Khăn vải microfiber - công cụ làm sạch tối ưu giúp việc dọn dẹp nhàn tênh

Một tấm vải microfiber có thể lau sạch bụi bẩn tốt hơn những loại vải thông thường - chỉ làm sạch phần trên của bề mặt.

Bạn phải dùng giấy báo để lau cửa sổ vì nếu dùng khăn, sau khi lau sẽ có những sợi vải bám trên mặt kính? Bạn luôn phải dùng các chất tẩy rửa vì nếu chỉ dùng khăn không thì không thể sạch được. Đó là do bạn chưa biết đến khăn vải microfiber đó thôi!

Vải microfiber là gì?

Mặc dù có nhiều loại vải microfiber khác nhau, nhưng tất cả các loại vải microfiber đều được tạo thành từ các sợi tổng hợp siêu mịn có cấu trúc giống như dấu hoa thị và microfiber cực kỳ hữu ích trong việc làm sạch.

[Bài tết] Vải Microfiber- công cụ làm sạch tối ưu giúp việc dọn dẹp ngày Tết nhàn tênh - Ảnh 1.

Vải microfiber rất hữu ích trong việc làm sạch. Ảnh minh họa

Do tất cả những ngóc ngách cực nhỏ đó, vải microfiber có khả năng hấp thụ nước gấp sáu lần trọng lượng của chính nó. Độ ma sát giữa các sợi riêng lẻ của những chiếc khăn microfiber này cũng tạo ra tĩnh điện, hoạt động như một nam châm hút các hạt bụi bẩn nhỏ và cả vi khuẩn nữa.

Ngược lại, các sợi trong vải làm từ bông hoặc nylon rất lớn so với vải microfiber. Điều đó có nghĩa là một tấm vải microfiber có thể lau sạch bụi bẩn tốt hơn những loại vải thông thường - chỉ làm sạch phần trên của bề mặt.

Những "lợi ích" của việc sử dụng vải microfiber

1. Hiệu quả

Như đã giải thích ở trên, từ việc làm sáng bóng bề mặt kim loại đến loại bỏ bụi bẩn cho những không gian khó tiếp cận, microfiber sẽ luôn vượt trội hơn các loại vật liệu khác!

[Bài tết] Vải Microfiber- công cụ làm sạch tối ưu giúp việc dọn dẹp ngày Tết nhàn tênh - Ảnh 2.

Khả năng thấm hút tới 6 lần so với trọng lượng vải, bám bụi tốt và mềm mại giúp vải microfiber gần như có thể làm sạch ở mọi nơi. Ảnh minh họa

2. Tiết kiệm hơn

Bạn có thể sử dụng vải microfiber trong hầu hết mọi tình huống mà bạn muốn lấy khăn giấy. Và không giống như khăn giấy, vải microfiber có thể được giặt và sử dụng lại nhiều lần, giúp ít lãng phí và bảo vệ môi trường hơn nhiều.

[Bài tết] Vải Microfiber- công cụ làm sạch tối ưu giúp việc dọn dẹp ngày Tết nhàn tênh - Ảnh 3.

Không chỉ tiết kiệm khăn giấy, vải microfiber còn giúp bạn tiết kiệm được các chất tẩy rửa. Ảnh minh họa

Vải microfiber cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền mua các sản phẩm làm sạch, vì nhiều lần bạn sẽ không cần sử dụng chúng! Một miếng vải microfiber khô hoặc ẩm là tất cả những gì bạn cần cho nhiều công việc lau chùi khác nhau, như lau bụi, lau cửa sổ và gương, làm sáng thép không gỉ mà không cần dùng đến các chất tẩy rửa.

Nhưng ngay cả ở những khu vực mà bạn có thể cần sử dụng chất tẩy rửa, chẳng hạn như lau các bề mặt trong phòng tắm hoặc nhà bếp, vải microfiber có khả năng thấm hút đến mức bạn sẽ có thể làm sạch nhiều hơn với ít chất tẩy rửa hơn.

3. Linh hoạt

Lau chùi hàng ngày

Lau mặt bàn, mặt kính TV.. bằng chiếc khăn microfiber như thế này sẽ là lựa chọn tuyệt vời, bạn có thể kết hợp thêm với bình xịt đa năng yêu thích của mình.

[Bài tết] Vải Microfiber- công cụ làm sạch tối ưu giúp việc dọn dẹp ngày Tết nhàn tênh - Ảnh 4.

Những chiếc khăn làm từ microfiber sẽ giúp công việc lau chùi hàng ngày của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn. Ảnh minh họa

Các công việc bếp núc

Dọn dẹp sau bữa tối, lau khô bát đĩa và thậm chí cọ rửa các mảnh thức ăn rớt ra ngoài bếp, một tấm vải microfiber có độ thấm hút là thứ bạn cần để hoàn thành công việc và chắc chắn sẽ trở thành công cụ lựa chọn của bạn cho bất kỳ công việc nhà bếp nào!

[Bài tết] Vải Microfiber- công cụ làm sạch tối ưu giúp việc dọn dẹp ngày Tết nhàn tênh - Ảnh 5.

Những chiếc khăn thấm hút tốt sẽ giúp bạn dễ dàng lau khô đĩa chén sạch hay loại bỏ các vết dầu mỡ bám trên bếp. Ảnh minh họa

Thiết bị điện tử

Những tấm vải microfiber, mỏng, siêu mịn này thường được bán trên thị trường để lau kính mắt, nhưng chúng cũng là loại microfiber tốt nhất để lau đồ điện tử. Các sợi này thậm chí còn mịn hơn các loại vải microfiber tiêu chuẩn, vì vậy bạn có thể làm sạch các thấu kính và màn hình mỏng manh mà không làm trầy xước hoặc làm hỏng chúng. Sử dụng vải khô để loại bỏ bụi và vết ố, hoặc kết hợp với bình xịt làm sạch màn hình để làm sạch sâu hơn.

[Bài tết] Vải Microfiber- công cụ làm sạch tối ưu giúp việc dọn dẹp ngày Tết nhàn tênh - Ảnh 6.

Những chiếc khăn này sẽ là lựa chọn tuyệt vời để lau các thiết bị điện tử mỏng manh. Ảnh minh họa

Cửa sổ, gương và ô tô

Nếu khăn lau là loại vải mềm và vải lau thiết bị điện tử thì mỏng như giấy, thì khăn microfiber tốt nhất cho kính và ô tô nằm ở khoảng giữa. Những tấm vải này có kết cấu và kích thước tốt hơn để sử dụng trên các bề mặt lớn hơn, nhưng chúng cũng đủ mịn để sử dụng an toàn trên các bề mặt mỏng manh như kính và ngoại thất xe hơi. Hãy sử dụng khăn khô để lau cửa sổ và gương, hoặc trên ô tô mới làm sạch của bạn để ngăn các đốm nước đọng trên bề mặt.

[Bài tết] Vải Microfiber- công cụ làm sạch tối ưu giúp việc dọn dẹp ngày Tết nhàn tênh - Ảnh 7.

Gương, cửa sổ, xe ô tô sẽ cần đến những chiếc khăn microfiber này để giúp việc làm sạch đạt hiệu quả tối đa.

4. Cách sử dụng vải làm sạch microfiber

Bạn có thể sử dụng khăn lau microfiber để làm sạch mọi bề mặt mà bạn có thể nghĩ đến! Nhưng có một số bề mặt mà sợi microfiber đặc biệt tốt để làm sạch, bao gồm:

Thép không gỉ - Không có gì hoạt động tốt hơn vải microfiber để loại bỏ vết bẩn và vết ố, bạn sẽ nhận lại một lớp sáng bóng tuyệt vời sau khi dùng vải microfiber để vệ sinh

Các ngăn tủ - vải microfiber chạm sâu vào các vết nứt và kẽ hở xung quanh cửa tủ mà các loại vải khác thường bỏ sót.

Bàn đá Granite và đá cẩm thạch - vải microfiber giúp loại bỏ bụi bẩn và thậm chí cả những mảnh vụn dính mà không làm xước bề mặt đá.

Đồ đạc làm bằng chrome - sau khi lau hoặc chà sạch đồ đạc bằng chrome, hãy đánh bóng chúng bằng một miếng vải microfiber khô để chúng sạch hoàn hảo và cực kỳ sáng bóng!

Cửa sổ và gương - vải microfiber giúp cửa sổ và gương sạch sẽ, không có xơ vải bám lại sau khi lau giống như các loại vải khác và cũng không làm xước bề mặt như báo giấy.

Bồn tắm và vòi hoa sen - sử dụng vải microfiber để lau bồn tắm và vòi sen sau mỗi lần sử dụng giúp loại bỏ cặn xà phòng.

Bề mặt bụi - không có gì khác bám bụi và chất bẩn như vải microfiber và nó không để lại bất kỳ dư lượng bụi nào.

5. Cách làm sạch khăn vải microfiber

Để các tấm vải microfiber của bạn làm sạch mọi thứ một cách hiệu quả, bạn cũng cần phải giữ chúng sạch sẽ! Nhưng tin tốt là vì hầu hết các loại khăn microfiber đều có thể giặt bằng máy nên việc này rất dễ thực hiện. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn giặt vải microfiber đã qua sử dụng một cách an toàn và hiệu quả:

- Xả kỹ khăn microfiber của bạn bằng nước sạch sau mỗi lần sử dụng. Bước đơn giản này sẽ giúp ngăn bụi bẩn và cặn sạch hơn bám vào sợi vải.

- Giặt vải microfiber trong nước ấm hoặc nóng với chất tẩy rửa nhẹ. Không bao giờ sử dụng nước xả vải hoặc thuốc tẩy. Sấy khô ở nhiệt độ thấp hoặc phơi nắng nếu có thể.

[Bài tết] Vải Microfiber- công cụ làm sạch tối ưu giúp việc dọn dẹp ngày Tết nhàn tênh - Ảnh 8.

Nếu thường xuyên sử dụng vải microfiber bạn nên giặt chúng ít nhất một lần một tuần. Ảnh minh họa

Bạn có thể mua khăn vải microfiber ở các sàn thương mại điện tử hoặc shop bán hàng online với giá sản phẩm từ 27k đến 60k/10 chiếc.

Chia sẻ
Đọc thêm