Không cần lò nướng, chỉ 3 bước đơn giản cũng làm được bánh khoai xốp mềm, tranh thủ cuối tuần phải thử ngay!
Nếu bạn muốn có một món bánh vừa xốp mềm thơm ngon, cách làm lại dễ thực hiện mà khi ăn không làm bạn tăng cân thì bạn hãy bỏ túi ngay công thức làm bánh khoai dưới đây nhé.
- 1. Khoai mài (khoai mỡ) 40g
- 2. Trứng 1 quả
- 3. Táo tàu 3 quả
Khoai mài hay còn được gọi là củ mài, hoài sơn. Theo y học cổ truyền, khoai mài còn là một vị thuốc, có vị ngọt, tính bình có tác dụng bổ tỳ vị, ích tâm phế, bổ thận. Thường dung là thuốc bổ ngũ tạng, mạnh gân cốt, chữa suy nhược cơ thể, bệnh đường ruột… Ăn củ mài sẽ giúp chữa suy nhược cơ thể sau rối loạn tiêu hóa kéo dài, chữa ăn uống kém, khó tiêu do tì vị hư nhược, trẻ em suy dinh dưỡng. Ngoài ra, ăn củ mài còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe.
Cách làm bánh khoai xốp mềm
Sơ chế khoai mài, táo tàu
Xay nhuyễn hỗn hợp
Hấp bánh
Lót giấy nướng vào khuôn rồi đổ hỗn hợp khoai vào. Cho khuôn bánh vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 15 phút là bánh chín. (Khi hấp thì bọc nắp nồi hấp bằng một chiếc khăn để nước bốc hơi trong quá trình hấp không bị nhỏ giọt xuống bánh).
Thành phẩm:
Từng miếng bánh khoai mài hấp xốp mềm thơm bùi có vị ngọt nhẹ rất ngon miệng. Món bánh lại làm siêu dễ, nguyên liệu chế biến thì không thể đơn giản hơn. Bạn không mất nhiều thời gian để chế biến món bánh này đâu nhé.
Để làm được món bánh khoai hấp như trên thì bạn sẽ chi phí tối đa 12.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 10 phút.