Con trai thông báo bảng điểm toàn 6 và phản ứng bất ngờ của MC Thảo Vân

VA, Theo Trí Thức Trẻ

"Thật lòng chị chỉ muốn con vui khi đến lớp, không dốt đặc cán mai là được, tử tế nhân hậu là ok!", MC Thảo Vân tâm sự.

Như thường lệ, cứ đến cuối tổng kết học kỳ, những ông bố bà mẹ lại đua nhau "khoe" thành tích của con trên Facebook.

Những học sinh đạt điểm cao, thành tích tốt thường trở thành niềm tự hào của bố mẹ và nhận được rất nhiều lời khen ngợi, trầm trồ của mọi người trên mạng xã hội. Còn những bé có điểm kém hơn thường khiến bố mẹ cảm thấy buồn, lo lắng, giấu nhẹm đi không dám chia sẻ với mọi người.

Mới đây, MC Thảo Vân cũng chia sẻ về kết quả cuối học kỳ I của cậu con trai Gia Bảo (bé Tít). Điều bất ngờ, kết quả học tập của Gia Bảo không ngập tràn điểm tốt mà lại toàn 6.

"Đây là bộ mặt khi nó thông báo với mẹ rằng: "Con đã có kết quả thi học kỳ, quá được luôn mẹ ạ, toàn 6 đấy nhé, mẹ thấy con được không?". Được! Được lắm con ạ! Quá được ấy!", MC Thảo Vân tâm sự.

Con trai thông báo bảng điểm toàn 6 và phản ứng bất ngờ của MC Thảo Vân - Ảnh 1.

Bức ảnh MC Thảo Vân đăng tải cùng status chia sẻ về kết quả học tập kỳ I của con trai.

Cách MC Thảo Vân chia sẻ bảng điểm "toàn trung bình" của con trai khiến rất nhiều dân mạng cảm thấy bất ngờ.

Bên cạnh một số ít bình luận bầy tỏ sự lo lắng về sức học của Gia Bảo, là rất nhiều những ý kiến bày tỏ sự đồng tình với cách xử sự của MC Thảo Vân.

Trả lời về thắc mắc của mọi người, MC Thảo Vân chân thành bộc bạch: "Thật lòng chị chỉ muốn con vui khi đến lớp, không dốt đặc cán mai là được, tử tế nhân hậu là ok!"

Trước quan điểm của MC Thảo Vân, đa phần ý kiến của dân mạng đều cho rằng việc không quá coi trọng thành tích và đặt áp lực nặng nề lên con cái như vậy sẽ tạo môi trường tâm lý rất tốt cho các bé được phát triển bình thường, lành mạnh.

Con trai thông báo bảng điểm toàn 6 và phản ứng bất ngờ của MC Thảo Vân - Ảnh 2.

MC Thảo Vân và con trai

Những ai quan tâm đến cuộc sống riêng của nữ MC đều biết rằng dù là mẹ đơn thân, trải qua rất nhiều vất vả trong cuộc sống nhưng Thảo Vân vẫn là một người mẹ rất tuyệt vời.

Quan điểm về chăm sóc và nuôi dậy con cái của cô luôn là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người mẹ khác. Bé Tít dù vẫn còn nhỏ tuổi nhưng đã có có suy nghĩ rất sâu sắc, ấm áp và nhân hậu.

Cách đây không lâu, bé Tít gây sốt với một bài văn viết về mẹ.

Trong bài văn ngắn chỉ vài trăm chữ, bé Tít đã viết ra tâm sự về nỗi vất vả của một người mẹ đơn thân trong hành trình nuôi đứa con thơ khôn lớn trưởng thành.

"Tình mẫu tử là một thứ vô cùng thiêng liêng và cao quý giữa mẹ và con. Tình mẫu tử là một trong những yếu tố quan trọng để tạo lên một tổ ấm, bên cạnh đó người con cũng phải yêu thương cha và ông bà, chị em...

Đối với em thì tình mẹ con là thứ quan trọng nhất do khi em vừa tròn 5 tuổi thì mẹ em với bố đã li dị khiến cho em phải đi về với mẹ ở, mẹ luôn chăm lo cho em, quan tâm chăm sóc em.

Em biết rằng mẹ của mọi người đều vất vả nhưng những người li dị còn khổ hơn. Mẹ phải gánh vác cả gia đình nhưng mẹ vẫn luôn dành thời gian cho con của mẹ.

Mẹ em cũng đã ngoài 50, không thể kiếm nhiều tiền như trước nữa nhưng mẹ vẫn cố gắng đi làm, vì mẹ biết sau li dị thì người con luôn thiệt thòi nhiều nhất do thiếu sự quan tâm chăm sóc từ người bố hoặc người mẹ, nhưng cuối cùng thì với tình mẫu tử bao la của mẹ thì đã có thể thay thế được vị trí của hai người phụ huynh.

Tình mẫu tử là thứ vô giá nên nếu ai còn mẹ, xin đừng làm mẹ khóc", bé Tít viết.

Chia sẻ
Đọc thêm