Khởi tố đối tượng bắn chết người khi đi săn rồi giấu xác nạn nhân vào hang nhím

Nguyễn Oanh, Theo TTXVN
Chia sẻ

Ngày 26/4, thông tin từ Công an tỉnh Lai Châu cho biết đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phàn Xuân Dũng (sinh năm 1983, ở bản San Dì, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, Lai Châu) về hành vi “vô ý làm chết người”.

Khởi tố đối tượng bắn chết người khi đi săn rồi giấu xác nạn nhân vào hang nhím - Ảnh 1.

Đối tượng Phàn Xuân Dũng đi săn nhưng bắn chết người do tưởng là gà rừng. Ảnh: TTXVN phát.

Trước đó, ngày 22/4/2021, Phòng Cảnh sát hình sự nhận được tin báo của Công an huyện Phong Thổ về việc ngày 7/4, ông Lù Kim Mìn (Sinh năm 1978, ở bản Ho Sao Chải, xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ) đi bẫy thú ở khu vực rừng tái sinh giáp ranh xã Mường So và xã Khổng Lào, sau đó không thấy về nhà. Sáng 22/4, gia đình tìm được thi thể ông Mìn ở hang nhím trong tình trạng tử thi đang phân hủy mạnh.

Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với Công an huyện Phong Thổ và các phòng chức năng Công an tỉnh tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra, xác minh làm rõ.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân chết do bị 3 viên đạn bi (súng kíp) bắn vào vùng đầu, mặt gây tử vong. Lực lượng Công an đã rà soát, phát động quần chúng nhân dân tố giác tội phạm và kêu gọi đối tượng gây án ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Khởi tố đối tượng bắn chết người khi đi săn rồi giấu xác nạn nhân vào hang nhím - Ảnh 2.

Hiện trường nơi thi thể nạn nhân Lù Kim Mìn được tìm thấy. Ảnh: TTXVN phát.

Khoảng 20 giờ ngày 22/4, Phàn Xuân Dũng đã đến Cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ sự việc. Theo đó, ngày 8/4, Dũng rủ 2 người cùng bản đến khu vực đồi Bãi Trâu, Bản Cang, xã Mường So săn bắn. Đến khoảng 16 giờ, Dũng thấy dưới phía taluy âm có động đậy, tưởng gà rừng nên đã chĩa súng ngắm bắn. Đến gần kiểm tra thì phát hiện mình đã bắn nhầm khiến ông Lù Kim Mìn tử vong.

Sau đó, Dũng nhờ 2 người đi cùng khiêng xác nạn nhân đi giấu cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 300 mét trong một hang người dân đào nhím trước đó và dùng dao, gậy đào đất lấp cửa hang, tháo súng kíp của nạn nhân thành các bộ phận khác nhau giấu xung quanh hiện trường rồi đi về nhà.

Lực lượng Công an đã triệu tập những người có liên quan lấy lời khai phù hợp với kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi; đã truy tìm và thu giữ được các vật chứng của vụ án.

Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Đọc thêm