Khoảnh khắc nhói lòng khi sư tử ngoạm chặt chuẩn bị "đánh chén" chú khỉ con, đau đớn nhưng là quy luật nghiệt ngã của tự nhiên

Gia An, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Một khoảnh khắc cho thấy sự tàn khốc của thiên nhiên hoang dã gây ám ảnh tâm trí người xem.

Vụ việc xảy ra tại Vườn quốc gia Kruger ở Nam Phi cách đây không lâu đã khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng vì kết cục thảm thương của chú khỉ con và những hình ảnh gây ám ảnh tâm trí người xem.

Ai cũng biết rằng sư tử là chúa tể rừng xanh, chúng ăn thịt những con vật yếu thế hơn để duy trì sự sống và đó là điều tưởng như hết sức hiển nhiên như đúng quy luật của thế giới hoang dã. Tuy nhiên, vẫn có những khoảnh khắc khiến người ta không thể không bận lòng.

Khoảnh khắc nhói lòng khi sư tử ngoạm chặt chuẩn bị "đánh chén" chú khỉ con, đau đớn nhưng là quy luật nghiệt ngã của tự nhiên - Ảnh 1.

Khoảnh khắc đau đớn cuối cùng trong cuộc đời của chú khỉ đầu chó.

Mới đây, nhiếp ảnh gia đồng thời là doanh nhân Stew Nolan (41 tuổi) đã bắt gặp một khoảnh khắc tàn khốc khi chú khỉ con không may bị sư tử vồ được và trở thành bữa ăn ngon lành của nó. Bức ảnh con sư tử ngoạm chặt vào cơ thể của khỉ con, nó há miệng kêu như thể cầu xin được tha nhưng kết cục vẫn thực sự bi thảm.

Theo Daily Mail, con sư tử cái nặng 136kg này là tay săn mồi kỳ cựu ở Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi. Trước lúc hạ đòn sát thủ với khỉ đầu chó con, có vẻ nó đã tóm được một con khỉ trưởng thành.

Khoảnh khắc nhói lòng khi sư tử ngoạm chặt chuẩn bị "đánh chén" chú khỉ con, đau đớn nhưng là quy luật nghiệt ngã của tự nhiên - Ảnh 2.

Con sư tử vờn con mồi suốt vài phút rồi mới giết chết.

Khoảnh khắc nhói lòng khi sư tử ngoạm chặt chuẩn bị "đánh chén" chú khỉ con, đau đớn nhưng là quy luật nghiệt ngã của tự nhiên - Ảnh 3.

Những giây phút kịch tính này xảy ra tại Vườn quốc gia Kruger của Nam Phi.

Khoảnh khắc nhói lòng khi sư tử ngoạm chặt chuẩn bị "đánh chén" chú khỉ con, đau đớn nhưng là quy luật nghiệt ngã của tự nhiên - Ảnh 5.

Trước lúc hạ đòn sát thủ với khỉ đầu chó con, có vẻ nó đã tóm được một con khỉ trưởng thành. Bức ảnh cho thấy hàm răng của nó đang cắn chặt con mồi.

Tuy mang tiếng là kẻ tàn nhẫn nhất trong thế giới hoang dã nhưng đôi khi loài sư tử cũng lại vô cùng lương thiện như để chứng minh cho cả thế giới thấy từ sâu thẳm bên trong mỗi sinh linh đều là sự lương thiện vậy.

Điển hình như câu chuyện sư tử chăm sóc khỉ con sau khi giết khỉ mẹ xảy ra hồi năm 2014.

Nhiếp ảnh gia Evan Schiller là người chứng kiến toàn bộ sự việc và ghi lại những bức ảnh ấn tượng về khoảnh khắc ấy.

Khoảnh khắc nhói lòng khi sư tử ngoạm chặt chuẩn bị "đánh chén" chú khỉ con, đau đớn nhưng là quy luật nghiệt ngã của tự nhiên - Ảnh 6.

Con sư tử cái vồ được một con khỉ cái đang ôm đứa con. Khi nó đã giết chết và ngoạm được con mồi, con khỉ nhỏ tuồn ra khỏi mẹ và chạy trốn.

Khoảnh khắc nhói lòng khi sư tử ngoạm chặt chuẩn bị "đánh chén" chú khỉ con, đau đớn nhưng là quy luật nghiệt ngã của tự nhiên - Ảnh 7.

Theo bản năng, khỉ con chạy về phía một cái cây với ý định leo lên đó nhưng vì quá nhỏ nên nó không thể thực hiện được. Lúc này, sư tử cái cũng đã thấy chú khỉ bé nhỏ.

Khoảnh khắc nhói lòng khi sư tử ngoạm chặt chuẩn bị "đánh chén" chú khỉ con, đau đớn nhưng là quy luật nghiệt ngã của tự nhiên - Ảnh 8.

Nhưng điều kỳ lạ đã xảy ra, thay vì lao tới tấn công, sư tử tiến gần về phía khỉ con và nhẹ nhàng ngắm nhìn nó.

Khoảnh khắc nhói lòng khi sư tử ngoạm chặt chuẩn bị "đánh chén" chú khỉ con, đau đớn nhưng là quy luật nghiệt ngã của tự nhiên - Ảnh 9.

Sư tử cái khẽ đưa tay “làm hòa” với khỉ con.

Khoảnh khắc nhói lòng khi sư tử ngoạm chặt chuẩn bị "đánh chén" chú khỉ con, đau đớn nhưng là quy luật nghiệt ngã của tự nhiên - Ảnh 10.

Sư tử nhẹ nhàng tha khỉ đầu chó ra một khu đất trống và đặt nó vào lòng.

Khoảnh khắc nhói lòng khi sư tử ngoạm chặt chuẩn bị "đánh chén" chú khỉ con, đau đớn nhưng là quy luật nghiệt ngã của tự nhiên - Ảnh 11.

Vẻ hoảng sợ ban đầu của khỉ con đã tan biến và nhường chỗ cho sự thân thiết.

Khoảnh khắc nhói lòng khi sư tử ngoạm chặt chuẩn bị "đánh chén" chú khỉ con, đau đớn nhưng là quy luật nghiệt ngã của tự nhiên - Ảnh 12.

Khỉ con vô tư chơi đùa với sư tử cái như mẹ của nó.

Khoảnh khắc nhói lòng khi sư tử ngoạm chặt chuẩn bị "đánh chén" chú khỉ con, đau đớn nhưng là quy luật nghiệt ngã của tự nhiên - Ảnh 13.

Trong một phút lơ là, một con sư tử đực đã xuất hiện với ý định “cướp” khỉ con để ăn thịt nhưng con sư tử cái đã lập tức "xòe nanh vuốt" để bảo vệ khỉ con bé nhỏ.

Khoảnh khắc nhói lòng khi sư tử ngoạm chặt chuẩn bị "đánh chén" chú khỉ con, đau đớn nhưng là quy luật nghiệt ngã của tự nhiên - Ảnh 14.

Đúng lúc đó, một con khỉ đực chạy tới chỗ khỉ con và đưa khỉ con lên cây.

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm