ hướng dẫn đánh bay đau đầu chỉ trong vài phút, hãy làm theo những bước dưới đây! - Ảnh 15.

Chúc bạn vui khỏe!

Tiếp theo

Thầy giáo "triệu view" tiktok chỉ cách xác định và chữa các loại đau đầu: Ai cũng từng bị nhưng không ngờ lại đơn giản và dễ làm đến thế
Đọc thêm