Không cần ánh nắng mặt trời mà 7 loại cây này vẫn cực tươi tốt

NAnh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bạn hoàn toàn có thể không cần đắn đo khi trồng cây vì một chậu xanh tươi trong nhà với các loại cây được gợi ý trong bài viết, bạn sẽ luôn cảm thấy thư thái và thoải mái.

Trong ngôi nhà của bạn, có rất nhiều vị trí thiếu sáng. Bạn có thể chọn những loại cây mang vẻ đẹp tươi tắn tạo điểm nhấn tràn ngập sức sống cho không gian. Dù bận rộn đến đâu, bạn vẫn tự tin khi các loại cây này không cần nhiều sự chăm sóc.

Khéo léo một chút trong việc chọn lựa chậu trồng, tạo dáng cho cây hay đặt ở những vị trí có màu sơn tường phù hợp, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên thi vị, duyên dáng với những điểm nhấn tinh tế từ thiên nhiên.

1. Cây ngọc bích

Những chiếc lá dày, xanh, phủ đầy sáp của cây ngọc bích tạo vẻ đẹp vô cùng hấp dẫn. Cây có thể đặt ở những vị trí không cần quá sáng vẫn phát triển tốt. Chỉ cần một chén nước nhỏ trong một tuần là đủ duy trì sự xanh tươi của cây.

Không cần ánh nắng mặt trời, những loại cây này vẫn tốt tươi làm đẹp nhà bạn - Ảnh 1.

2. Cây nhền nhện

Cây nhền nhện hay còn gọi là cỏ lan chi. Những chiếc lá được sắp xếp giống như chân của một con nhện. Loại cây ưa mát nên chỉ cần ánh sáng vừa phải. Bạn có thể không cần chăm chút, chỉ cần thấy đất khô thì tưới thêm một chút nước. Những khi rảnh rỗi, bạn có thể tỉa lá và sử dụng những chùm lá có mọc rễ để trồng sang những chậu khác.

Không cần ánh nắng mặt trời, những loại cây này vẫn tốt tươi làm đẹp nhà bạn - Ảnh 2.

3. Cây phát tài

Cây phát tài là loại cây cảnh dễ trồng nhưng có thể mang đến vẻ đẹp thu hút cho ngôi nhà của bạn. Cây giúp giảm căng thẳng, thậm chí giúp bạn cải thiện giấc ngủ. Bạn nên đặt cây ở những không gian thông thoáng.

Không cần ánh nắng mặt trời, những loại cây này vẫn tốt tươi làm đẹp nhà bạn - Ảnh 3.

4. Nha đam

Nha đam làm dịu vết bỏng da và có thể được dùng để tạo độ ẩm cho cơ thể. Cây nha đam trồng trong nhà không yêu cầu nhiều ánh sáng. Do có lá mọng nước nên chỉ cần tưới ít nước hơn so với các loại cây khác. Bạn có thể tưới định kỳ 1 tuần 1 lần.

Không cần ánh nắng mặt trời, những loại cây này vẫn tốt tươi làm đẹp nhà bạn - Ảnh 4.

5. Cây kim tiền

Cây kim tiền cũng là loại cây không làm bạn phải lo lắng về vấn đề chăm sóc. Chúng có thể phát triển ngay trong những điều kiện khắc nghiệt như ánh sáng yếu và thói quen tưới nước không đều đặn.

Không cần ánh nắng mặt trời, những loại cây này vẫn tốt tươi làm đẹp nhà bạn - Ảnh 5.

6. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có rất nhiều giống khác nhau. Đây là loại cây lý tưởng dành cho những ai muốn làm đẹp nhà nhưng lại ít thời gian chăm sóc. Cây giúp bạn lọc sạch không khí và có thể được đặt gần cửa sổ để giúp loại bỏ các hóa chất độc hại trong không khí.

Không cần ánh nắng mặt trời, những loại cây này vẫn tốt tươi làm đẹp nhà bạn - Ảnh 6.

7. Cây trầu bà

Cây trầu bà cũng là loại cây giúp tạo cảm giác thư giãn khi ngắm nhìn vẻ đẹp duyên dáng xanh tươi của từng chiếc lá. Cây không tốn thời gian chăm sóc, phù hợp trồng ở nơi râm mát. Cây có thể giúp bạn cải thiện sự tập trung. Vì thế, bạn có thể đặt ở khu vực bàn làm việc hay góc đọc sách để tạo hứng thú cũng như cải thiện năng suất.

Không cần ánh nắng mặt trời, những loại cây này vẫn tốt tươi làm đẹp nhà bạn - Ảnh 7.

Theo Decoist

Chia sẻ
Đọc thêm