Khi không còn ham muốn

Kim Anh ,

Nếu bạn thấy mình không còn ham muốn và thiết tha với “chuyện ấy”. Hãy thử những cách sau để tìm lại cảm hứng.

Thực phẩm "ham muốn"

Acid béo trong cá và các loại hạt giúp bạn sẽ có một làn da mịn màng, gợi cảm. Vitamin B5 (có trong hạt hướng dương, trứng, đậu nành) và magiê (có trong cá, đậu phụ, hạt hướng dương) bổ trợ rất tốt cho hoạt động của thận, giúp bạn có được ham muốn tình dục cao nhất.

Bạn nên nhớ rằng, phải có đủ năng lượng thì mới có hứng thú trong "chuyện ấy" vì thế ăn kiêng không hợp lý, uống rượu nặng, hút thuốc và triền miên trong căng thẳng sẽ khiến bạn chán sex khủng khiếp.

Giấc ngủ

Để có được một tinh thần sảng khoái, bạn nên ngủ từ 7-8 tiếng mỗi đêm. Đi ngủ sớm làm các hormone tự nhiên của cơ thể tăng lên và bạn sẽ thấy "hứng thú" hơn vào buổi sáng.

Cải thiện hình ảnh cơ thể bạn

Nếu bạn thấy không hài lòng về vẻ ngoài của mình, dĩ nhiên bạn sẽ không muốn và không tự tin khi trút bỏ quần áo.

Hãy chọn những bài tập mạnh mẽ, vừa làm săn chắc cơ thể vừa làm tăng endorphin trong não. Điều này giúp bạn cảm thấy hưng phấn hơn bên cạch một tâm lý tốt.

Duy trì sự bí ẩn

Đừng cho anh ấy biết hết sở thích tình dục của bạn. Sự bí ẩn luôn gợi sự tò mò và muốn khám phá. Nếu bạn không giữ cho mình những bí ẩn đáng khám phá, mối quan hệ vợ chồng dễ trở thành mối quan hệ "tình nghĩa".

Hỏi tư vấn bác sĩ

Khi bạn cảm thấy việc mất hứng thú của mình không hẳn vì mệt mỏi hay căng thẳng thì hay đi gặp bác sĩ để xin tư vấn.

Rất có thể nguyên nhân nằm ở một căn bệnh nào đó, như bệnh đái đường hoặc gặp trục trặc với tuyến giáp. Sự thiếu hụt hormone kích thích tố sinh dục gây thiếu ham muốn cũng sẽ là nguyên nhân gây loãng xương. Vì thế bác sĩ có thể sẽ kê đơn thuốc cải thiện nội tiết của bạn.

Kích thích các giác quan

Hãy vuốt ve, hôn chồng mình và nói những lời yêu thương khi hai người không làm "chuyện ấy". Thỉnh thoảng hãy ở bên nhau, tâm sự, hồi tưởng lại quãng thời gian đầu của tình yêu, có thể là về lần đầu gặp gỡ. Điều này giúp sự thân mật, gần gũi phát triển tự nhiên.

Khơi gợi hứng thú là sự tổng hợp của thị giác, thính giác và xúc giác. Khi các giác quan "có hứng", chúng sẽ truyền đến não - bộ não sẽ điều khiển "vùng dưới" thoải mái, thả lỏng, căng lên và tiết dịch. "Chuyện ấy" trở nên đơn giản và hứng thú hơn.

Theo Kim Anh
Mẹ và bé/Women24
Chia sẻ
Đọc thêm