Khó chịu khi "yêu" vì chồng đổ nhiều mồ hôi

Mai than thở với bạn rằng "nếu hôm nào kéo dài thời gian yêu đương, y như rằng mồ hôi của anh nhỏ cả xuống mặt mình, người nhớp nháp rất khó chịu".

Cuối tuần trước, mấy cô bạn thân của Mai đề nghị họp riêng nhóm con gái. Các cô nàng huyên thuyên chuyện chồng con một lúc rồi quanh quẩn thế nào lại đề cập tới vấn đề sex, Mai được dịp hé lộ chuyện khó chịu trong phòng the chỉ vì chồng đổ quá nhiều mồ hôi.

Mai 25 tuổi, nhà ở Khâm Thiên, mới lấy chồng được nửa năm. Chồng Mai hơn cô 2 tuổi và đang là trưởng phòng cho một công ty kinh doanh tư nhân. Anh là một người hiền lành và tốt bụng. Chuyện chăn gối của hai vợ chồng vốn dĩ không gặp vấn đề gì vì họ cũng khá hòa hợp và dễ dàng chia sẻ khi gặp rắc rối. Tuy nhiên, cô than thở với bạn rằng "mỗi tội anh xã lại đổ mồ hôi hơi nhiều lúc hai người ân ái, đặc biệt, nếu hôm nào kéo dài thời gian yêu đương, y như rằng mồ hôi của anh nhỏ cả xuống mặt mình, người nhớp nháp rất khó chịu". Ngay cả khi ăn uống hay chỉ ngồi một chỗ trong nhà mà không bật điều hòa là y như rằng mồ hôi của anh chảy ướt hết mặt. Nhưng Mai cũng cho biết chồng cô vốn dĩ rất khỏe mạnh, chẳng có bệnh tật gì và sáng nào anh cũng đi tập thể dục. Cô chẳng biết phải làm thế nào và cũng không hiểu đó có phải là bệnh không? Mỗi lần hai vợ chồng gần gũi, cô đành phải để điều hòa nhiệt độ thấp, chịu lạnh một chút để anh xã bớt đổ mồ hôi và cô nghĩ đó là giải pháp duy nhất.

Hoa, một cô bạn cùng nhóm, mới lấy chồng được hai tháng, cũng gặp trường hợp khá giống với Mai. Nhưng tệ hại hơn là mỗi lần "yêu", mồ hôi ông xã chảy ra nhiều thì mùi hôi nách lại bốc lên khiến cô cảm thấy rất ngột ngạt, bức xúc, thậm chí phải nín thở để cố nốt cho ông xã lên "tiên". Hoa tâm sự "Khổ một nỗi là mình chẳng biết phải nói thế nào với chồng. Chẳng lẽ lúc vợ chồng đang nồng cháy như thế lại nói ra làm cả hai cùng ngại". Hoa còn thật thà kể thêm không phải chồng cô bẩn thỉu, anh là người khá sạch sẽ nhưng hôi nách thì chắc phải đi chữa hoặc điều trị thế nào cho giảm chứ còn việc đổ mồ hôi thì có lẽ do thân nhiệt của anh hơi cao thôi. Bạn bè cũng khuyên Hoa nên nói chuyện thẳng thắn với ông xã, chia sẻ cùng anh để cả hai có những cuộc vui trọn vẹn hơn.

Thật ra, những cuộc yêu đương nóng bỏng cũng như bài tập thể dục cho các đôi lứa. Một nghiên cứu tại đại học quốc tế Osaka và Kobe ở Nhật bản đã phát hiện ra rằng đàn ông đổ mồ hôi nhiều, nhanh hơn so với phụ nữ và tăng lên gấp hai lần nếu họ tập thể dục. Tuy nhiên, điều này cũng chứng tỏ cơ thể của phái mạnh hoạt động hiệu quả hơn trong khi tập thể dục cũng như thực hiện những công việc chân tay.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát trên 20 phụ nữ và 17 nam giới có thân hình cân đối và sức khỏe tương đối tốt. Những người này được yêu cầu đi xe đạp liên tục ở cường độ khác nhau trong căn phòng 30 độ C khoảng một tiếng. Trong quá trình đó, một thiết bị đặc biệt được sử dụng để đo lượng mồ hôi toát ra trên cơ thể của họ.

Các nhà khoa học Nhật nhận thấy mồ hội đổ ra ở vùng ngực, cẳng tay, lưng và đùi của phái mạnh gấp đôi phái yếu. Bên cạnh đó, họ cũng cho biết đàn ông bắt đầu toát mồ hôi nhanh hơn phụ nữ và để toát mồ hôi được thì ngưỡng nhiệt độ cơ thể của phái đẹp phải cao hơn phái mạnh trong lúc tập thể dục.

Họ đã giải thích nguyên nhân khiến các nàng toát mồ hôi ít hơn là do sự tiến hóa để thích nghi với môi trường. Cơ thể của nàng toát mồ hôi ít nhằm để hạn chế mất nước trong những môi trường nóng bức. Ngược lại, thân nhiệt của các quý ông cao hơn vì vậy thường toát mồ hơn nhiều hơn để hạ nghiệt độ cơ thể khi họ làm những công việc nặng.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.
 
Theo Ngôi sao
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm