Không chỉ nhà Meghan, có một nàng công chúa cũng đưa gia đình sang Mỹ sinh sống và lựa chọn tước bỏ danh hiệu của các con

Diệp Lục,
Chia sẻ

Nàng công chúa hài lòng với cuộc sống hiện tại, ghi dấu ấn của riêng mình tại quê hương mới.

Sinh ra ở hoàng gia nhưng nàng công chúa ấy lại lựa chọn một con đường riêng. Tuy nhiên, không vì thế mà cô quên đi trách nhiệm và bổn phận của mình. Nàng công chúa đang được nhiều người kính nể ấy là Madeleine đến từ hoàng gia Thụy Điển.

Công chúa Madeleine sinh năm 1982 tại Cung điện Drottningholm. Cô là con gái út của Nhà vua Carl XVI Gustaf và Hoàng hậu Silvia, được mệnh danh là một trong những thành viên hoàng gia xinh đẹp nhất thế giới.

Không chỉ nhà Meghan, có một nàng công chúa cũng đưa gia đình sang Mỹ sinh sống và lựa chọn tước bỏ danh hiệu của các con - Ảnh 1.

Công chúa Madeleine trong bức chân dung chính thức gần đây.

Nỗ lực không ngừng nghỉ

Nàng công chúa học tại Đại học Stockholm, bắt đầu nghiên cứu về lịch sử nghệ thuật. Madeleine thông thạo tiếng Anh, Đức và biết cả tiếng Pháp. Sau khi lấy bằng cử nhân về lịch sử nghệ thuật, dân tộc học và lịch sử hiện đại, cô tiếp tục theo đuổi ngành tâm lý học trẻ em.

Công chúa Thụy Điển còn là một vận động viên cưỡi ngựa tài năng và tham gia nhiều cuộc tranh tài dưới cái tên "Anna Svensson". Ngoài ra, cô cũng là vận động viên trượt tuyết và chạy nhanh tài giỏi. Cuộc sống cá nhân của Madeleine cũng trải qua nhiều thăng trầm nhưng sau những biến cố, nàng công chúa này lại càng trở nên mạnh mẽ và nghị lực hơn.

Sau khi hủy hôn ước với người bạn trai 8 năm, Jonas Bergstrom, vào năm 2010, Công chúa Thụy Điển chuyển đến New York để bắt đầu một chương mới trong cuộc đời. Tại Mỹ, Madeleine đã có cuộc sống như bao người bình thường khác, tự do và riêng tư hơn. Trên đất nước mới, cô đã được một người bạn thân giới thiệu và làm quen với Chris O'Neill, một doanh nhân trong lĩnh vực đầu tư và tài chính.

Không chỉ nhà Meghan, có một nàng công chúa cũng đưa gia đình sang Mỹ sinh sống và lựa chọn tước bỏ danh hiệu của các con - Ảnh 2.

Vợ chồng Công chúa Thụy Điển trong hôn lễ năm 2013.

Chris O'Neill mang hai quốc tịch Anh - Mỹ, đã lấy bằng MBA tại Trường Kinh doanh Columbia. Người đàn ông này cũng có niềm đam mê với thể thao như quần vợt và chơi golf vào thời gian rảnh.

Sau một thời gian tìm hiểu, cặp đôi chính thức đính hôn vào năm 2012. Hôn lễ đẹp như cổ tích của họ được diễn ra một năm sau đó. Sau đám cưới, chồng của Công chúa Thụy Diển không nhận bất kỳ tước vị hoàng gia nào. Chàng rể này vẫn muốn là một công dân bình thường và tiếp tục công việc trong lĩnh vực kinh doanh.

Từ thiện không biết mệt mỏi

Sau khi kết hôn, cặp đôi hoàng gia quyết định sinh sống lâu dài ở Mỹ. Họ lần lượt đón 3 người con là Công chúa Leonore Lilian Maria (sinh năm 2014), Hoàng tử Nicolas Paul Gustaf (sinh năm 2015) và Công chúa Adrienne Josephine Alice (chào đời năm 2018).

Mặc dù vậy, Công chúa Madeleine không bao giờ quên trách nhiệm và bổn phận của mình với hoàng gia, dân chúng. Cô thường xuyên trở về quê hương để thực hiện một số nhiệm vụ hoàng gia. Madeleine nổi tiếng là người tận tụy với các công việc từ thiện, cô là người bảo trợ cho nhiều tổ chức cộng đồng khác nhau.

Gia đình hạnh phúc của Công chúa Thụy Điển.

Năm 2012, cô đồng sáng lập chiến dịch ThankYou by Childhood nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề xung quanh việc lạm dụng trẻ em. Vào cuối tháng 6 vừa qua, nhân chuyến thăm về quê nhà, Madeleine đã tổ chức bữa tiệc ý nghĩa cho 8 đứa trẻ mắc bệnh hiểm nghèo.

Madeleine cũng được biết đến là hoàng gia hiện đại khi cô tích cực hoạt động trên mạng xã hội, đăng tải những hình ảnh về cuộc sống đời thường và các hoạt động cộng đồng. Đây cũng là nơi cô quảng bá và thúc đẩy các hoạt động từ thiện của mình.

Không chỉ nhà Meghan, có một nàng công chúa cũng đưa gia đình sang Mỹ sinh sống và lựa chọn tước bỏ danh hiệu của các con - Ảnh 4.

Từ thiện là một trong những đam mê mãnh liệt của công chúa nổi tiếng.

Vào năm 2019, hoàng gia Thụy Điển đã có quyết định chưa từng thấy khi loại bỏ 5 người cháu, trong đó có 3 người con của Công chúa Madeleine ra khỏi danh sách thành viên hoàng gia hưởng đặc quyền. Họ sẽ không được hưởng quyền lợi từ ngân sách và không cần phải thực hiện nghĩa vụ với hoàng gia.

Quyết định trên của Quốc vương Thụy Điển được đánh giá là một bước đi đúng hướng trong thời hiện đại, chỉ giữ lại lực lượng nòng cốt. Các gia đình có con bị loại bỏ tước hiệu hoàng gia đều đồng tình với sự thay đổi này.

"Sự thay đổi này đã được lên kế hoạch từ lâu. Vợ chồng tôi nghĩ rằng chuyện này rất tốt, bởi giờ đây các con tôi sẽ có cơ hội lớn hơn để định hướng cho cuộc sống của chúng trong tương lai", Công chúa Madeleine nói.

Không chỉ nhà Meghan, có một nàng công chúa cũng đưa gia đình sang Mỹ sinh sống và lựa chọn tước bỏ danh hiệu của các con - Ảnh 5.

Các con của Công chúa Madeleine không được hưởng đặc quyền hoàng gia.

Các con của Công chúa Madeleine hiện đang sinh sống và học tập tại Mỹ nhưng chúng vẫn cùng cha mẹ trở về Thụy Điển vào những dịp quan trọng. Có thể nói gia đình, Công chúa Madeleine gây được thiện cảm với người hâm mộ nhờ sự độc lập, tự chủ tài chính và các hoạt động từ thiện có ích của họ.

Nguồn: People, Hellomagazine, Eonline

Chia sẻ