Khi mối quan hệ bất chính của vợ bị bại lộ, tôi muốn ra đi nhưng cô ấy lại níu chân tôi bằng cả tính mạng

Cô ấy dọa sẽ tự tử nếu tôi tiếp tục làm căng chuyện này.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương.

Tôi thật sự rất bế tắc trong thời gian này. Tôi năm nay 34 tuổi, là một quân nhân có 14 năm công tác. Tôi và vợ có một bé gái 8 tuổi. Trong khoảng thời gian chung sống với nhau thì vợ chồng tôi rất hạnh phúc. Mặc dù tôi là quân nhân nhưng đóng quân gần nhà, cho nên tôi thường xuyên lui tới, chăm lo chu đáo cho gia đình bé nhỏ của mình.

Là một người chồng có trách nhiệm, tôi luôn đặt gia đình lên hàng đầu, luôn đỡ đần công việc nhà cho vợ và chủ động chăm sóc con cái để vợ có thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, từ khi vợ tôi bước chân vào làm ăn thì tâm tính thay đổi, hay so sánh chồng với người khác và bắt tôi phải theo phong cách của người khác.

026abd36870af1d684632fa38598e094

Ảnh minh họa

Thời gian gần đây tôi vô tình biết được vợ ngoại tình. Cô ấy có tình cảm với người đàn ông khác, người đó làm ăn chung với vợ tôi. Khi biết sự thật này, tôi đã đau đớn vô cùng. Một người chồng, một người cha có trách nhiệm với gia đình mà nay nhận cái kết đau lòng này.

Tôi giờ chỉ muốn ra đi nhưng lại thấy tội cho con quá. Vợ tôi giờ đã nhận ra lỗi lầm và mong muốn tha thứ. Giờ tôi không biết phải làm sao nữa? Nếu tôi ra đi thì cô ấy sẽ tự sát, tôi không biết phải giải quyết như thế nào. Mong chị cho tôi lời khuyên!

hd

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn.

Hướng Dương hiểu nỗi khổ tâm của bạn trong hoàn cảnh này. Tuy nhiên, bạn cần bình tâm lại và suy nghĩ nghiêm túc về lựa chọn của mình.

Theo như bạn chia sẻ, vợ chồng bạn đã có một khoảng thời gian dài ở bên nhau. Bạn biết đấy, hầu hết các gia đình đều trải qua những giai đoạn khủng hoảng. Nếu vợ chồng có thể vượt qua được, cuộc sống hôn nhân sau này sẽ viên mãn hơn.

Trường hợp của bạn cũng vậy, hãy xem như đây là một thử thách để bạn và vợ gắn kết với nhau. Vợ bạn đã biết sai và muốn quay về bên chồng con, do đó Hướng Dương hy vọng bạn có thể suy nghĩ đến chuyện sẽ mở ra cho mối quan hệ này một con đường nữa.

Thay vì vội vã quyết định ly hôn trong thời điểm này, bạn hãy cùng vợ ngồi lại và nói tất cả những khúc mắc của mối quan hệ này. Bạn đã vun đắp mối quan hệ này trong nhiều năm, thế nên hãy thử một lần bao dung để trân trọng hơn tổ ấm nhỏ của mình.

Hơn ai hết, bạn là người hiểu rõ lựa chọn nào là tốt nhất cho gia đình. Hướng Dương khuyên bạn sớm có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm