Khoe em trai 19 tuổi cùng hành trình xuyên Việt bằng xe đạp, nhưng dân mạng lại chú ý đến cô chị vì xinh xắn

Thay vì ngưỡng mộ những gì mà một chàng trai 19 tuổi đã làm được, nhiều dân mạng lại một mực đòi làm anh rể vì cô chị quá xinh.

Anh chị em trong gia đình là một trong những mối quan hệ gắn bó nhất với mỗi người. Cùng chung huyết thống, cùng nhau lớn lên nên ai mà chẳng tự hào khi thấy anh chị em mình ngày càng trưởng thành và làm được những điều kì tích phải không nào?

Và nếu bạn có một người em trai chỉ mới 19 tuổi nhưng đã hoàn thành hành trình xuyên Việt dài 3300km bằng xe đạp thì làm sao mà không tự hào được cơ chứ. Cô chị dưới đây là một ví dụ.

Mới đây, trong một nhóm kín khá đông thành viên trên mạng xã hội, một cô chị có tên Nguyễn Trâm Anh đã kể câu chuyện về em trai mình khiến nhiều người chú ý. Nguyên văn câu chuyện như sau: 

"Đây là em trai tao và con xe đạp chiến của nó các mày ạ. Xe này là tiền nó để dành 3 năm học cấp 3 và do mẹ tao hỗ trợ để mua cho nó thực hiện ước mơ (nó rất mê xe đạp, có thể không dùng điện thọai xịn, không đi xe tay ga xịn nhưng nhất quyết phải có 1 chiếc xe đạp theo sở thích của nó). Nó thua tao 4 tuổi năm nay nó 19 tuổi. Ở độ tuổi của nó thì tao phải công nhận là nó vừa rất lỳ và trâu bò.

Bình thường nó cũng hay thích đạp xe dạo quanh phố và đi tới các huyện lân cận nhưng đỉnh điểm lần đầu là cu cậu đạp từ Buôn Ma Thuột xuống Sài Gòn (khoảng cách khoảng hơn 300km, đạp 1 mình). Mẹ tao biết chuyện cũng mắng nó cơ bản là vì xót con thôi. Và mới đây thôi là mùa hè vừa rồi nó đã thực hiện chuyến phượt bằng xe đạp mà theo tao biết là mơ ước của nó là đạp xuyên Việt bằng con ngựa sắt của nó các mày ạ. Và nó lừa mẹ tao 1 cú ngoạn mục để thực hiện chuyến đi này. Lúc mẹ tao biết thì sự đã rồi nên cũng chẳng buồn nói gì thêm. Đây là em trai tao nhé!"

10
10
11
11
12
12
9
9

Những hình ảnh trong chuyến đi của em trai Trâm Anh. (Ảnh NVCC)

Cùng với những chia sẻ này là hình ảnh một chàng trai 19 tuổi với vẻ ngoài rắn rỏi, mạnh mẽ và đen nhẻm sau hành trình dài hơn 3000km bằng xe đạp. Không chỉ có thế, chàng trai này còn chia sẻ mục đích chuyến đi của mình là được ngắm nhìn Tổ quốc tươi đẹp, được tiếp xúc với đồng bào mình, dân tộc mình. 

Khoe em trai 19 tuổi cùng hành trình xuyên Việt bằng xe đạp, nhưng dân mạng lại chú ý đến cô chị vì xinh xắn - Ảnh 2.

Những chia sẻ khá trưởng thành của một chàng trai 19 tuổi. (Ảnh chụp màn hình)

Những gì mà chàng trai này làm được quả là khiến không ít người ngưỡng mộ. Nên chẳng có gì là lạ khi cộng đồng mạng đã ngay lập tức dành cho bài viết hàng nghìn lượt thích và bình luận chỉ sau ít phút đăng tải. 

Chia sẻ về câu chuyện của em trai mình, Trâm Anh cho biết: "Khi mình biết em mình có chuyến đi dài như vậy thì cũng cảm thấy rất lo lắng vì em mình mới 19 tuổi thôi. Nhưng nhiều lần nói chuyện và theo dõi em trai mình qua Facebook thì mình biết được đây là ước mơ của em ấy. Với lại tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm nên mình cũng ủng hộ và chỉ nói lớn rồi làm gì thì biết cân nhắc và đừng để bố mẹ phải suy nghĩ."

Cô nàng còn kể lại chuyện mình bị em trai chặn Facebook vì sợ bị chị mách mẹ: "Vì trước khi đi em trai mình có chuẩn bị khá nhiều thứ nên mình cũng có biết. Cu cậu sợ mình biết mách với mẹ nên trong quá trình đi đã chặn Facebook mình luôn." 

Tuy nhiên, trong một diễn biến bất ngờ hơn thì dân mạng lại chú ý đến vẻ ngoài xinh xắn của cô chị. Cụ thể là hàng loạt thanh niên đòi làm nhận chàng trai này là em vợ.

"Em vợ tao giỏi quá!" hay "Em trai vợ của anh giỏi lắm" là những bình luận được rất nhiều dân mạng lặp đi lặp lại.

"Cậu của con mình giỏi quá em nhỉ? Sau này con mình phải dạy nó giỏi như vậy", bạn Đ.T. sáng tạo hơn. 

"1 màn khoe em trai nhưng tất cả lại muốn làm anh rể", bạn Q.Y. bình luận.

"Khi bạn muốn tìm vợ cho em trai nhưng người ta lại đòi làm anh rể nó", bạn B.A.H. cũng không kém phần hài hước. 

14
14
15
15
16
16
17
17

Cô chị xinh xắn đã khiến nhiều người chú ý hơn cả câu chuyện của cậu em trai.

Nhưng những gì mà chàng trai 19 tuổi này thực sự là đáng nể nên không ít người đã để lại những lời khen có cánh:

"Dám nghĩ, dám làm, dám thực hiện ước mơ. Quá được", bạn N.B.N.

"Công nhận là tao nể mấy ông đi phượt độc hành thật. Kiểu mọi thứ đều nhẹ tựa lông hồng ý. Nhất lại còn là xe đạp nữa chứ", bạn Đ.T.L.

"Tuyệt quá chàng trai!"

"Một ngày đạp được 325km. Đáng nể thật!"

Câu chuyện của chàng trai 19 tuổi này lại một lần nữa chứng tỏ rằng khi đã có đam mê thì không gì là không thể. Còn phản ứng của cộng đồng mạng thì lúc nào cũng khiến nhiều người phải bất ngờ thật.

Chia sẻ
Đọc thêm