Không đòi được 47,5 triệu đồng "tiền chung cọc", gã đàn ông thẳng tay ném cô hàng xóm và 2 đứa trẻ vô tội từ tầng 4 xuống đất

NGUYÊN DŨNG TT, Theo TRÍ THỨC TRẺ
Chia sẻ

Chỉ vì không đòi được 47,5 triệu đồng "tiền chung cọc" như thỏa thuận ban đầu, gã đàn ông ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã nhẫn tâm ném cô hàng xóm sát vách cùng 2 đứa trẻ mới 2 và 10 tuổi từ tầng 4 xuống đất, khiến cho 2 người chết, 1 người bị thương nặng.

Được biết, vào tháng 9/2020, do tranh chấp tài chính với hàng xóm Dịch Mỗ Diệp (tên các nhân vật trong bài đều được thay đổi), Quách Mỗ Hòa đã ném 3 nạn nhân (gồm cô Diệp cùng 2 bé trai 2-10 tuổi) từ tầng 4 xuống ban công tầng 2. Sau đó, Quách nhanh chóng bị cảnh sát khống chế.

Bi kịch khiến 2 người chết, 1 người bị thương

Anh Dịch - em trai nạn nhân Dịch Mỗ Diệp - cho biết, trong số các nạn nhân tử vong có con ruột của mình, cậu bé ở cùng cô Diệp từ tháng 6/2020, ngoài ra có Lý Mỗ là con trai của nạn nhân. Cả 3 người họ sống tại thị trấn Thiệu Dương trong ngôi nhà 4 tầng tự xây.

Sau khi thẩm tra, Tòa án phát hiện ra rằng vào năm 2009, bị cáo Quách Mỗ Hòa cùng vợ chồng Lý Mỗ Lang và Dịch Mỗ Diệp thảo luận việc xây nhà. Trong đó, 2 ngôi nhà có bức tường chung liền kề, nên họ thống nhất mỗi nhà chi 1 nửa tiền đóng móng sửa tường. Sau khi tính toán chi phí sửa tường, gia đình Dịch Mỗ Diệp phải chịu 13.270 tệ (tương đương 47,5 triệu đồng) gọi là phí "chung cọc", và gia đình họ Dịch đồng ý khi xây nhà sẽ thanh toán đủ.

Không đòi được 47,5 triệu đồng tiền chung cọc, gã đàn ông thẳng tay ném cô hàng xóm và 2 đứa trẻ vô tội từ tầng 4 xuống đất - Ảnh 1.

Hình ảnh 3 nạn nhân

Năm 2015, Dịch Mỗ Diệp và Lý Mỗ Lang khi đang xây nhà thì phát hiện Quách Mỗ Hòa đã chôn 1 đường ống nước trong bức tường chung của ngôi nhà khi xây nhà mới, gây rò rỉ nước trên nóc tầng 4 của nhà họ Dịch. Do đó, khi Quách Mỗ Hòa yêu cầu khoản phí "chung cọc" đã thỏa thuận, Dịch Mỗ Diệp muốn anh ta sửa lại chỗ rò rỉ nước ở tầng 4 rồi mới trả.

Vào ngày 2/9/2020, Quách Mỗ Hòa gọi thợ đến giúp nhà họ Dịch bọc lại hàng rào ban công trên tầng 4 của ngôi nhà bằng các tấm sắt. Khoảng 17h, sau khi xong việc, Quách Mỗ Hòa và Dịch Mỗ Diệp cùng nhau lên nóc tầng 4 để kiểm tra. Tại đây, Quách Mỗ Hòa đòi lại phí "chung cọc" nhưng không thành, cả 2 xảy ra tranh chấp, xô đẩy nhau. Tiếp đó, Quách Mỗ Hòa đã đẩy Dịch Mỗ Diệp đến mép mái và nhấc bổng nạn nhân lên rồi ném ra ngoài. Dịch Mỗ Diệp dùng tay nắm lấy hàng rào, giẫm lên tấm che mưa bên ngoài đó và gọi con trai Lý Mỗ. Quách Mỗ Hòa thẹn quá hóa giận, đè vai Dịch Mỗ Diệp rồi bẻ tay cô, ít phút sau nạn nhân ngã từ mái che mưa xuống ban công tầng 2.

