Không tin vào que thử 1 vạch

Những dấu hiệu như đau tức ngực nhiều ngày, mệt mỏi hơn nhiều so với ngày bình thường, đau bụng dưới thường xuyên... cũng có thể là các triệu chứng nghén giả.

Chào bác sĩ, em có thắc mắc mong muốn được các bác sĩ tư vấn giúp em.

Vợ chồng em quan hệ trong khoảng những ngày rụng trứng (em tính rụng trứng vào những ngày giữa chu kì). Sau đó em có các biểu hiện như: đau tức ngực nhiều ngày, mệt mỏi hơn nhiều so với ngày bình thường, bụng dưới thường xuyên bị đau bụng râm râm giống như những ngày sắp có kinh nguyệt và có cảm giác như kim chích, buồn nôn chóng mặt...

Nhưng khi mua vài que thử thai và thử trong mấy ngày theo đúng chỉ dẫn thì kết quả vẫn chỉ là 1 vạch. Giờ cơ thể em rất nặng nề và khó chịu.

Mong bác sĩ cho em biết có khi nào que thử thai bị sai không và với những dấu hiệu như thế thì em đã có thai hay chưa?

Em xin chân thành cảm ơn! (Loan Nguyễn, Hà Đông, Hà Nội)


BS. Hoa Hồng tư vấn:

Chào bạn Loan Nguyễn,

Chắc hẳn vợ chồng bạn đang mong muốn có em bé và khi que thử cho kết quả âm tính (không có thai) thì vợ chồng bạn đã rất buồn. Đây cũng là tâm lý của rất nhiều chị em đang mong muốn có thai.

Không tin vào que thử 1 vạch 1
Vì quá mong mỏi có thai nên bạn có các triệu chứng nghén giả. Ảnh minh họa

Bạn nói rằng vợ chồng bạn quan hệ vào khoảng những ngày rụng trứng (giữa chu kì) nhưng để biết đó có phải là những ngày rụng trứng không thì bạn cần theo dõi các kì kinh của mình để rút ra một quy luật chung. Có những người có ngày rụng trứng vào khoảng giữa chu kì nhưng có người lại rơi vào đầu hoặc cuối chu kì.

Vì vậy, để biết chính xác ngày rụng trứng của mình, bạn có thể áp dụng cách tính ngày hoặc các kỹ thuật xác định ngày rụng trứng khác. Tuy nhiên, các biện pháp này đòi hỏi chu kì kinh nguyệt của bạn phải thật ổn định qua các tháng.

Những dấu hiệu như đau tức ngực nhiều ngày, mệt mỏi hơn nhiều so với ngày bình thường, đau bụng dưới thường xuyên... cũng có thể là những biểu hiện sớm của thai kì hoặc chỉ là những cảm giác hoặc là biểu hiện của các bệnh khác gây ra.

Không loại trừ trường hợp vì quá mong mỏi có thai nên bạn có các triệu chứng nghén giả. Để khẳng định chắc chắn có thai hay không bạn nên đi xét nghiệm Beta hCG. Nếu kết quả cho thấy bạn đã có thai thì bạn nên làm lại xét nghiệm đó sau 2 ngày tiếp theo nữa.

Thông thường, 7-10 ngày sau ngày quan hệ bạn đã có thể dùng que thử thai để biết mình có thai hay không. Kết quả thử thai lúc này đã tương đối chính xác.

Tốt nhất, bạn nên giải tỏa tâm lý, đừng đè nặng tâm lý con cái vì nó sẽ tạo thành áp lực cho cả hai bạn. Điều này không những không tốt cho tâm lý mà thậm chí còn ảnh hưởng sức khỏe của bạn và khiến cho việc thụ thai càng gặp khó khăn.

Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui!

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về mail: suckhoe@afamily.vnTrước khi bạn có thai, bạn cần phải biết 8 điều sau
Không tin vào que thử 1 vạch 2
Chia sẻ
Đọc thêm