KHẨN: 3 địa phương cho học sinh nghỉ học vì Covid-19

BobV, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Trong số các địa phương thông báo cho học sinh nghỉ học, có nơi xuất hiện F0 là học sinh, giáo viên.

Trung tâm Y tế huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết vừa ghi nhận thêm 12 trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Cư Yang. Trong đó, có 2 học sinh lớp 3 của trường Tiểu học Hà Huy Tập và một học sinh lớp 7 trường THCS Hoàng Hoa Thám.

Trước tình hình này, UBND huyện Ea Kar (Đắk Lắk) đã cho các trường học liên quan đến các ca mắc Covid-19, các trường hợp F1, F2 tạm dừng đến trường và sẽ chuyển sang hình thức học tập gián tiếp để kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Riêng đối với các địa bàn thuộc "vùng xanh" khác, học sinh vẫn đi học bình thường.

Trước đó, địa phương này cũng đã ghi nhận 2 học sinh mắc Covid-19 tại trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân,106 người (96 học sinh, 10 giáo viên) liên quan đã được cách ly tại trường.

UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) cũng đã có thông báo khẩn về việc cho học sinh các trường trên địa bàn huyện nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Văn bản nêu rõ, để tổ chức các hoạt động giáo dục trên địa bàn huyện trong điều kiện dịch Covid-19, huyện Việt Yên cho học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, các cơ sở mầm non độc lập tư thục trên toàn huyện nghỉ học tại trường từ 1/11/2021.

Các trường TH, THCS chuyển sang dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Các trường mầm non, cơ sở mầm non độc lập tư thục hướng dẫn phụ huynh học sinh quản lý, chăm sóc học sinh khi nghỉ học tại nhà.

Còn tại Bắc Ninh, UBND huyện Quế Võ vừa có văn bản về việc cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, số ca nhiễm F0 xuất hiện ở hầu hết các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Số lượng giáo viên, đặc biệt là học sinh liên quan đến các ca bệnh tăng nhanh.

Chủ tịch UBND huyện Quế Võ đồng ý với Phòng GD&ĐT về việc học sinh tạm dừng đến trường học để tập trung phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, các trường mầm non, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập tạm dừng đón trẻ (nghỉ học). Đối với các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Quế Võ chuyển toàn bộ từ dạy học trực tiếp sang dạy trực tuyến từ 1/11 cho đến khi có thông báo mới.

Còn tại thành phố Bắc Ninh, trường học (Tiểu học, THCS) trên địa bàn các phường: Vân Dương và Nam Sơn có liên quan đến KCN Quế Võ sẽ chuyển sang dạy học trực tuyến từ 1/11, trường mầm non cũng dừng việc đón trẻ. Cụ thể đó là các trường: trường Tiểu học Nam Sơn 1, Nam Sơn 2, THCS Nam Sơn, Tiểu học Vân Dương, THCS Vân Dương học online, 2 trường mầm non Vân Dương và Nam Sơn sẽ dừng việc đón trẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm