Khoảnh khắc Đệ nhất phu nhân Pháp lạnh lùng với chồng trẻ, không chịu đeo khẩu trang khiến dân mạng phẫn nộ

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đệ nhất phu nhân Pháp đang gây ra nhiều tranh cãi khi bà có nhiều hành động phớt lờ các quy tắc an toàn phòng tránh đại dịch Covid-19.

Vào ngày 14/7, nước Pháp đã tổ chức cuộc diễu binh truyền thống mừng Quốc khánh sau khi đã phải hủy bỏ sự kiện này vào năm ngoái, thời điểm đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ. Đây cũng là cuộc diễu binh cuối cùng của nhiệm kỳ Tổng thống Emmanuel Macron, chắc chắn đây là một dấu mốc khó quên đối với ông.

Tuy nhiên, tâm điểm chú ý trong sự kiện này lại chính là bà Brigitte Macron, Đệ nhất phu nhân Pháp. Bà Brigitte Macron đang trở thành chủ đề gây tranh cãi trên trên mạng xã hội khi bà không đeo khẩu trang, tỏ thái độ lạnh lùng không mấy mặn mà với người chồng kém tuổi.

Đoạn clip cho thấy, khi Tổng thống Pháp tiến đến gần vợ giữa rất nhiều các vị khách quan trọng, ông nở nụ cười vui vẻ, đặt tay tình cảm lên người vợ nhưng bà Brigitte Macron không mặn mà tương tác với chồng. Sau đó, Tổng thống Pháp chủ động quay sang bắt chuyện với vợ rồi đeo khẩu trang nhưng bà Brigitte Macron cũng chỉ quay sang nói vài câu ngắn gọn với chồng bằng biểu cảm có chút lạnh lùng.

Khoảnh khắc Đệ nhất phu nhân Pháp lạnh lùng với chồng trẻ, không đeo khẩu trang gây bão cộng đồng mạng  - Ảnh 1.

Tổng thống Pháp tiến lại gần vợ nhưng Đệ nhất phu nhân không mặn mà tương tác lại.

Khoảnh khắc Đệ nhất phu nhân Pháp lạnh lùng với chồng trẻ, không đeo khẩu trang gây bão cộng đồng mạng  - Ảnh 2.

Khi Tổng thống Pháp đeo khẩu trang, Đệ nhất phu nhân cũng phớt lờ không thực hiện quy tắc an toàn phòng dịch.

Điều gây nhiều tranh cãi hơn cả là trong khi Tổng thống Pháp cùng các vị khách mời có mặt trong sự kiện đeo khẩu trang nghiêm chỉnh thì Đệ nhất phu nhân Pháp hoàn toàn phớt lờ và không làm theo.

"Thật thất vọng khi bà ấy không đeo khẩu trang"; "Rõ ràng bà ấy đã phớt lờ sự an toàn của mình và những người khác"; "Đến Tổng thống Pháp cũng phải bất lực với vợ mình", một số ý kiến của người dùng mạng.

Khoảnh khắc Đệ nhất phu nhân Pháp lạnh lùng với chồng trẻ, không chịu đeo khẩu trang gây bão cộng đồng mạng  - Ảnh 3.

Đệ nhất phu nhân Pháp "lạc lõng" giữa mọi người khi bà không chịu đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, Đệ nhất phu nhân Pháp cũng đã đeo khẩu trang giống như chồng mình trong lúc theo dõi lễ diễu binh. Mặc dù vậy, hành động này cũng không đủ để dư luận có thể bỏ qua cho thái độ trước đó của bà. Bên cạnh đó, bà Brigitte Macron cũng bị soi chi tiết ôm hôn khách mời trong khi không đeo khẩu trang, vi phạm quy định giữ khoảng cách an toàn trong mùa dịch. 

Trước đó, vào ngày 12/7, Tổng thống Pháp đã đưa ra thông báo mới về việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa Covid-19 trong bối cảnh biến chủng Delta đang lây lan rất nhanh và có nguy cơ tạo một làn sóng dịch mới. Chính vì vậy hành động của Đệ nhất phu nhân Pháp càng khiến dư luận dậy sóng hơn. Hiện bà vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi gì về điều này.

Khoảnh khắc Đệ nhất phu nhân Pháp lạnh lùng với chồng trẻ, không chịu đeo khẩu trang gây bão cộng đồng mạng  - Ảnh 4.

Một lúc sau Đệ nhất phu nhân cũng đeo khẩu trang.

Khoảnh khắc Đệ nhất phu nhân Pháp lạnh lùng với chồng trẻ, không chịu đeo khẩu trang gây bão cộng đồng mạng  - Ảnh 5.

Đệ nhất phu nhân Pháp tiếp xúc gần với một vị khách mời trong khi bản thân không đeo khẩu trang.

Nguồn: Twitter, Femmeactuelle

Chia sẻ
Đọc thêm