Sau khi nghe thấy tiếng mẹ kêu thất thanh, Lý Mỗ (10 tuổi) đã đưa em họ là Dịch Mỗ Thành (2 tuổi) lên sân thượng tầng 4. Lúc 2 đứa trẻ lên đến nơi, Quách Mỗ Hòa lại tiếp tục túm lấy Lý Mỗ rồi ném ra ngoài hàng rào. Lý Mỗ giống mẹ, nắm được hàng rào vùng vẫy, nhưng cuối cùng cậu bé vẫn bị đối phương bẻ gãy tay và rơi xuống bên dưới. Kế đó, gã họ Quách mất nhân tính "xử lý" luôn đứa bé 2 tuổi đáng thương.

Không đòi được 47,5 triệu đồng tiền chung cọc, gã đàn ông thẳng tay ném cô hàng xóm và 2 đứa trẻ vô tội từ tầng 4 xuống đất - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Dịch Mỗ Diệp chết ngay tại chỗ, 2 bé trai được đưa đến Bệnh viện Trung ương Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Dịch Mỗ Thành cấp cứu không kịp, Lý Mỗ bị thương nặng và đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Qua giám định, Dịch Mỗ Diệp và Dịch Mỗ Thành đều tử vong do vết thương ở đầu vì ngã từ trên cao, mức độ thương tích của Lý Mỗ được đánh giá chấn thương cấp độ 1.

Theo giấy chứng nhận nhập viện của Bệnh viện Trung ương Thiệu Dương vào ngày 3/9/2020, Lý Mỗ (10 tuổi) được đưa đến khoa phẫu thuật thần kinh để điều trị và được chẩn đoán tạm thời là gãy xương trán trái, rách da đầu, tụ máu da đầu, dập phổi phải, gãy xương thắt lưng.

Con trai lớn của nạn nhân Dịch Mỗ Diệp và bố không có ở nhà khi vụ việc xảy ra. Đến khi nghe tin, họ liền tức tốc chạy về, vừa lo hậu sự cho mẹ vừa chăm sóc em trai bị thương. Cậu bé rầu rĩ: "Bác sĩ cho biết, việc điều trị của em trai sau này sẽ rất khó khăn và có nguy cơ cao bị tàn phế vĩnh viễn."

Bản án cho kẻ thủ ác

Vào lúc 3h chiều ngày 25/2/2021, Tòa án Nhân dân Trung cấp Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã xét xử công khai vụ án. Theo phán quyết của Tòa án, bị cáo Quách Mỗ Hòa (57 tuổi) bị tạm giữ hình sự vào ngày 3/9/2020 vì tình nghi cố ý giết người, sau đó hắn bị bắt vào ngày 18/9 cùng năm. Đến cuối cùng, Quách Mỗ Hòa bị kết án tử hình và tước quyền chính trị suốt đời. Đồng thời, hắn phải bồi thường thiệt hại kinh tế cho nguyên đơn trong vụ kiện dân sự với số tiền là 143.575 tệ (tương đương 514,6 triệu đồng).

Chia sẻ với phóng viên Tin tức Bắc Kinh, anh Dịch bày tỏ sự không hài lòng về phần bồi thường dân sự. Trong đơn khiếu nại, anh đệ đơn lên Tòa án yêu cầu bồi thường chi phí nằm viện và tang lễ tổng cộng 1,23 triệu tệ (tương đương 4,4 tỷ đồng). Anh Dịch cũng cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo yêu cầu Tòa án thay đổi bồi thường dân sự. Đồng thời, anh cũng tiết lộ với phóng viên rằng nếu Quách Mỗ Hòa không đồng thuận với quyết định này thì gia đình sẽ tiếp tục kháng cáo.

Nguồn: QQ

Chia sẻ
Đọc thêm