Khẩn trương truy tìm kẻ dã tâm chôn sống bé sơ sinh ở Bình Thuận

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan công an vẫn chưa tìm ra người đã dã tâm chôn sống bé trai sơ sinh dưới đất trong khu rừng tràm thuộc huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Thông tin này được đại diện Công an huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) cho biết trong chiều tối 28/5, hơn hai ngày sau khi người dân phát hiện bé trai sơ sinh trong tình trạng còn nguyên bánh nhau và dây rốn, dưới lớp đất tại khu rừng tràm thuộc xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Công an huyện Hàm Tân cho biết thêm, đơn vị đang rà soát mở rộng địa bàn để khẩn trương truy tìm cho ra đối tượng nhẫn tâm chôn sống bé trai.

Lực lượng chức năng xác định, vị trí chôn bé cách mặt đường khoảng 50 mét và nằm gần một trường học tại địa phương. Dựa vào dấu vết tại hiện trường cũng như việc đứa bé còn thở thì nhiều khả năng đối tượng chôn bé trước đó không lâu.

Chị Trúc, người phát hiện sự việc vào sáng 26/5 cho biết, bé được chôn dưới mặt đất khoảng 10cm, tay và chân thậm chí còn trồi lên mặt đất.

Khẩn trương truy tìm kẻ dã tâm chôn sống bé sơ sinh ở Bình Thuận - Ảnh 1.

Bé trai bị chôn sống sức khỏe đã ổn định, mặt bị may nhiều mũi.

Gia đình người phụ nữ sau đó tiến hành cắt rốn rồi đưa bé đến Trung tâm y tế xã Tân Thắng sơ cứu, khâu lại vết thương dài 4cm khá sâu trên mặt. Bé trai được chuyển tiếp lên Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi (tỉnh Bình Thuận) vào trưa cùng ngày.

Bác sĩ Đỗ Văn Anh, Giám đốc BV Đa khoa khu vực La Gi cho biết, đến thời điểm hiện tại sức khỏe bé đã ổn định, da đã hồng hào. Phía BV đã báo cho chính quyền địa phương để làm thủ tục khai sinh cho bé. Đã có một vị sơ đến để làm thủ tục nhận nuôi, tuy nhiên vẫn chưa có tín hiệu nào trong việc tìm được gia đình bệnh nhi.

Hiện bé vẫn tiếp tục được chăm sóc tại khoa Sản.

Chia sẻ
Đọc thêm