Không theo kê đơn của bác sĩ, người mẹ lên mạng nghe ý kiến của hội anti-vaccine khiến con trai 4 tuổi qua đời vì bệnh cúm

Thay vì điều trị cho bé bằng thuốc kê đơn của bác sĩ, người mẹ đã cho bé uống sữa mẹ, ăn húng tây và quả mọng.

Theo Dailymail đưa tin, một cậu bé 4 tuổi ở Colorado, Mỹ, đã tử vong vì cúm sau khi mẹ cậu nghe lời khuyên của những người anti-vaccine trên mạng thay vì điều trị cho bé bằng thuốc Tamiflu.

Theo NBC News đưa tin, người mẹ đã lên mạng hỏi ý kiến mọi người trong nhóm kín "Ngừng tiêm chủng bắt buộc" khi con trai bị cảm cúm. Được biết cậu bé 4 tuổi có tên Najee Jr chưa được chẩn đoán mắc cúm nhưng 3 đứa con khác của cô đã nhiễm virus cúm nên bác sĩ đã kê đơn cho cả gia đình. 

Không theo kê đơn của bác sĩ, người mẹ lên mạng nghe ý kiến của hội anti-vaccine khiến con trai 4 tuổi qua đời vì bệnh cúm - Ảnh 1.

Tuy nhiên, người phụ nữ này đã không sử dụng thuốc kê đơn mà thay vào đó đã thử các phương pháp điều trị như sữa mẹ, quả mọng và húng tây theo lời những người trong nhóm. Điều đó khiến cậu bé 4 tuổi phải nhập viện và qua đời sau đó 4 ngày vì bệnh cúm.

Cụ thể, cậu bé đã được tìm thấy bất tỉnh trên sàn nhà và mặt mũi trở nên tái nhợt. Người mẹ ngay lập tức đưa con đến bệnh viện và tại đây các bác sĩ nói rằng cậu bé bị co giật vì não thiếu oxy, điều này có thể là do sốt hoặc khó thở. 

Cậu bé được đưa đến một bệnh viện khác và được xét nghiệm dương tính với cúm B, cùng một chủng mà anh em của cậu đang mắc phải. Chủng virus này thường gây khó khăn hơn cho trẻ em so với các chủng cúm khác.

Không theo kê đơn của bác sĩ, người mẹ lên mạng nghe ý kiến của hội anti-vaccine khiến con trai 4 tuổi qua đời vì bệnh cúm - Ảnh 2.

Trước đó, người mẹ đã lên một nhóm hội kín anti-vaccine với hơn 139.000 thành viên để hỏi về những biện pháp tự nhiên tại nhà để phòng bệnh của con mình. 

Cô đã không sử dụng thuốc Tamiflu theo kê đơn của bác sĩ mà thay vào đó cô đã cho con uống vitamin C, sữa mẹ, ăn húng tây và cơm cháy. Không một ai trong số 45 người bình luận trên bài đăng của cô đề nghị về việc gặp bác sĩ.

Điều đó khiến cho bé trai 4 tuổi sau đó đã bị cúm và qua đời sau 4 ngày nằm viện.

(Theo Dailymail)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm