Khi gái ngoan sẵn sàng ngu dại

Biết chồng “ăn chả”, Linh nhờ người dò la về đối thủ và bất ngờ khi biết đó là một nữ sinh viên con nhà “gia giáo” hẳn hoi chứ không nghèo hèn như cô vẫn tưởng.

Không cần tiền, cũng chẳng cần tương lai

Theo lời “thú tội” của Minh - chồng Linh, anh và cô gái kia quen nhau qua một người bạn. Lúc đầu, họ chỉ coi nhau như anh em nhưng sau nhiều lần có duyên gặp mặt và tiếp xúc, họ bắt đầu “say nắng” rồi chuyển sang “u mê” trong thứ “tình yêu tội lỗi” từ lúc nào không hay.

Bị phát hiện, Minh vô cùng ăn năn, hứa sẽ cắt đứt quan hệ với người tình. Tuy nhiên, chỉ sau một tuần thấy chồng “nhấp nhổm, bất an”, Linh tìm cách theo dõi lại bắt gặp họ hẹn hò vụng trộm. Đến lúc này, Minh thú thực: “Em hãy cho anh thêm thời gian, anh sợ nếu đột ngột bỏ, cô ấy sẽ làm điều gì dại dột mất. Cô ấy quá yêu anh rồi”.

Những bạn bè thân tín của Minh cũng chứng nhận, có người còn tỏ ý thông cảm: “Con bé đó xinh đẹp, học thức, nhà lại chẳng thiếu tiền nên có nhiều người theo đuổi, vậy mà chẳng hiểu sao, như ăn phải bùa mê thuốc lú, chỉ ngưỡng mộ và mê mỗi thằng Minh. Có lẽ tại nó sống quá tình cảm và yếu đuối nên mới dại dột thế? Chứ chắc chắn nó không có ý đồ cướp chồng em đâu. Thậm chí, chẳng bao giờ thấy nó đòi hỏi thằng Minh điều gì, sẵn sàng chấp nhận tất cả chỉ miễn sao được gặp thằng Minh”.
 
Tuy nhiên, với Linh, đó mới là vấn đề đáng lo ngại. Bởi rõ ràng, một người vợ dù đẹp và khéo léo đến đâu cũng không thể sánh bằng một cô bồ trẻ trung, xinh xắn, biết yêu hết mình và quan trọng là không biết đòi hỏi. Cuộc chiến này xem ra không cân sức, thứ vũ khí còn lại của một người vợ như Linh chỉ là những đứa con và tờ giấy chứng nhận kết hôn.

Sẵn sàng… ngu dại

“Bọn con gái bây giờ sướng quá hóa... ngu hay sao? Bao nhiêu đàn ông tử tế thì không thích lại cứ đi tìm những đàn ông có vợ, Sở Khanh để yêu” - Chị Kim Liên (Trung Tự, Hà Nội) cay đắng nói khi biết chồng bồ bịch với một cô gái... “con nhà lành”.

Chị Liên kể, Lân - chồng chị - có tài “khoa môi múa mép” và sẵn tính trăng hoa nên từng có tiền sử “bồ bịch”, khiến chị phải nhiều phen ghen đứng ghen ngồi. Nhưng những lần trước chỉ là các ả chơi bời hư hỏng, còn lần này, không hiểu sao Lân “bới” ra được một cô nàng con nhà tử tế.

Duyên dáng, hiền lành, có học, gia đình công chức, có việc làm ổn định, thế mà chỉ vì nghe lời đường mật, ong bướm, cô nàng yêu Lân vô điều kiện, thậm chí còn sẵn sàng “bao” Lân luôn.

Nghe mọi người kể, có lần Lân đánh bạc thua nợ khắp nơi, chính cô “bồ” này dồn hết tiền tiết kiệm để “cứu”. Chị Liên nhớ đợt đó, Lân cũng về nhà, đòi “rút tiết kiệm” của vợ nhưng chị nhất quyết không đưa, rồi hai vợ chồng hục hặc một thời gian. Sau đó, chị lại thấy chồng tự “vượt qua hoạn nạn”. Những tưởng Lân có “ông bạn vàng” nào giúp đỡ, nào ngờ...

Nhưng điều khiến chị đau lòng nhất là đã phát hiện ra việc ngoại tình của Lân quá muộn, giờ “kẻ phá hoại” kia đã sắp có một đứa con ngoài giá thú với chồng chị. Lân khai rằng: “Anh đã nói với cô ấy là không bao giờ bỏ vợ nhưng cô ấy nhất quyết sinh con một mình, không đòi hỏi bất kì trách nhiệm nào ở anh. Cô ấy bất chấp sự phản đối của gia đình, đã thuê nhà ra ở riêng từ khi mang bầu. Thành thử anh chẳng biết tính sao...”.

Chị Liên tỏ ra bất lực tâm sự: “Sao trên đời này có những loại đàn bà con gái ấu trĩ, ngu dại thế? Không biết là chúng nó quá ngu dại hay quá gian xảo nữa?”.

Ý kiến của chuyên gia

Giải thích về vấn đề này, chuyên gia Bích Hà cho rằng, đa số các cô gái trẻ chấp nhận yêu người đàn ông có vợ là vì những nhu cầu về vật chất, địa vị xã hội hoặc nhu cầu tình dục. Đây được coi là hành vi vô đạo đức và đáng bị xã hội lên án.

Nhưng ngoài ra, không ít cô gái, vì yếu lòng mà tự đưa mình vào hoàn cảnh trớ trêu. Trong trường hợp này, có thể nói họ rất đáng thương. Họ ý thức được mình đã phạm sai lầm nhưng không sao dứt ra được.

Chuyên gia cũng cho biết, xét về mặt khoa học, mỗi người đều có từ trường sinh học, mang một tần số sinh học khác nhau. Người nam và người nữ như những thanh nam châm trái dấu, nếu mang tần số sinh học phù hợp nhau thì giữa họ sẽ có một sức hút kì lạ gọi là sức hút từ trường sinh học. Bởi vậy, ở đây thật khó để nói tới chuyện lý trí trong tình yêu của những cô gái trên.

Ngoài ra, tần số sinh học của một người có thể phù hợp với nhiều tần số sinh học khác. Do vậy, một người đàn ông có khả năng thích nhiều người phụ nữ là điều dễ hiểu.

“Tóm lại, dù vì nguyên nhân khách quan hay chủ quan thì yêu đàn ông có vợ là điều không nên. Các cô gái cần phải có nghị lực để vượt qua, trả lại cho người ta cuộc sống gia đình. Giải pháp duy nhất với họ là “xa mặt cách lòng”. Chỉ có cách để hai thanh nam châm trái chiều thật xa nhau thì giữa chúng sẽ không còn tồn tại sức hút nào nữa”, chuyên gia Bích Hà kết luận.
 
Theo Zing
Chia sẻ
Đọc thêm