Khánh Ly, Bằng Kiều được phép biểu diễn tại Việt Nam

Theo Vietnamnet,

"Cục NTBD đã ký giấy phép đồng ý cho ca sĩ Khánh Ly và Bằng Kiều về Việt Nam biểu diễn từ giờ cho đến hết tháng 12", ông Nguyễn Thành Nhân - Trưởng phòng Quản lý biểu diễn và băng đĩa (Cục NTBD) cho biết.

Theo ông Thành Nhân, các cơ quan quản lý đã phối hợp cùng nhau và cân nhắc rất kỹ để cấp phép số 691/NTBD-PQ cho hai ca sĩ Khánh Ly và Bằng Kiều về nước biểu diễn trong dịp này. Các bài hát họ thể hiện cũng sẽ kiểm duyệt kỹ càng, được thẩm định, quản lý chặt chẽ.

"Giấy xin cấp phép của Khánh Ly và Bằng Kiều có thời hạn từ giờ đến hết tháng 12. Sau đó hai ca sĩ này muốn biểu diễn tiếp thì các đơn vị tổ chức biểu diễn lại phải xin giấy cấp phép tiếp và cơ quan có chức năng sẽ xem xét và đưa ra quyết định của mình" - ông Thành Nhân nói.

Khánh Ly, Bằng Kiều được phép biểu diễn tại Việt Nam
Khánh Ly

Tại sao chỉ cấp phép cho Khánh Ly và Bằng Kiều Không về Việt Nam biểu diễn trong một thời gian nhất định? Ông Thành Nhân lý giải rằng tuỳ vào các chương trình biểu diễn cấp phép, họ xin cấp phép đến đâu thấy thực thi đúng pháp luật thì Cục cho cấp phép đến đó.

Cũng theo ông Thành Nhân, mọi thủ tục đều căn cứ vào công văn xin thời hạn cụ thể của đơn vị tổ chức chứ không phải có sự khắt khe đối với ca sĩ Khánh Ly và Bằng Kiều. "Chúng tôi đều tạo điều kiện và làm trên phương diện hợp lý, công bằng cho nghệ sĩ" - ông Nhân nói.

Khánh Ly, Bằng Kiều được phép biểu diễn tại Việt Nam
Bằng Kiều

Với việc được cấp phép biểu diễn tại Việt Nam, đây là lần trở về gặp gỡ khán giả trong nước đầu tiên sau hơn 30 năm xa quê của ca sĩ Khánh Ly cũng là dịp kỷ niệm 50 năm ngày "người đàn bà hát nhạc Trịnh hay nhất" bước chân vào con đường ca hát (11/1962 -11/2012). 

Theo nhà tổ chức, chương trình đầu tiên với sự góp mặt của Khánh Ly sẽ diễn ra vào tháng 11, với sự tham gia của những khách mời: Elvis Phương, Tuấn Ngọc và Hà Anh Tuấn. Sẽ có khoảng 28 ca khúc được chọn thể hiện, hầu hết đều đã được phổ biến tại Việt Nam.

Một nguồn tin riêng cho biết, nếu không có gì thay đổi thì Bằng Kiều sẽ hội ngộ các khán giả TP.HCM  vào ngày 26/10 và 2 ngày sau đó (28/10) anh sẽ ra Hà Nội để đứng chung sân khấu với hai diva nhạc Việt là Mỹ Linh và Hồng Nhung. 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm