Không phải tinh dầu sả nào cũng đuổi được muỗi, đây mới là loại bạn cần mua

Trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu sả nhưng không phải loại nào cũng giúp bạn đuổi được muỗi. Lựa chọn tỉnh táo, mua đúng loại tinh dầu sả đuổi muỗi này mới giúp bạn đỡ mất tiền oan.

Thời điểm vào hè là lúc các loại muỗi, côn trùng khó chịu xuất hiện nhiều gây ảnh hưởng tới cuộc sống của cả gia đình bạn. Nhiều chị em lựa chọn các sản phẩm tinh dầu sả sử dụng trong nhà nhằm tránh tác hại của muỗi ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tuy nhiên khi sử dụng lại nhận thấy không phải loại tinh dầu sả nào cũng giúp mình đuổi được muỗi hiệu quả. Vậy câu hỏi lớn đặt ra là, loại tinh dầu sả nào mới là thứ bạn cần mua?

Loại tinh dầu sả nên mua để đuổi được muỗi

Không phải tinh dầu sả nào cũng đuổi được muỗi, đâu mới là thứ bạn cần mua? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hiện nay có 3 loại tinh dầu sả chính trên thị trường và được công nhận bởi các hãng dược phẩm, mỹ phẩm trên thế giới. 3 loại lần lượt đó là: Tinh dầu sả chanh (lemon grass), tinh dầu sả java (citronella), tinh dầu sả hoa hồng (palmarosa).

=> Trong 3 loại tinh dầu sả này chỉ có tinh dầu sả chanh có tác dụng đuổi muỗi trong nhà.

Còn lại:

- Tinh dầu sả java (citronella): Thường được dùng để giải cảm, pha nước ngâm chân, tay, nước tắm.

- Tinh dầu sả hoa hồng (palmarosa): Thường dùng cho phòng ngủ, giúp trấn tĩnh tinh thần, giảm stress.

Vì sao tinh dầu sả chanh lại đuổi được muỗi?

Trong các loại tinh dầu sả thì chỉ có tinh dầu sả chanh mới có tác dụng đuổi muỗi trong nhà. Điều này không chỉ là phỏng đoán, đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chính thống về tác dụng đuổi muỗi của loại tinh dầu này.

Mùi hương của sả chanh rất dễ chịu và tạo cảm giác thoải mái với con người nhưng đối với loài muỗi thì hoàn toàn ngược lại. Trong thân cây sả chanh cũng như trong tinh dầu sả chanh có chứa tinh chất thuộc nhóm Citral và Geraniol.

Đây là 2 hợp chất khiến muỗi rất sợ, đó cũng chính là lý do tại sao nó là nguyên liệu chính để sản xuất các loại thuốc trừ muỗi và côn trùng. Hai hợp chất này có chức năng khử mùi, kháng khuẩn và xua đuổi côn trùng vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, các thành phần hóa học có trong cây sả chanh làm tê liệt thần kinh của loài muỗi, khiến cho chúng khó xác định được vị trí của bạn để tấn công. Không chỉ riêng thân cây, mùi hương và tính chất có sẵn trong lá và cành của cây cũng có thể sử dụng để đuổi muỗi và côn trùng.

Do tinh dầu thiên nhiên nguyên chất được tạo ra hoàn toàn từ lá và thân cây sả chanh nên nó giữ được toàn bộ mùi hương, năng lượng, tính chất cũng như công dụng đuổi muỗi hiệu quả của cây.

Bạn có thể mua tinh dầu sả chanh tại các địa chỉ dưới đây:

Không phải tinh dầu sả nào cũng đuổi được muỗi, đâu mới là thứ bạn cần mua? - Ảnh 3.

Không phải tinh dầu sả nào cũng đuổi được muỗi, đâu mới là thứ bạn cần mua? - Ảnh 4.

Không phải tinh dầu sả nào cũng đuổi được muỗi, đâu mới là thứ bạn cần mua? - Ảnh 5.

Để nhận biết được tinh dầu sả chanh nguyên chất thật sự, hãy sử dùng vài mẹo đơn giản dưới đây:

- Thử độ đậm đặc: Tinh dầu sả chanh nguyên chất sẽ có độ sánh và đậm đặc nhất định khiến bạn mất khá nhiều thời gian để giọt tinh dầu chảy ra khỏi chai.

- Nhìn qua màu sắc: Tinh dầu sả chanh nguyên chất thường có màu vàng tươi trong suốt rất đẹp mắt, không như những loại tinh dầu được làm nhái hoặc hương liệu có màu nâu hoặc vàng đục.

- Khi nhỏ 1 giọt tinh dầu sả chanh lên 1 tờ giấy mỏng, tinh dầu sả chanh nguyên chất sẽ không loang, không tạo vòng tròn như tinh dầu giả.

Không phải tinh dầu sả nào cũng đuổi được muỗi, đâu mới là loại bạn cần mua? - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm