Không ít chị em quyết định phẫu thuật tháo độn ngực để tránh ung thư, phát ban, sưng và đau khớp

Ngày càng có nhiều phụ nữ, gồm cả những ngôi sao thế giới như Victoria Beckham quyết định làm phẫu thuật tháo bỏ túi độn ngực silicone để bảo vệ sức khoẻ bản thân.

Nâng cấp vòng 1 đã luôn là một trong những loại phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu với phụ nữ. Nhưng một hiện tượng trái ngược đang xảy ra và ngày càng có xu hướng gia tăng khi vô số chị em quay trở lại phòng khám để loại bỏ thứ đã giúp bầu ngực họ trở nên căng tròn hơn.

Victoria Beckham và Sharon Osbourne chỉ là hai trong số những người nổi tiếng tuyên bố, họ quyết định từ bỏ bộ ngực vĩ đại để trở về với hình dáng tự nhiên hơn.

Không ít chị em quyết định phẫu thuật tháo độn ngực để tránh ung thư, phát ban, sưng và đau khớp - Ảnh 1.

Phụ nữ bắt đầu có xu hướng tháo bỏ phần độn ngực vì lý do sức khoẻ. Nghiên cứu cho thấy, ngực lớn có thể dẫn tới đau cổ, lưng, vết phát ban, sưng phồng, đau khớp và hạn chế vận động. Nghiêm trọng nhất, nó có thể dẫn tới ung thư.

Từ góc nhìn chuyên gia, họ nhận thấy, ngày càng nhiều phụ nữ lớn tuổi tìm đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để tháo các túi độn ngực mà họ từng đưa vào cơ thể thời còn trẻ.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, ngực lớn có thể dẫn tới đau cổ và lưng, các đốm phát ban, tình trạng sưng phồng, đau khớp và hạn chế trong hoạt động thể chất. Trong những trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, phần cấy ghép có thể dẫn tới ung thư.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Norman Rowe ở thành phố New York, cho biết, số lượng phụ nữ làm phẫu thuật loại bỏ túi độn ngực đang tăng lên trong năm qua. "Trước năm 2016, phẫu thuật tháo bỏ túi độn ngực thậm chí còn không được xem là một dạng phẫu thuật phổ biến, nhưng giờ đây, nó đã lọt vào hàng top 10. Ngày càng nhiều phụ nữ muốn một vẻ ngoài tự nhiên. Phần cấy ghép rõ ràng đã lỗi thời. Họ không muốn vẻ ngoài kiểu búp bê Barbie đó nữa".

Bác sĩ Michael Fiorillo cũng đồng tình và cho biết, ông đã chứng kiến nhiều phụ nữ lớn tuổi tìm đến ông để đưa khuôn ngực họ trở về với kích cỡ tự nhiên. Trong khi đó, phụ nữ trẻ hơn vẫn muốn có bầu ngực đầy đặn hơn nhưng lại phải đảm bảo cảm giác tự nhiên, không quá lố.

Không ít chị em quyết định phẫu thuật tháo độn ngực để tránh ung thư, phát ban, sưng và đau khớp - Ảnh 2.

Victoria Beckham là một trong những ngôi sao theo trào lưu đưa vòng 1 trở về với tự nhiên. Ảnh trái là Vic năm 2007 với cỡ ngực 34DD và phải là ảnh chụp năm 2016 với cỡ ngực khiêm tốn 34A.

Bác sĩ Fiorillo chia sẻ: "Những túi độn ngực được đặt nickname là ‘túi độn kẹo dẻo gummy bear’ bởi chúng duy trì hình dạng tốt hơn". Chất liệu độn ngực được cải tiến là lý do giúp vòng 1 những người phẫu thuật nâng ngực trông có vẻ như nhỏ hơn.

Theo bác sĩ Rowe, có khoảng 40.000 phụ nữ phẫu thuật loại bỏ độn ngực năm ngoái, với phần lớn muốn lấy toàn bộ túi độn ngực ra khỏi cơ thể và không đặt thêm gì mới vào.

Hồi tháng 3 năm nay, FDA tuyên bố, họ phát hiện ra mối liên hệ giữa bệnh ung thư hiếm gặp với việc túi độn ngực chứa silicone và muối, gây hậu quả là 9 người thiệt mạng.

Bác sĩ Rowe tiết lộ, mặc dù bệnh ung thư này cực kỳ hiếm gặp, phụ nữ vẫn nên cẩn trọng trước nguy cơ này và lựa chọn đoạn tuyệt hoàn toàn với các loại nâng ngực nhân tạo.

Theo Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ, năm ngoái, có hơn 290.467 cuộc phẫu thuật nâng ngực, tăng từ 279.143 ca trong năm 2015. Những hạn chế trong cuộc sống thực tế cũng là lý do chính khiến nhiều chị em quyết định từ giã túi độn ngực silicone.

Thật vậy, những bộ ngực lớn có thể hạn chế mức độ vận động của một người và tỷ lệ biến chứng với các ca phẫu thuật nâng ngực tăng lên cùng với kích cỡ - bác sĩ Rowe nhấn mạnh. Biến chứng với sức khoẻ bao gồm đau khớp, phát ban, sưng phồng và trong một số trường hợp, túi độn ngực bị thủng và xẹp xuống.

Không ít chị em quyết định phẫu thuật tháo độn ngực để tránh ung thư, phát ban, sưng và đau khớp - Ảnh 3.

Sharon Osbourne cũng giảm cỡ ngực vào năm 2011. Ảnh trái chụp năm 2005 và phải năm 2017.

Các chuyên gia cũng nhận thấy mối liên hệ giữa khao khát sở hữu bộ ngực lớn hơn với dấu hiệu của sự thiếu tự tin. Ngay cả những siêu sao như Victoria Beckham cũng từng chia sẻ, thiếu tự tin nên cô mới quyết định nâng ngực. Từ cỡ 34A khiêm tốn thời khởi nghiệp ca hát cùng Spice Girls, Vic đã nâng ngực và tăng lên cỡ 34DD, sau đó giảm còn cỡ 34B trước khi trở về với khuôn ngực cỡ 34A tự nhiên.

Trong một lá thư cô viết gửi cho chính mình thời còn trẻ, bà xã David Beckham bộc lộ sự tiếc nuối vê quyết định phẫu thuật thẩm mỹ. "Tôi có thể nói, đừng có đảo lộn vòng 1 của cô lên".

Những phụ nữ nâng ngực có khả năng tự vẫn và chết do dùng ma tuý hoặc đồ uống có cồn cao gấp gần 3 lần, theo kết quả một cuộc nghiên cứu. Những nghiên cứu trước đó cũng tiết lộ, phụ nữ phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực có nguy cơ tự vẫn. Nguyên nhân là do những người quyết định tăng kích cỡ vòng 1 của mình cũng đã tiềm ẩn rối loạn tâm lý, bao gồm nhìn nhận giá trị bản thân thấp hoặc gặp rắc rối với hình ảnh cơ thể.

Chuyện gì xảy ra khi túi độn ngực được tháo bỏ hoàn toàn?

Ngày càng có nhiều phụ nữ quyết định tháo túi độn ngực. Thủ thuật này không hề đơn giản vì sau đó, người phụ nữ sẽ trở về với kích cỡ tự nhiên của mình.

Bác sĩ Rowe giải thích, do túi độn ngực gây áp lực lên các mô ngực nguyên thuỷ nên sau khi tháo bỏ túi độn, ngực sẽ nhỏ hơn trước đây.

Bất cứ nâng ngực lên cỡ nào cũng sẽ làm căng giãn da. Do đó, ngực chưa thể trở lại bình thường là hiện tượng thường gặp sau khi tháo bỏ túi độn.

(Nguồn: DailyMail)

Chia sẻ
Đọc thêm