Khoe chồng làm lương tháng 7 triệu đưa hết vợ giữ, nhưng chỉ 1 hành động của vợ trẻ khiến chị em phẫn nộ mắng cho

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Mặc dù tự hào vì được giữ hết lương của chồng, nhưng cô vợ trẻ bị chị em mắng cho vô hồi khi tiết lộ khoản tiền "phát" cho chồng mỗi tuần.

Mọi người vẫn hay thường rỉ tai nhau: "Hôn nhân là nấm mồ chôn sống tình yêu". Mặc dù không phải chính xác tuyệt đối, nhưng quả thật khi bước vào hôn nhân thì các cặp đôi sẽ không chỉ còn biết tới tình yêu như khi xưa. Với họ lúc này, ngoài sợi dây tình cảm thì vấn đề kinh tế luôn là yếu tố then chốt để duy trì cuộc sống hôn nhân.

Mới đây, trong hội kín dành cho các chị em, một cô vợ trẻ gây xôn xao với câu chuyện đưa chồng 100k/tuần để đổ xăng. Cụ thể, người này có tên T.T.V chia sẻ: "Chồng em làm tháng 7 triệu, em cầm thẻ và mỗi tuần em cho anh ấy 100k đổ xăng. Như vậy có ích kỷ quá không các chị? Khắt khe quá chồng có chán không ạ?"

Khoe chồng làm lương tháng 7 triệu đưa hết vợ giữ, nhưng chỉ 1 hành động của vợ trẻ khiến chị em phẫn nộ mắng cho - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Có vẻ người vợ trẻ này đang khá hoang mang và hoàn toàn chưa có kinh nghiệm chi tiêu trong gia đình. Thế nhưng, thay vì thông cảm, nhiều chị em rất tức giận mắng ngay:

"Cứ thử từ mình mà suy ra đi. Khi xưa độc thân cầm 100k đi có đủ ăn, đủ tiêu vặt không mà giờ đưa cho chồng nó nhiêu đó."

"Chịu, đàn ông nó còn tiêu tốn gấp mình mấy lần mà đưa 100k. Ra ngoài súc miệng tô phở cũng 30 – 40k rồi."

"Chồng bạn này hiền nhỉ, cũng không đòi hỏi gì luôn. Là chồng mình có mà chả ném lại đồng 100k rồi. Không đủ ngồi quán cà phê 1 bữa."

"Không biết bạn có câu like không nhưng nếu là sự thật thì đầu tiên chúc mừng bạn vì có 1 anh chồng không biết tiêu tiền. Nhưng không biết tiêu tiền thì cũng không biết kiếm ra nhiều tiền đâu bạn."

"Tưởng đọc nhầm 100k/ngày."

"Đàn ông họ rất trọng sĩ diện, cho nó dăm bảy đồng dư dả trong túi chứ. Lỡ đâu đi ra ngoài gặp người quen, không lẽ ngồi uống cốc cà phê, cốc trà đá cũng không trả nổi vì không có tiền hả?"

"Nghĩ ngắn vậy, bạn muốn cả đời chồng làm lương 7 triệu à mà cầm kiểu đó. 100k đổ bình xăng còn chả đủ, tiền ăn sáng nữa, thi thoảng cafe với bạn bè, rồi nhậu tiếp khách, tiếp bạn... Theo mình bạn cầm của chồng 4 – 5 triệu thôi, rồi bảo chồng cố gắng làm lụng thêm có thì đưa cho vợ con đỡ vất."

Bên cạnh đó, một số chị em lại đứng về phía người vợ trẻ này và đưa ra những lời khuyên:

"Các chị làm gì mà mắng em nó ghê thế? Nó đang hoang mang nên mới đang hỏi thôi mà. Chồng nó chưa kêu, chưa đòi hỏi thì các chị đã xồn xồn lên hộ làm gì? Tùy theo điều kiện mỗi gia đình, ăn sáng ở nhà, 100k chỉ đổ xăng với thi thoảng trà đá thì chả dư ấy chứ."

"Mình thấy bình thường mà. Nhà mình cũng thế, tất cả chi tiêu mình đều lo hết, đi đâu mình còn bắt chồng cầm tiền mà không chịu cầm cơ.

"Em đưa 100k cứng, nhưng thi thoảng nên hỏi chồng có cần gì không, có thiếu không, nếu chồng bảo muốn ăn này kia, cà phê hay gì đó thì đừng tiếc nhé."

"Với mức lương chẳng cao thì mức sống họ cũng thấp thì sao? Các chị em đừng vội vàng mắng. Nhưng em hãy để chồng kê khai số tiền tiêu vặt cần cho 1 tuần, đừng áp đặt 100k quá cứng nhắc."

Hiện tại, câu chuyện này vẫn đang thu hút rất đông sự quan tâm của các thành viên trong hội.

Chia sẻ
Đọc thêm