Không khí lạnh "đặt chân" vào Bắc Bộ, Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 19 độ

THỤC HẠNH, Theo thời đại

Ngày 19/11, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Đông Bắc Bộ gây mưa rào và dông rải rác. Tại Hà Nội, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ.

Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (19/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Đông Bắc Bộ.

Dự báo: Ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ, vùng núi chuyển rét với nhiệt độ 15-17 độ.

Không khí lạnh đặt chân vào Bắc Bộ, Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 19 độ - Ảnh 1.

Hình minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với vùng hội tụ gió trong đới gió tây trên cao nên ở phía Đông Bắc Bộ trong sáng nay có mưa rào và dông rải rác; ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội: Sáng nay có mưa, mưa rào rải rác. Trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ.

Trong khi đó, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 8 vẫn đang gây ảnh hưởng đến các địa phương ven biển Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên và một số tỉnh Nam Bộ.

Dự báo, vùng áp thấp tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Nam mỗi giờ đi được khoảng 10km tiếp tục suy yếu và tan dần.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, trong đêm 18/11 ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và dông; các tỉnh Nam Bộ trong đêm 18/11 và hôm nay (19/11) có mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chia sẻ
Đọc thêm