Khám phá “tuyệt chiêu” chữa cận thị không cần phẫu thuật

Cận thị đang là bệnh phổ biến của giới trẻ, gây ra rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Đáng ngại hơn, bệnh cận thị ngày càng có xu hướng trẻ hóa, trong đó nhiều em nhỏ từ cấp tiểu học đã phải làm bạn với cặp kính, khiến các bậc phụ huynh hết sức lo ngại.

Băn khoăn vì đôi mắt của con

Năm nay, em Quốc Duy (Ba Đình, Hà Nội) lên 10 tuổi. Bắt đầu từ năm lớp 3 Duy đã khiến bố mẹ lo lắng khi em không thể nhìn rõ chữ viết trên bảng, còn ở nhà thì phải ngồi gần TV mới xem được mà không bị nheo mắt.

Khi đưa Duy đi khám mắt, chị Nguyễn Thanh Tuyết (mẹ Duy) được bác sỹ cho biết, em đã bị cận 1,5 độ ở cả 2 mắt và khuyên Duy nên bắt đầu đeo kính cận để hạn chế tăng số.

Tuy nhiên, theo chị Tuyết, việc đeo kính của Duy không hề đơn giản. Bởi đang ở độ tuổi hiếu động, khi tới trường hay đi chơi, Duy thường gặp rắc rối với gọng kính “vướng víu”, khó chịu. Bên cạnh đó, dù đeo kính cận thường xuyên nhưng độ cận của Duy vẫn tiếp tục tăng đều và không có chiều hướng giảm. Điều này khiến chị Tuyết không biết làm sao để giảm số độ cận đang ngày một tăng dần cho con mình.

Trong khi đó, các phương pháp dùng thuốc để cải thiện tình trạng của mắt cũng khiến mẹ Duy băn khoăn, vì ngoài vitamin A, bác sỹ còn kê thêm vitamin B1 vốn có cả tác dụng “kích ăn”, mà bản thân Duy đang cần kiểm soát cân nặng để tránh bị béo phì.

Qua tìm hiểu trên nhiều cách chị Tuyết tình cờ được người quen giới thiệu một phương pháp khoa học đầy hứa hẹn.

Chữa cận thị an toàn mà không cần phẫu thuật

 
Phương pháp mà chị Tuyết được giới thiệu gọi là Ortho-K (Orthokeratology), đã xuất hiện từ những năm 1960 và được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước, như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore…

 

Trong đó, Ortho-K điều trị cận thị không cần dùng đến phẫu thuật, mà sử dung kính áp tròng có thiết kế đặc biệt để người cận thị đeo qua đêm. Trong khi ngủ, các tròng kính kính này nhẹ nhàng thay đổi hình dáng bề mặt phía trước của mắt (giác mạc) để người cận thị có thể nhìn thấy rõ ràng trong ngày hôm sau, sau khi họ thức dậy và tháo tròng kính.

“Khi tìm hiểu và cho con áp dụng thì mình thấy rất tuyệt vời. Vì chuyên gia hướng dẫn rằng, kính Othor-K dùng được cho lứa tuổi từ 8-40, đặc biệt là trẻ nhỏ trong khoảng 8-16 tuổi đang trong quá trình tiến triển cận thị. Phương pháp này hoàn toàn tự nhiên, giúp trẻ không tăng độ cận và phù hợp khi trẻ quá nhỏ để mổ lasik. Nhờ đeo kính Othor-K ban đêm nên ban ngày người cận thị không phải đeo kính áp tròng hay kính mắt nữa, rất thoải mái, nhất là lúc chơi thể thao”, chị Tuyết hào hứng cho biết sau 5 tháng cho con dùng phương pháp này.

Tuy nhiên, cần lưu ý để Othor-K phát huy hiệu quả thì người dùng cần chọn lựa đúng loại kính chất lượng và đảm bảo, qua đó mới có tác dụng rõ rệt sau thời gian ngắn sử dụng.

“Mình đã tìm hiểu rất kỹ và thấy rằng kính áp tròng SEED Ortho-K của Nhật Bản là loại chuẩn, có thể mua và được tư vấn ngay ở nước mình. Lúc đầu, mình tham khảo thông tin ở website kinhaptrong.vn, sau đó thì tìm tới VPĐD của SEED tại Việt Nam để gặp và hỏi các chuyên gia, được họ tư vấn nhiệt tình lắm. Sau đó, mình cho con áp dụng và đi khám tại bệnh viện, kết quả rất khả quan”, chị Tuyết bày tỏ.

 
Sau 5 tháng dùng kính của SEED, bé Quốc Duy của chị Tuyết đã giảm hẳn độ cận thị, và hiện em có thể sinh hoạt thoải mái hàng ngày mà không cần phải dùng tới kính cận nữa.

Dù mới xuất hiện tại Việt Nam chưa lâu, các sản phẩm kính SEED đã nhận được sự đánh giá cao từ nhiều bác sĩ nhãn khoa tại các bệnh viện uy tín chuyên về mắt, như Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh và cả ở những phòng mạch khác.

Với việc ngày càng nhiều trẻ nhỏ ở Việt Nam bị cận thị thì giải pháp khoa học như kính áp tròng SEED Ortho-K chắc chắn sẽ là “cứu tinh” cho không ít đôi mắt để tìm lại sự tinh tường vốn có.

VPĐD SEED tại Việt Nam - 12A13 Đầm Trấu, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline:0439 846 143/ 096 2244574/ 0962244843

Web: http://kinhaptrong.vn/seed-ortho-k-dieu-tri-can-thi-8331891.html

Fanpage: https://www.facebook.com/kinhaptrongseed

 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm