Khi mẹ con tôi đang điêu đứng vì số nợ do người chồng trơ trẽn để lại thì một vị mạnh thường quân đã xuất hiện

Hướng Dương, Theo Helino

Rồi đang bình yên thì bỗng đâu chồng em lại trở về.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào chị Hướng Dương!

Em đang không biết phải làm sao đây chị ạ, chồng em đã trốn vợ con bỏ nhà ra đi sau khi để lại cho em một đống nợ nần do anh vay xã hội bên ngoài làm ăn nhưng thất bại. Em và con em điêu đứng, tài sản trong nhà bị tịch thu, căn nhà thì ngân hàng phong tỏa, suốt ngày mẹ con em bị người ta đứng cửa đe dọa khiến em không thể làm việc, con em sợ hãi không dám đi làm. 

Từng ngày trôi qua giống như rơi vào địa ngục. Thật sự em sống lay lắt qua ngày và nhìn tương lai đen mờ mịt mà em chỉ biết khóc.

Thế rồi đã có người cứu vớt em, đó là người bạn trai cũ của em, bây giờ anh ấy đã làm chủ một công ty rất lớn và chưa có gia đình. Anh biết được hoàn cảnh của em thông qua một người bạn, anh đã đến và giải quyết toàn bộ số nợ bên ngoài cho em, cho em vay tiền để trả ngân hàng và đòi lại được căn nhà. 

Khi mẹ con tôi đang điêu đứng vì số nợ do người chồng trơ trẽn để lại thì một vị mạnh thường quân đã xuất hiện - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hai mẹ con em đã trở lại những ngày bình yên. Thỉnh thoảng anh vẫn gọi điện hỏi thăm mẹ con em có cần gì anh giúp không, thật sự em biết ơn anh vô cùng.

Chồng em, không biết bằng cách nào nghe tin mọi nợ nần đã được thanh toán thì trở về nhà. Anh ấy tỏ ra rất thản nhiên không hề cảm thấy có lỗi vì đã đẩy vợ con vào đường cùng, mà thậm chí lại còn ghen tuông chửi bới nói em đi bán thân thì mới được người khác trả tiền cho. 

Thật sự em đau đớn lắm, em không thể nào nói mà anh ấy tin em, anh ấy bảo chẳng làm gì có ai tốt như thế ở trên đời. Anh còn nói thà chết còn hơn là để thằng khác trả hộ nợ. Em thật bó tay anh ấy luôn. Anh ấy luôn chửi bới em thậm chí còn đòi gặp người bạn trai cũ để xử lý vì không cần ai giúp.

Em phải làm sao để chồng em tin và tôn trọng em đây chị ơi?

Khi mẹ con tôi đang điêu đứng vì số nợ do người chồng trơ trẽn để lại thì một vị mạnh thường quân đã xuất hiện - Ảnh 3.

Bạn ạ, Hướng Dương hiểu được rằng bạn đã như vừa từ cõi chết trở về nên vẫn đang dè dặt trong mọi cách phản ứng. Nhưng lúc này mong bạn thực sự bình tĩnh để suy xét mọi việc nhé.

Giữa hai người đàn ông xuất hiện trong cuộc đời bạn, một người thì đưa bạn vào cõi chết, một người thì cứu bạn từ cõi chết trở về, bạn nghĩ rằng mình nên xem trọng người nào hơn?

Người chồng mà bạn hết mực thương yêu thì anh ta thản nhiên với sự an toàn của mẹ con bạn, cũng chẳng cần biết ơn người đã cứu cả gia đình anh ta mà còn tỏ ra hận thù rồi ghen tuông chửi bới bạn, còn người đàn ông kia họ sẵn sàng hỗ trợ mà cũng chẳng cần bạn phải làm điều gì cho anh ấy.

Hướng Dương không muốn bạn phải quay trở lại đền ơn người đàn ông kia nhưng để bạn hiểu một thực tế rằng chồng bạn anh ta không chỉ là người vô ơn mà còn là người quá tệ bạc khi không hề tìm hiểu vấn đề. Nếu đủ anh dũng, anh ta đã không đẩy vợ con đến hoàn cảnh như vậy rồi bỏ mặc, đến khi mọi việc được giải quyết mới trở về.

Bạn thân mến, hãy dũng cảm nhìn thẳng vào vấn đề của bạn, bạn hãy cứng rắn thể hiện cho chồng bạn thấy điều đó để anh ấy cần phải điều chỉnh hành vi này. Nếu cần thiết, bạn có thể tạo cuộc hẹn công khai với người kia để chồng bạn cùng nói chuyện, anh ta có trách nhiệm thì anh ta nên tìm cách trả nợ sớm để giúp cho vợ con đỡ khổ hơn là việc hành hạ vợ mình bằng những suy nghĩ vô lý.

Chúc bạn bình an!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm