Khoan hãy nghĩ đến ly hôn nếu kẻ thứ 3 xuất hiện, đây mới là "điểm nhấn" tạo ra "cú lội ngược dòng" ngoạn mục cho các bà vợ

Rena, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Nếu như các bạn nhất quyết không muốn ly hôn sau biến cố thì hãy cố gắng để khiến cuộc hôn nhân thật sự hạnh phúc khi đã đưa ra lựa chọn nhé!

Trong quan hệ hôn nhân, đôi khi đàn ông lỡ “sa đà” vào người thứ ba. Với nhiều người, đó chính là lý do khiến cuộc hôn nhân tan vỡ.

Có những bà vợ ngay lập tức nghĩ đến chuyện ra tòa, chấm dứt hôn nhân với một ông chồng phản bội. Tuy nhiên, cũng có những người vẫn muốn trao cho chồng cơ hội khi “sự đã rồi”.

Họ đánh giá chồng mình chỉ trót “cảm nắng” chứ không có ý định bỏ vợ bỏ con. Thế nhưng ứng xử của phụ nữ ngay sau khi phát hiện chồng không còn chung tình cũng thật sự chẳng dễ dàng gì.

Nhiều người không lựa chọn ly hôn vì cho rằng chắc gì sau khi ký vào tờ đơn đó, đường ai nấy đi thì mình sẽ tìm được hạnh phúc. Bởi vậy, nếu bạn đã quyết tâm muốn cứu vãn quan hệ, làm lại từ đầu và cho chồng cơ hội thì hãy áp dụng những việc làm sao.

Kiểm soát cảm xúc của chính mình

Sau khi phát hiện chồng có hứng thú với người thứ ba chắc hẳn bà vợ nào cũng đau đớn, cảm thấy bất lực và đau khổ. Thế nhưng chính anh ta hối lỗi, coi như đó là phút giây lỗi lầm và muốn quay lại, bạn đồng ý điều đó thì bạn cũng nên tự điều chỉnh bản thân mình đi. Bạn phải kiểm soát cảm xúc, đưa cảm xúc về trạng thái ổn định.

Ly hôn không phải điều đầu tiên nghĩ tới khi kẻ thứ ba xuất hiện thì các chị em hãy áp dụng những điều sau để thay đổi bản thân mình! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Chỉ có khi ổn định thì đầu óc bạn mới minh mẫn, suy nghĩ được nhiều điều. Bạn phải mạnh mẽ hơn, bình tĩnh hơn và nghĩ ngợi về mối quan hệ của hai vợ chồng. Bạn đừng đánh mất chính mình hay hành xử mất kiểm soát đấy.

Tập trung vào bản thân hơn

Trong nhiều trường hợp, câu chuyện của vợ và chồng trong hôn nhân giống như họ cùng tham gia một điệu nhảy vậy. Quá trình tiến và lùi phải nhịp nhàng. Nếu người vợ tiến người chồng cũng tiến, vợ lùi chồng cũng lùi thì mối quan hệ rất tốt đẹp. Thế nhưng người này lùi mà người kia tiến thì sớm muộn cũng sẽ sinh ra khoảng cách. Do đó, ở bất cứ trường hợp nào thì phụ nữ cũng nên tự phát triển chính bản thân mình.

Chỉ có sự tự tin, giỏi giang và trí tuệ được trau dồi, phát triển thì mới khiến cả hai hòa hợp với nhau. Không chỉ vậy, bản thân phụ nữ trở nên tài giỏi hơn, ưu tú hơn cũng mang tới cho họ sự tự tin nhất định.

Tạo bầu không khí thoải mái với chồng

Một khi bạn quyết định tha thứ cho chồng thì nên cố gắng gạt lỗi lầm của anh ấy ra sau đầu đi. Việc bạn ngày ngày dằn vặt họ, xoáy sâu vào lỗi lầm ấy sẽ chỉ khiến đối phương chán nản. Về sau có thể chính anh ta sẽ lên tiếng đề nghị ly hôn đấy.

Trong cuộc khủng hoảng hôn nhân này những bà vợ nên học cách điều chỉnh cảm xúc, biểu cảm trên gương mặt. Các bạn đã chấp nhận tiếp tục bên chồng thì nên tạo không khí thoải mái trong nhà. Nên nhớ rằng khi các bạn lựa chọn sự tích cực thì nên duy trì sự tích cực ấy.

Ly hôn không phải điều đầu tiên nghĩ tới khi kẻ thứ ba xuất hiện thì các chị em hãy áp dụng những điều sau để thay đổi bản thân mình! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hãy cùng nhau đặt ra giới hạn

Nói gì thì nói, chồng bạn cũng đã có lỗi rồi. Bởi vậy, dù bạn đã tha thứ thì hãy nên thẳng thắn ngồi lại để nói với chồng một lần về giới hạn có thể chịu đựng của bạn. Bạn hãy tuyên bố về quyết định của mình nếu lỗi lầm ấy bị lặp lại. Sự thẳng thắn này sẽ khiến cả hai cởi mở với nhau hơn, coi như đặt một chút “luật lệ” cho cuộc sống hôn nhân đấy.

Hãy nhớ rằng trong hôn nhân chẳng có ai lúc nào cũng duy trì tình trạng và cảm giác an toàn hết cả. Đôi khi chồng gây ra lỗi lầm gì đó và bạn muốn tha thứ thì hãy thật sự tha thứ để có thể cùng nhau xây dựng gia đình. Có rất nhiều đàn ông sau một lần lầm lỡ thì yêu vợ thương con và hối hận về hành động của mình. Hi vọng rằng những cố gắng của các bà vợ sẽ mang đến hiệu quả tích cực.

Theo QQ

Chia sẻ
Đọc thêm